Nộm miến tôm thịt có vị chua ngọt dịu nhẹ, sợi miến cùng các loại rau củ giữ được độ giòn, tôm thịt thì béo ngậy tạo nên món ăn vô cùng tinh tế và quyến rũ.
Nộm miến tôm thịt có vị chua ngọt nhẹ nhàng nhẹ, sợi miến cùng các loại rau củ giữ được độ giòn, tôm thịt thì béo ngậy làm nên món ăn vô cùng tinh tế và gợi cảm.
Dưa leo để nguyên vỏ, rửa sạch, bỏ ruột và xắt khúc chừng 3 tới 4 cm, thái hơi mỏng và bóp với ¼ muỗng café muối hạt để một giờ cho ra hết nước.
Cà rốt bào sợi nhỏ, bóp với vài hạt muối để một giờ như dưa leo.
Củ hành tây xắt mỏng, bạn cũng có thể chế biến theo 1 trong 2 cách sau: ngâm với viên đá lạnh và một thìa dấm ăn trong khoảng hai giờ cho hết vị hăng. Nếu không ăn được hăng thì bạn cũng có thể đổ nhanh hành qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh cho hành được giòn.
Tôm hấp chín rồi xắt mỏng, thịt ba rọi luộc với ít bột canh rồi thái con chì.
Miến ngâm trong nước lạnh cho mềm, trụng nhanh qua nước sôi rồi xóc ráo nước.
Trộn miến với một thìa canh dầu oliu cho các sợi miến tơi ra và giữ được độ giòn.
Pha nước bóp nộm gồm: 1 trái chanh vắt lấy nước cốt, 2 muỗng đường, ½ muỗng café mỳ chính, một thìa mắm ngon, tỏi, ớt bằm nhỏ. Nếu thấy nhạt bạn có thể tăng lên thêm cho vừa ăn nhé, nước bóp sẽ hơi ngọt và chua thanh là được.
Dưa leo, hành tây và cà rốt vắt thật kiệt nước, thêm thịt và tôm vào.
Trộn tất cả những nguyên liệu trên với ½ hỗn hợp bóp gỏi, để 30 phút cho ngấm.
Khi chuẩn bị ăn thì bạn thêm miến vào, tiếp tục trộn hết số nước bóp còn lại và đảo đều, thêm rau mùi tàu xắt nhỏ.
Gắp nộm lên dĩa và rắc đậu phộng rang giã dập lên trên.
Nộm miến tôm thịt có vị chua ngọt dịu nhẹ, sợi miến cùng các loại rau củ giữ được độ giòn, tôm thịt thì béo ngậy tạo nên món ăn vô cùng tinh tế và quyến rũ.
Nộm miến tôm thịt có vị chua ngọt nhẹ nhàng nhẹ, sợi miến cùng các loại rau củ giữ được độ giòn, tôm thịt thì béo ngậy làm nên món ăn vô cùng tinh tế và gợi cảm.
Dưa leo để nguyên vỏ, rửa sạch, bỏ ruột và xắt khúc chừng 3 tới 4 cm, thái hơi mỏng và bóp với ¼ muỗng café muối hạt để một giờ cho ra hết nước.
Cà rốt bào sợi nhỏ, bóp với vài hạt muối để một giờ như dưa leo.
Củ hành tây xắt mỏng, bạn cũng có thể chế biến theo 1 trong 2 cách sau: ngâm với viên đá lạnh và một thìa dấm ăn trong khoảng hai giờ cho hết vị hăng. Nếu không ăn được hăng thì bạn cũng có thể đổ nhanh hành qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh cho hành được giòn.
Tôm hấp chín rồi xắt mỏng, thịt ba rọi luộc với ít bột canh rồi thái con chì.
Miến ngâm trong nước lạnh cho mềm, trụng nhanh qua nước sôi rồi xóc ráo nước.
Trộn miến với một thìa canh dầu oliu cho các sợi miến tơi ra và giữ được độ giòn.
Pha nước bóp nộm gồm: 1 trái chanh vắt lấy nước cốt, 2 muỗng đường, ½ muỗng café mỳ chính, một thìa mắm ngon, tỏi, ớt bằm nhỏ. Nếu thấy nhạt bạn có thể tăng lên thêm cho vừa ăn nhé, nước bóp sẽ hơi ngọt và chua thanh là được.
Dưa leo, hành tây và cà rốt vắt thật kiệt nước, thêm thịt và tôm vào.
Trộn tất cả những nguyên liệu trên với ½ hỗn hợp bóp gỏi, để 30 phút cho ngấm.
Khi chuẩn bị ăn thì bạn thêm miến vào, tiếp tục trộn hết số nước bóp còn lại và đảo đều, thêm rau mùi tàu xắt nhỏ.
Gắp nộm lên dĩa và rắc đậu phộng rang giã dập lên trên.