Món nộm mướp đắng làm theo cách này vừa giòn ngon vừa không quá đắng, rất hợp với những ai mới tập ăn mướp đắng.
Món nộm khổ qua tuân theo cách này vừa giòn ngon vừa không thật đắng, rất hợp với những ai mới tập ăn khổ qua.
Để là nộm khổ qua bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1 quả khổ qua
- 100gr tôm
- Nửa củ cà rốt
- 1/4 củ hành tây
- Ít đậu phộng rang
- Tỏi, ớt để làm nước mắm
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, chanh.
Khổ qua rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, dùng thìa cạo sạch ruột. Thái thành lát mỏng vừa ăn, cho vào bát, thêm ít muối để trong tầm 15 phút cho khổ qua ra bớt nước
Cà rốt thái sợi nhỏ, hành tây xắt sợi mỏng, cho vào bát khác, cũng thêm vào chút muối để trong tầm 15 phút y hệt như khổ qua, chú ý bạn đừng cho nhiều muối quá kẻo mặn.
Trong thời gian chờ đợi, bạn pha bát nước mắm chua ngọt theo khẩu vị cho gia đình bạn
Tôm rửa sạch, lấy chỉ, cho vô nổi nầm sơ đến khi tôm chín thì vớt ra lột vỏ, cắt làm đôi để khi trộn tôm được ngấm gia vị.
Theo thứ tự vắt khổ qua, hành tây, cà rốt cho ra hết nước rồi bỏ vào bát trộn, thêm tôm đã lột vỏ vào, chan nước mắm lên.
Rắc lên ít đậu phộng rang, trộn đều và múc lên dĩa dùng.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Món nộm mướp đắng làm theo cách này vừa giòn ngon vừa không quá đắng, rất hợp với những ai mới tập ăn mướp đắng.
Món nộm khổ qua tuân theo cách này vừa giòn ngon vừa không thật đắng, rất hợp với những ai mới tập ăn khổ qua.
Để là nộm khổ qua bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1 quả khổ qua
- 100gr tôm
- Nửa củ cà rốt
- 1/4 củ hành tây
- Ít đậu phộng rang
- Tỏi, ớt để làm nước mắm
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, chanh.
Khổ qua rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, dùng thìa cạo sạch ruột. Thái thành lát mỏng vừa ăn, cho vào bát, thêm ít muối để trong tầm 15 phút cho khổ qua ra bớt nước
Cà rốt thái sợi nhỏ, hành tây xắt sợi mỏng, cho vào bát khác, cũng thêm vào chút muối để trong tầm 15 phút y hệt như khổ qua, chú ý bạn đừng cho nhiều muối quá kẻo mặn.
Trong thời gian chờ đợi, bạn pha bát nước mắm chua ngọt theo khẩu vị cho gia đình bạn
Tôm rửa sạch, lấy chỉ, cho vô nổi nầm sơ đến khi tôm chín thì vớt ra lột vỏ, cắt làm đôi để khi trộn tôm được ngấm gia vị.
Theo thứ tự vắt khổ qua, hành tây, cà rốt cho ra hết nước rồi bỏ vào bát trộn, thêm tôm đã lột vỏ vào, chan nước mắm lên.
Rắc lên ít đậu phộng rang, trộn đều và múc lên dĩa dùng.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!