Nộm khổ qua giòn ngon hấp dẫn

Món gỏi 373 11 Oct, 2021
Nộm khổ qua giòn ngon hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Món nộm mướp đắng làm theo cách này vừa giòn ngon vừa không quá đắng, rất hợp với những ai mới tập ăn mướp đắng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món nộm khổ qua tuân theo cách này vừa giòn ngon vừa không thật đắng, rất hợp với những ai mới tập ăn khổ qua.

Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn

Để là nộm khổ qua bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 1 quả khổ qua

- 100gr tôm

- Nửa củ cà rốt

- 1/4 củ hành tây

- Ít đậu phộng rang

- Tỏi, ớt để làm nước mắm

- Gia vị: muối, đường, nước mắm, chanh.

Cách nấu:

Bước 1:

Khổ qua rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, dùng thìa cạo sạch ruột. Thái thành lát mỏng vừa ăn, cho vào bát, thêm ít muối để trong tầm 15 phút cho khổ qua ra bớt nước

Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn

Cà rốt thái sợi nhỏ, hành tây xắt sợi mỏng, cho vào bát khác, cũng thêm vào chút muối để trong tầm 15 phút y hệt như khổ qua, chú ý bạn đừng cho nhiều muối quá kẻo mặn.

Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn

Bước 2:

Trong thời gian chờ đợi, bạn pha bát nước mắm chua ngọt theo khẩu vị cho gia đình bạn

Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn

Bước 3:

Tôm rửa sạch, lấy chỉ, cho vô nổi nầm sơ đến khi tôm chín thì vớt ra lột vỏ, cắt làm đôi để khi trộn tôm được ngấm gia vị.

Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn

Bước 4:

Theo thứ tự vắt khổ qua, hành tây, cà rốt cho ra hết nước rồi bỏ vào bát trộn, thêm tôm đã lột vỏ vào, chan nước mắm lên.

Rắc lên ít đậu phộng rang, trộn đều và múc lên dĩa dùng.

Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Nộm khổ qua giòn ngon hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món nộm mướp đắng làm theo cách này vừa giòn ngon vừa không quá đắng, rất hợp với những ai mới tập ăn mướp đắng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món nộm khổ qua tuân theo cách này vừa giòn ngon vừa không thật đắng, rất hợp với những ai mới tập ăn khổ qua.

Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn

Để là nộm khổ qua bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 1 quả khổ qua

- 100gr tôm

- Nửa củ cà rốt

- 1/4 củ hành tây

- Ít đậu phộng rang

- Tỏi, ớt để làm nước mắm

- Gia vị: muối, đường, nước mắm, chanh.

Cách nấu:

Bước 1:

Khổ qua rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, dùng thìa cạo sạch ruột. Thái thành lát mỏng vừa ăn, cho vào bát, thêm ít muối để trong tầm 15 phút cho khổ qua ra bớt nước

Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn

Cà rốt thái sợi nhỏ, hành tây xắt sợi mỏng, cho vào bát khác, cũng thêm vào chút muối để trong tầm 15 phút y hệt như khổ qua, chú ý bạn đừng cho nhiều muối quá kẻo mặn.

Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn

Bước 2:

Trong thời gian chờ đợi, bạn pha bát nước mắm chua ngọt theo khẩu vị cho gia đình bạn

Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn

Bước 3:

Tôm rửa sạch, lấy chỉ, cho vô nổi nầm sơ đến khi tôm chín thì vớt ra lột vỏ, cắt làm đôi để khi trộn tôm được ngấm gia vị.

Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn

Bước 4:

Theo thứ tự vắt khổ qua, hành tây, cà rốt cho ra hết nước rồi bỏ vào bát trộn, thêm tôm đã lột vỏ vào, chan nước mắm lên.

Rắc lên ít đậu phộng rang, trộn đều và múc lên dĩa dùng.

Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 57 đánh giá 4/5 *