Món này là sự kết hợp giữa vị ngọt, giòn của tôm với vị chua của chanh, cay của ớt, mằn mặn của ô liu và mát của cà chua nên rất thanh nhẹ, dễ ăn.
Món này là sự kết hợp giữa vị ngọt, giòn của tôm với vị chua của chanh, cay của ớt, mằn mặn của ô liu và mát của cà chua nên rất thanh nhẹ, dễ ăn.
Nguyên liệu:
- 250gr tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen ở sống lưng tôm
- 1 nắm lá rau mùi
- 2 trái cà chua cỡ vừa
- 8 quả ô liu loại có hoặc không nhân tùy thích
- 1 trái ớt sừng xanh / đỏ
- 1 nhánh tỏi
- 1/bốn muỗng cà phê muối
- Nước cốt từ 1/2 trái chanh.
Thực hiện:
Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho tôm vào luộc cho đến khi thấy tôm chuyển sang màu hồng thì lấy ra...
... thả ngay tôm vào bát nước đá để tôm giòn và không tiếp tục chín nữa. Ngâm tầm 10 phút rồi vớt tôm ra, để ráo.
Cà chua bỏ hạt, xắt hạt lựu. Tỏi băm nhỏ. Rau mùi thái vụn. Ớt sừng băm nhỏ. Ô liu thái hạt lựu.
Cho ớt sừng, cà chua, ô liu, tỏi và muối vào một tô trộn salad.
Vắt nước cốt chanh vào bát, trộn đều nhẹ nhàng.
Sau cùng bạn thêm tôm và rau mùi, trộn đều là được. Nếu chưa dùng ngay bạn cất vào ngăn mát tủ lạnh nhé!
Khi sử dụng bạn chia lượng salad làm 4 phần, múc ra các ly cocktail, trang trí với quả ô liu. Món này là sự kết hợp giữa vị ngọt, giòn của tôm với vị chua của chanh, cay của ớt, mằn mặn của ô liu và mát của cà chua nên thanh nhẹ, dễ ăn và rất dễ gây ấn tượng cho khách mời khi nhà có tiệc.
Chúc các nàng thành công và có món salad tôm thật ngon nhé!
Món này là sự kết hợp giữa vị ngọt, giòn của tôm với vị chua của chanh, cay của ớt, mằn mặn của ô liu và mát của cà chua nên rất thanh nhẹ, dễ ăn.
Món này là sự kết hợp giữa vị ngọt, giòn của tôm với vị chua của chanh, cay của ớt, mằn mặn của ô liu và mát của cà chua nên rất thanh nhẹ, dễ ăn.
Nguyên liệu:
- 250gr tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen ở sống lưng tôm
- 1 nắm lá rau mùi
- 2 trái cà chua cỡ vừa
- 8 quả ô liu loại có hoặc không nhân tùy thích
- 1 trái ớt sừng xanh / đỏ
- 1 nhánh tỏi
- 1/bốn muỗng cà phê muối
- Nước cốt từ 1/2 trái chanh.
Thực hiện:
Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho tôm vào luộc cho đến khi thấy tôm chuyển sang màu hồng thì lấy ra...
... thả ngay tôm vào bát nước đá để tôm giòn và không tiếp tục chín nữa. Ngâm tầm 10 phút rồi vớt tôm ra, để ráo.
Cà chua bỏ hạt, xắt hạt lựu. Tỏi băm nhỏ. Rau mùi thái vụn. Ớt sừng băm nhỏ. Ô liu thái hạt lựu.
Cho ớt sừng, cà chua, ô liu, tỏi và muối vào một tô trộn salad.
Vắt nước cốt chanh vào bát, trộn đều nhẹ nhàng.
Sau cùng bạn thêm tôm và rau mùi, trộn đều là được. Nếu chưa dùng ngay bạn cất vào ngăn mát tủ lạnh nhé!
Khi sử dụng bạn chia lượng salad làm 4 phần, múc ra các ly cocktail, trang trí với quả ô liu. Món này là sự kết hợp giữa vị ngọt, giòn của tôm với vị chua của chanh, cay của ớt, mằn mặn của ô liu và mát của cà chua nên thanh nhẹ, dễ ăn và rất dễ gây ấn tượng cho khách mời khi nhà có tiệc.
Chúc các nàng thành công và có món salad tôm thật ngon nhé!