Salad khoai tây nướng dễ ăn dễ nghiện

Món gỏi 444 11 Oct, 2021
Salad khoai tây nướng dễ ăn dễ nghiện
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Món salad kiểu Tây Ban Nha được chế biến rất đơn giản, không mất nhiều thời gian mà lại dễ ăn trong những ngày hè.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món salad kiểu Tây Ban Nha được chế biến không cầu kỳ, không tốn nhiều thời gian mà lại dễ ăn trong những ngày hè.salad-khoai-tay-nuong-de-an-de-nghien

Nguyên liệu:

- 0,5 kg khoai tây loại nhỏ

- 3 muỗng dầu ôliu

- 1 và 1/bốn muỗng nhỏ muối

- 1/hai thìa cafe hạt tiêu

- 4 nhánh tỏi

- bốn muỗng Mayonnaise

- 1 muỗng nước cốt chanh

- 1 muỗng nhỏ mù tạt

Cách chế biến:

Bước 1:

- Đun nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C.

salad-khoai-tay-nuong-de-an-de-nghien

Bước 2:

- Rửa sạch khoai tây, tiếp đó cắt làm đôi hoặc làm tư tùy vào củ to hay nhỏ, không cần gọt bỏ vỏ.

salad-khoai-tay-nuong-de-an-de-nghien

Bước 3:

- Cho hai thìa dầu ôliu, 3/bốn muỗng cafe muối và hạt tiêu vào tô khoai vừa cắt, tiếp đó trộn đều.

salad-khoai-tay-nuong-de-an-de-nghien

Bước 4:

- Cho khoai vào một cái dĩa hầm hoặc đặt trên tờ giấy nướng. Đặt vào lò nướng tầm 40 phút đến khi khoai chuyển màu nâu vàng thích mắt.

salad-khoai-tay-nuong-de-an-de-nghien

Bước 5:

- Trộn đều hỗn hợp mayonnaise, mù tạt, nước cốt chanh và dầu ôliu.

salad-khoai-tay-nuong-de-an-de-nghien

Bước 6:

- Tỏi giã nhỏ rồi thả vào hỗn hợp vừa trộn.

salad-khoai-tay-nuong-de-an-de-nghien

Bước 7:

- Sau khi chín, lấy khoai ra khỏi lò và để nguội.

salad-khoai-tay-nuong-de-an-de-nghien

Bước 8:

- Trộn đều hỗn hợp với khoai tây đã để nguội là có thể ăn ngay.

salad-khoai-tay-nuong-de-an-de-nghien

salad-khoai-tay-nuong-de-an-de-nghien

NS

Salad khoai tây nướng dễ ăn dễ nghiện



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món salad kiểu Tây Ban Nha được chế biến rất đơn giản, không mất nhiều thời gian mà lại dễ ăn trong những ngày hè.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món salad kiểu Tây Ban Nha được chế biến không cầu kỳ, không tốn nhiều thời gian mà lại dễ ăn trong những ngày hè.salad-khoai-tay-nuong-de-an-de-nghien

Nguyên liệu:

- 0,5 kg khoai tây loại nhỏ

- 3 muỗng dầu ôliu

- 1 và 1/bốn muỗng nhỏ muối

- 1/hai thìa cafe hạt tiêu

- 4 nhánh tỏi

- bốn muỗng Mayonnaise

- 1 muỗng nước cốt chanh

- 1 muỗng nhỏ mù tạt

Cách chế biến:

Bước 1:

- Đun nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C.

salad-khoai-tay-nuong-de-an-de-nghien

Bước 2:

- Rửa sạch khoai tây, tiếp đó cắt làm đôi hoặc làm tư tùy vào củ to hay nhỏ, không cần gọt bỏ vỏ.

salad-khoai-tay-nuong-de-an-de-nghien

Bước 3:

- Cho hai thìa dầu ôliu, 3/bốn muỗng cafe muối và hạt tiêu vào tô khoai vừa cắt, tiếp đó trộn đều.

salad-khoai-tay-nuong-de-an-de-nghien

Bước 4:

- Cho khoai vào một cái dĩa hầm hoặc đặt trên tờ giấy nướng. Đặt vào lò nướng tầm 40 phút đến khi khoai chuyển màu nâu vàng thích mắt.

salad-khoai-tay-nuong-de-an-de-nghien

Bước 5:

- Trộn đều hỗn hợp mayonnaise, mù tạt, nước cốt chanh và dầu ôliu.

salad-khoai-tay-nuong-de-an-de-nghien

Bước 6:

- Tỏi giã nhỏ rồi thả vào hỗn hợp vừa trộn.

salad-khoai-tay-nuong-de-an-de-nghien

Bước 7:

- Sau khi chín, lấy khoai ra khỏi lò và để nguội.

salad-khoai-tay-nuong-de-an-de-nghien

Bước 8:

- Trộn đều hỗn hợp với khoai tây đã để nguội là có thể ăn ngay.

salad-khoai-tay-nuong-de-an-de-nghien

salad-khoai-tay-nuong-de-an-de-nghien

NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 79 đánh giá 3/5 *