Nộm hoa chuối trộn thịt gà

Món gỏi 485 11 Oct, 2021
Nộm hoa chuối trộn thịt gà
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Hoa chuối giòn giòn được trộn cùng với thịt gà và lạc bùi bùi, dùng làm món ăn chống ngấy lại thêm phần đưa đẩy trong bữa cơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Hoa chuối giòn giòn được trộn kèm với thịt gà và lạc bùi bùi, dùng làm món ăn chống ngấy lại thêm phần đưa đẩy trong bữa cơm.nom-hoa-chuoi-tron-thit-ga

Nguyên liệu:

- 1 bắp hoa chuối tầm 300gr

- 400gr thịt gà, có thể dùng phần thịt đùi hoặc 1/4 con gà

- Đường, muối, giấm, chanh, nước mắm

- Đậu phộng rang chín, giã thô

- Rau húng quế.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Rửa sạch thịt gà, cho vào nồi, đổ thêm nước lạnh và nửa muỗng nhỏ muối, đun sôi khoảng 15 - 20 phút thì tắt bếp. Bạn cũng có thể điều chỉnh liều lượng thời gian đun tùy theo miếng gà lớn hay bé, đậy kín vung nồi để thịt gà tiếp tục chín.

nom-hoa-chuoi-tron-thit-ga

Bước 2:

- Hoa chuối tách bỏ bớt phần già, xắt mỏng, ngâm hoa chuối vào âu nước lạnh có pha một tí giấm hoặc chanh để hoa chuối không bị thâm đen.

nom-hoa-chuoi-tron-thit-ga

Bước 3:

- Tỏi, ớt giã nhuyễn, hòa tan hai muỗng canh đường và hai muỗng canh nước mắm, hòa cho đường tan, trộn tỏi, ớt và vắt vào vài giọt chanh hoặc giấm.

- Đậu phộng rang chín, giã thô.

nom-hoa-chuoi-tron-thit-ga

Bước 4:

- Thịt gà dùng tay sạch xé nhỏ, trộn hoa chuối, thịt gà thêm bát nước mắm vào âu sạch, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình.

- Khi sử dụng gắp hoa chuối, thịt gà ra dĩa, bên trên rắc đậu phộng rang và rau húng quế lên bề mặt, có thể dùng cùng với cơm hoặc bánh phồng tôm.

nom-hoa-chuoi-tron-thit-ga

Nộm hoa chuối trộn thịt gà



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Hoa chuối giòn giòn được trộn cùng với thịt gà và lạc bùi bùi, dùng làm món ăn chống ngấy lại thêm phần đưa đẩy trong bữa cơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Hoa chuối giòn giòn được trộn kèm với thịt gà và lạc bùi bùi, dùng làm món ăn chống ngấy lại thêm phần đưa đẩy trong bữa cơm.nom-hoa-chuoi-tron-thit-ga

Nguyên liệu:

- 1 bắp hoa chuối tầm 300gr

- 400gr thịt gà, có thể dùng phần thịt đùi hoặc 1/4 con gà

- Đường, muối, giấm, chanh, nước mắm

- Đậu phộng rang chín, giã thô

- Rau húng quế.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Rửa sạch thịt gà, cho vào nồi, đổ thêm nước lạnh và nửa muỗng nhỏ muối, đun sôi khoảng 15 - 20 phút thì tắt bếp. Bạn cũng có thể điều chỉnh liều lượng thời gian đun tùy theo miếng gà lớn hay bé, đậy kín vung nồi để thịt gà tiếp tục chín.

nom-hoa-chuoi-tron-thit-ga

Bước 2:

- Hoa chuối tách bỏ bớt phần già, xắt mỏng, ngâm hoa chuối vào âu nước lạnh có pha một tí giấm hoặc chanh để hoa chuối không bị thâm đen.

nom-hoa-chuoi-tron-thit-ga

Bước 3:

- Tỏi, ớt giã nhuyễn, hòa tan hai muỗng canh đường và hai muỗng canh nước mắm, hòa cho đường tan, trộn tỏi, ớt và vắt vào vài giọt chanh hoặc giấm.

- Đậu phộng rang chín, giã thô.

nom-hoa-chuoi-tron-thit-ga

Bước 4:

- Thịt gà dùng tay sạch xé nhỏ, trộn hoa chuối, thịt gà thêm bát nước mắm vào âu sạch, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình.

- Khi sử dụng gắp hoa chuối, thịt gà ra dĩa, bên trên rắc đậu phộng rang và rau húng quế lên bề mặt, có thể dùng cùng với cơm hoặc bánh phồng tôm.

nom-hoa-chuoi-tron-thit-ga

Có thể bạn thích

Công thức này có 92 đánh giá 4/5 *