Salad đậu hũ và súp lơ xanh

Món gỏi 524 11 Oct, 2021
Salad đậu hũ và súp lơ xanh
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Món salad thanh mát không có chút dầu mỡ nào này sẽ chiều lòng những người ăn kiêng và cả người già khó tính.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món salad thanh mát không có chút dầu mỡ nào này sẽ chiều lòng những người ăn kiêng và cả người già khó tính.Salad đậu phụ và súp lơ xanh

Nguyên liệu:

- 1 cây súp lơ xanh

- 1 tới 2 miếng đậu hũ

- 2 tép tỏi

- Nước tương, dầu vừng

- Hành lá, mè rang thơm.

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

- Súp lơ xanh rửa sạch, cắt bỏ bớt phần cứng, xắt khúc ngắn.

- Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ

Salad đậu phụ và súp lơ xanh

 

Bước 2:

 

- Đun nồi nước sôi, cho súp lơ xanh và đậu hũ vào chần sơ tầm 1 phút.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh

 

Bước 3:

 

- Lấy ra thả súp lơ xanh ngay vào âu nước lạnh để cho phần súp lơ vẫn giữ được màu xanh.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh

 

Bước 4:

 

- Cho đậu hũ vào tấm vải xô sạch, bóp nhuyễn đậu.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh

 

Bước 5:

 

- Cả súp lơ xanh và đậu hũ bạn để vào một âu to, thêm một muỗng canh nước tương, một muỗng nhỏ dầu mè, tỏi bằm, mè rang và hành lá.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh

 

Bước 6:

 

- Tay đeo găng nilon trộn đều những nguyên liệu trong âu với nhau, nêm nếm lại tùy khẩu vị, để yên tầm 15 phút rồi múc lên đĩa dùng ăn cơm hay ăn chơi đều ngon.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh

Salad đậu hũ và súp lơ xanh



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món salad thanh mát không có chút dầu mỡ nào này sẽ chiều lòng những người ăn kiêng và cả người già khó tính.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món salad thanh mát không có chút dầu mỡ nào này sẽ chiều lòng những người ăn kiêng và cả người già khó tính.Salad đậu phụ và súp lơ xanh

Nguyên liệu:

- 1 cây súp lơ xanh

- 1 tới 2 miếng đậu hũ

- 2 tép tỏi

- Nước tương, dầu vừng

- Hành lá, mè rang thơm.

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

- Súp lơ xanh rửa sạch, cắt bỏ bớt phần cứng, xắt khúc ngắn.

- Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ

Salad đậu phụ và súp lơ xanh

 

Bước 2:

 

- Đun nồi nước sôi, cho súp lơ xanh và đậu hũ vào chần sơ tầm 1 phút.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh

 

Bước 3:

 

- Lấy ra thả súp lơ xanh ngay vào âu nước lạnh để cho phần súp lơ vẫn giữ được màu xanh.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh

 

Bước 4:

 

- Cho đậu hũ vào tấm vải xô sạch, bóp nhuyễn đậu.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh

 

Bước 5:

 

- Cả súp lơ xanh và đậu hũ bạn để vào một âu to, thêm một muỗng canh nước tương, một muỗng nhỏ dầu mè, tỏi bằm, mè rang và hành lá.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh

 

Bước 6:

 

- Tay đeo găng nilon trộn đều những nguyên liệu trong âu với nhau, nêm nếm lại tùy khẩu vị, để yên tầm 15 phút rồi múc lên đĩa dùng ăn cơm hay ăn chơi đều ngon.

Salad đậu phụ và súp lơ xanh

Có thể bạn thích

Công thức này có 89 đánh giá 4/5 *