Nộm thịt bò ớt chuông ngon, giòn, ngọt

Món gỏi 825 11 Oct, 2021
Nộm thịt bò ớt chuông ngon, giòn, ngọt
  • Phần ăn cho: 2 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Nộm thịt bò và ớt chuông vừa đủ chất, lại thơm ngon, giòn, ngọt, mát. Cách làm cũng rất đơn giản. Tại sao không thử nhỉ?

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nộm thịt bò và ớt chuông vừa bổ, lại thơm ngon, giòn, ngọt, mát. Cách nấu cũng đơn giản hơn nhiều. Tại sao không thử nhỉ?

Nguyên liệu: (2 phần ăn) - 200gram thịt bò (ngon đặc biệt là bò bắp hoặc lõi rùa) - Ớt chuông màu đỏ, vàng, xanh, mỗi loại 1/3 trái (quả nhỏ thì 1/2) - 1/2 củ hành tây - 1 tép tỏi bóc vỏ, băm nhỏ - 1 củ hành khô bóc vỏ, băm nhỏ - 1 trái chanh tươi - Rau thơm: mùi, bạc hà... rửa sạch, xắt nhỏ - Đậu phộng rang đập dập - Đường, nước mắm, dấm, bột gia vị (hoặc muối), tiêu - Dầu ăn

nom-thit-bo-ot-chuong-ngon-gion-ngot

Thực hiện:

- Thịt bò rửa sạch, thấm khô, xắt mỏng, ướp cùng chút gia vị và hạt tiêu, để khoảng 20-30 phút cho ngấm. - Củ hành tây thái múi cau mỏng, ngâm vào nước đá trong tầm 3 - 5 phút rồi lấy ra. Trộn hành với một thìa đường và 0.5 thìa dấm hoặc nước cốt chanh cho hành bớt hăng. - Ớt chuông rửa sạch, có thể ngâm trong nước muối. Bỏ phần hạt, xắt thành miếng như trong hình. - Bắc chảo lên trên bếp, làm nóng một thìa dầu ăn rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Vặn lửa to, cho thịt bò vào xào chín tới. - Trộn thịt bò với hành tây, ớt chuông với 0.5 thìa nước mắm, một thìa đường và 2 muỗng café nước cốt chanh trong một chiếc bát. Nêm lại chua ngọt mặn cho vừa miệng. Cho các loại rau thơm vào trộn đều. Sắp nộm lên dĩa hoặc bát. Rắc đậu phộng rang lên trên. Chúc các chị em ngon miệng!

Nộm thịt bò ớt chuông ngon, giòn, ngọt



  • Phần ăn cho: 2 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Nộm thịt bò và ớt chuông vừa đủ chất, lại thơm ngon, giòn, ngọt, mát. Cách làm cũng rất đơn giản. Tại sao không thử nhỉ?

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nộm thịt bò và ớt chuông vừa bổ, lại thơm ngon, giòn, ngọt, mát. Cách nấu cũng đơn giản hơn nhiều. Tại sao không thử nhỉ?

Nguyên liệu: (2 phần ăn) - 200gram thịt bò (ngon đặc biệt là bò bắp hoặc lõi rùa) - Ớt chuông màu đỏ, vàng, xanh, mỗi loại 1/3 trái (quả nhỏ thì 1/2) - 1/2 củ hành tây - 1 tép tỏi bóc vỏ, băm nhỏ - 1 củ hành khô bóc vỏ, băm nhỏ - 1 trái chanh tươi - Rau thơm: mùi, bạc hà... rửa sạch, xắt nhỏ - Đậu phộng rang đập dập - Đường, nước mắm, dấm, bột gia vị (hoặc muối), tiêu - Dầu ăn

nom-thit-bo-ot-chuong-ngon-gion-ngot

Thực hiện:

- Thịt bò rửa sạch, thấm khô, xắt mỏng, ướp cùng chút gia vị và hạt tiêu, để khoảng 20-30 phút cho ngấm. - Củ hành tây thái múi cau mỏng, ngâm vào nước đá trong tầm 3 - 5 phút rồi lấy ra. Trộn hành với một thìa đường và 0.5 thìa dấm hoặc nước cốt chanh cho hành bớt hăng. - Ớt chuông rửa sạch, có thể ngâm trong nước muối. Bỏ phần hạt, xắt thành miếng như trong hình. - Bắc chảo lên trên bếp, làm nóng một thìa dầu ăn rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Vặn lửa to, cho thịt bò vào xào chín tới. - Trộn thịt bò với hành tây, ớt chuông với 0.5 thìa nước mắm, một thìa đường và 2 muỗng café nước cốt chanh trong một chiếc bát. Nêm lại chua ngọt mặn cho vừa miệng. Cho các loại rau thơm vào trộn đều. Sắp nộm lên dĩa hoặc bát. Rắc đậu phộng rang lên trên. Chúc các chị em ngon miệng!

Có thể bạn thích

Công thức này có 71 đánh giá 4/5 *