Món salad mực rất được ưa chuộng bởi không chỉ đẹp mắt với nhiều màu sắc hấp dẫn mà nó còn có độ giòn, ngọt và rất hợp khi kết hợp cùng các loại rau củ.
Món salad mực rất được quan tâmđược yêu thích bởi không chỉ thích mắt với nhiều màu sắc hấp dẫn mà nó còn có độ giòn, ngọt và rất hợp khi kết hợp cùng các loại rau củ.
Nguyên liệu - cho 4 phần ăn:
- 4 con mực ống cỡ vừa
- 100g rau arugula - nếu không có bạn thay đổi bằng xà lách cũng được
- 250g bắp hộp
- 2 củ cà rốt nhỏ, cắt sợi
- 1 nhánh cần tây
- 1 nhánh tỏi
- 1 trái chanh vàng
- 1 nhúm mùi tây, thái vụn
- Dầu oliu, muối, hạt tiêu.
Làm nước sốt: cho nhúm rau mùi tây thái vụn vào bát, đổ thêm nước cốt chanh, muối, hạt tiêu, dầu oliu, tỏi bằm trộn đều.
Làm sạch mực.
Luộc cho chín mực trong nồi nước sôi.
Đổ mực ra rổ để ráo nước.
Cắt mực thành vòng vừa ăn.
Rửa sạch rau, để ráo rồi xếp rau arugula xuống dưới cùng, sau đó rắc cà rốt cắt sợi lên trên, sau cùng là ngô.
Cần tây thái khúc, trộn cùng rau, rải mực lên trên, rưới nước rồi trộn thật đều và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Đặt salad vào tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi sử dụng.
Mực là một trong những loại hải sản được đa số chúng ta yêu thích, dễ dàng chế biến và dễ ngon. Ngoài các món như mực rán, hấp hay nhồi thịt thì món salad mực cũng rất được quan tâmđược yêu thích bởi không chỉ thích mắt với nhiều màu sắc hấp dẫn mà nó còn có độ giòn, ngọt và rất hợp khi kết hợp cùng các loại rau củ.
Chúc các chị em có món salad thật ngon cho mùa hè nhé!
Món salad mực rất được ưa chuộng bởi không chỉ đẹp mắt với nhiều màu sắc hấp dẫn mà nó còn có độ giòn, ngọt và rất hợp khi kết hợp cùng các loại rau củ.
Món salad mực rất được quan tâmđược yêu thích bởi không chỉ thích mắt với nhiều màu sắc hấp dẫn mà nó còn có độ giòn, ngọt và rất hợp khi kết hợp cùng các loại rau củ.
Nguyên liệu - cho 4 phần ăn:
- 4 con mực ống cỡ vừa
- 100g rau arugula - nếu không có bạn thay đổi bằng xà lách cũng được
- 250g bắp hộp
- 2 củ cà rốt nhỏ, cắt sợi
- 1 nhánh cần tây
- 1 nhánh tỏi
- 1 trái chanh vàng
- 1 nhúm mùi tây, thái vụn
- Dầu oliu, muối, hạt tiêu.
Làm nước sốt: cho nhúm rau mùi tây thái vụn vào bát, đổ thêm nước cốt chanh, muối, hạt tiêu, dầu oliu, tỏi bằm trộn đều.
Làm sạch mực.
Luộc cho chín mực trong nồi nước sôi.
Đổ mực ra rổ để ráo nước.
Cắt mực thành vòng vừa ăn.
Rửa sạch rau, để ráo rồi xếp rau arugula xuống dưới cùng, sau đó rắc cà rốt cắt sợi lên trên, sau cùng là ngô.
Cần tây thái khúc, trộn cùng rau, rải mực lên trên, rưới nước rồi trộn thật đều và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Đặt salad vào tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi sử dụng.
Mực là một trong những loại hải sản được đa số chúng ta yêu thích, dễ dàng chế biến và dễ ngon. Ngoài các món như mực rán, hấp hay nhồi thịt thì món salad mực cũng rất được quan tâmđược yêu thích bởi không chỉ thích mắt với nhiều màu sắc hấp dẫn mà nó còn có độ giòn, ngọt và rất hợp khi kết hợp cùng các loại rau củ.
Chúc các chị em có món salad thật ngon cho mùa hè nhé!