Những món sốt, kho nóng hổi tuy ấm bụng nhưng lại nhanh ngán, hãy bổ sung cho bữa cơm nhà bạn món nộm sứa thanh mát giải nhiệt nhé.
- 300gr sứa, bạn cũng có thể mua những túi sứa đã sơ chế tại siêu thị lớn
- 1 lát dứa vừa ăn
- 1 trái dưa leo
- Đường, muối, giấm, nước mắm, ớt, tỏi, chanh
- Mè rang, rau thơm.
- Sứa đã thái thành từng miếng, đem rửa sạch, để ráo nước nước.
- Dứa cắt bỏ mắt dứa, cắt sợi mỏng. Để tầm 15 phút sau đó dùng tay sạch vắt thật ráo nước.
- Dưa leo rửa sạch, cắt sợi, trộn vào tô dưa leo nửa muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ đường, để tầm 15 phút sau đó vắt cho ráo nước.
- Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm, hòa cho đường tan, trộn tỏi, ớt. Và vắt vào vài giọt chanh.
- Khi sử dụng bạn xếp dưa leo, dứa vào dĩa, bên trong để sứa vào chính giữa, rắc một tí vừng lên bề mặt sứa. Khi nào dùng bạn mới rưới nước mắm vào, trộn đều và thêm rau thơm tùy thích.
Những món sốt, kho nóng hổi tuy ấm bụng nhưng lại nhanh ngán, hãy bổ sung cho bữa cơm nhà bạn món nộm sứa thanh mát giải nhiệt nhé.
- 300gr sứa, bạn cũng có thể mua những túi sứa đã sơ chế tại siêu thị lớn
- 1 lát dứa vừa ăn
- 1 trái dưa leo
- Đường, muối, giấm, nước mắm, ớt, tỏi, chanh
- Mè rang, rau thơm.
- Sứa đã thái thành từng miếng, đem rửa sạch, để ráo nước nước.
- Dứa cắt bỏ mắt dứa, cắt sợi mỏng. Để tầm 15 phút sau đó dùng tay sạch vắt thật ráo nước.
- Dưa leo rửa sạch, cắt sợi, trộn vào tô dưa leo nửa muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ đường, để tầm 15 phút sau đó vắt cho ráo nước.
- Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm, hòa cho đường tan, trộn tỏi, ớt. Và vắt vào vài giọt chanh.
- Khi sử dụng bạn xếp dưa leo, dứa vào dĩa, bên trong để sứa vào chính giữa, rắc một tí vừng lên bề mặt sứa. Khi nào dùng bạn mới rưới nước mắm vào, trộn đều và thêm rau thơm tùy thích.