Món salad thanh mát không có chút dầu mỡ nào này sẽ chiều lòng những người ăn kiêng và cả người già khó tính.
Món salad thanh mát không có chút dầu mỡ nào này sẽ chiều lòng những người ăn kiêng và cả người già khó tính.
- 1 cây súp lơ xanh
- 1 tới 2 miếng đậu hũ
- 2 tép tỏi
- Nước tương, dầu vừng
- Hành lá, mè rang thơm.
- Súp lơ xanh rửa sạch, cắt bỏ bớt phần cứng, xắt khúc ngắn.
- Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ
- Đun nồi nước sôi, cho súp lơ xanh và đậu hũ vào chần sơ tầm 1 phút.
- Lấy ra thả súp lơ xanh ngay vào âu nước lạnh để cho phần súp lơ vẫn giữ được màu xanh.
- Cho đậu hũ vào tấm vải xô sạch, bóp nhuyễn đậu.
- Cả súp lơ xanh và đậu hũ bạn để vào một âu to, thêm một muỗng canh nước tương, một muỗng nhỏ dầu mè, tỏi bằm, mè rang và hành lá.
- Tay đeo găng nilon trộn đều những nguyên liệu trong âu với nhau, nêm nếm lại tùy khẩu vị, để yên tầm 15 phút rồi múc lên đĩa dùng ăn cơm hay ăn chơi đều ngon.
Món salad thanh mát không có chút dầu mỡ nào này sẽ chiều lòng những người ăn kiêng và cả người già khó tính.
Món salad thanh mát không có chút dầu mỡ nào này sẽ chiều lòng những người ăn kiêng và cả người già khó tính.
- 1 cây súp lơ xanh
- 1 tới 2 miếng đậu hũ
- 2 tép tỏi
- Nước tương, dầu vừng
- Hành lá, mè rang thơm.
- Súp lơ xanh rửa sạch, cắt bỏ bớt phần cứng, xắt khúc ngắn.
- Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ
- Đun nồi nước sôi, cho súp lơ xanh và đậu hũ vào chần sơ tầm 1 phút.
- Lấy ra thả súp lơ xanh ngay vào âu nước lạnh để cho phần súp lơ vẫn giữ được màu xanh.
- Cho đậu hũ vào tấm vải xô sạch, bóp nhuyễn đậu.
- Cả súp lơ xanh và đậu hũ bạn để vào một âu to, thêm một muỗng canh nước tương, một muỗng nhỏ dầu mè, tỏi bằm, mè rang và hành lá.
- Tay đeo găng nilon trộn đều những nguyên liệu trong âu với nhau, nêm nếm lại tùy khẩu vị, để yên tầm 15 phút rồi múc lên đĩa dùng ăn cơm hay ăn chơi đều ngon.