Nộm sứa giòn tan chống ngấy

Món gỏi 394 11 Oct, 2021
Nộm sứa giòn tan chống ngấy
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Những món sốt, kho nóng hổi tuy ấm bụng nhưng lại nhanh ngán, hãy bổ sung cho bữa cơm nhà bạn món nộm sứa thanh mát giải nhiệt nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Những món sốt, kho nóng hổi tuy ấm bụng nhưng lại nhanh ngán, hãy bổ sung cho bữa cơm nhà bạn món nộm sứa thanh mát giải nhiệt nhé.nom-sua-gion-tan-chong-ngay

Nguyên liệu:

- 300gr sứa, bạn cũng có thể mua những túi sứa đã sơ chế tại siêu thị lớn

- 1 lát dứa vừa ăn

- 1 trái dưa leo

- Đường, muối, giấm, nước mắm, ớt, tỏi, chanh

- Mè rang, rau thơm.

Cách nấu:

Bước 1:

- Sứa đã thái thành từng miếng, đem rửa sạch, để ráo nước nước.

nom-sua-gion-tan-chong-ngay

Bước 2:

- Dứa cắt bỏ mắt dứa, cắt sợi mỏng. Để tầm 15 phút sau đó dùng tay sạch vắt thật ráo nước.

nom-sua-gion-tan-chong-ngay

Bước 3:

- Dưa leo rửa sạch, cắt sợi, trộn vào tô dưa leo nửa muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ đường, để tầm 15 phút sau đó vắt cho ráo nước.

nom-sua-gion-tan-chong-ngay

Bước 4:

- Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm, hòa cho đường tan, trộn tỏi, ớt. Và vắt vào vài giọt chanh.

nom-sua-gion-tan-chong-ngay

Bước 5:

- Khi sử dụng bạn xếp dưa leo, dứa vào dĩa, bên trong để sứa vào chính giữa, rắc một tí vừng lên bề mặt sứa. Khi nào dùng bạn mới rưới nước mắm vào, trộn đều và thêm rau thơm tùy thích.

nom-sua-gion-tan-chong-ngay

Nộm sứa giòn tan chống ngấy



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Những món sốt, kho nóng hổi tuy ấm bụng nhưng lại nhanh ngán, hãy bổ sung cho bữa cơm nhà bạn món nộm sứa thanh mát giải nhiệt nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Những món sốt, kho nóng hổi tuy ấm bụng nhưng lại nhanh ngán, hãy bổ sung cho bữa cơm nhà bạn món nộm sứa thanh mát giải nhiệt nhé.nom-sua-gion-tan-chong-ngay

Nguyên liệu:

- 300gr sứa, bạn cũng có thể mua những túi sứa đã sơ chế tại siêu thị lớn

- 1 lát dứa vừa ăn

- 1 trái dưa leo

- Đường, muối, giấm, nước mắm, ớt, tỏi, chanh

- Mè rang, rau thơm.

Cách nấu:

Bước 1:

- Sứa đã thái thành từng miếng, đem rửa sạch, để ráo nước nước.

nom-sua-gion-tan-chong-ngay

Bước 2:

- Dứa cắt bỏ mắt dứa, cắt sợi mỏng. Để tầm 15 phút sau đó dùng tay sạch vắt thật ráo nước.

nom-sua-gion-tan-chong-ngay

Bước 3:

- Dưa leo rửa sạch, cắt sợi, trộn vào tô dưa leo nửa muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ đường, để tầm 15 phút sau đó vắt cho ráo nước.

nom-sua-gion-tan-chong-ngay

Bước 4:

- Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm, hòa cho đường tan, trộn tỏi, ớt. Và vắt vào vài giọt chanh.

nom-sua-gion-tan-chong-ngay

Bước 5:

- Khi sử dụng bạn xếp dưa leo, dứa vào dĩa, bên trong để sứa vào chính giữa, rắc một tí vừng lên bề mặt sứa. Khi nào dùng bạn mới rưới nước mắm vào, trộn đều và thêm rau thơm tùy thích.

nom-sua-gion-tan-chong-ngay

Có thể bạn thích

Công thức này có 41 đánh giá 4/5 *