Món nộm giá đỗ kiểu Hàn Quốc này làm rất đơn giản, ăn lại tươi mát, cực kì thích hợp cho những hôm trời nóng.
Món nộm giá đỗ kiểu Hàn Quốc này làm đơn giản hơn nhiều, ăn lại tươi mát, cực kì thích hợp cho những hôm trời nóng.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món nộm giá đỗ kiểu Hàn Quốc:
- 200gr giá đỗ - 20g cà rốt - 1 quả ớt xanh - 50g dưa leo - 1 nhúm rau mùi - 3 tép tỏi - 15ml ớt tương Hàn Quốc - 10ml giấm - 4g đường - 2g muối - 5ml xì dầu nhạt - 1ml dầu vừng - 0.5g ngũ vị hương
Phương pháp nấu:
Giá đỗ rửa sạch rồi bỏ vào nước sôi chần sơ, tiếp sau đó bỏ ra để nguội.
Dưa leo, ớt xanh và cà rốt rửa sạch rồi cắt sợi, rau mùi cắt nhỏ, tỏi bằm nhỏ.
Pha tất cả ớt tương Hàn Quốc, giấm, đường, dầu vừng, muối, xì dầu, ngũ vị hương lại với nhau, trộn đều.
Trộn tất cả phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên lại với nhau, để tầm 10 phút cho thấm là có thể ăn được.
Mách nhỏ là bạn cũng cần chọn loại giá đỗ thon dài, nên bấm rễ để món ăn của bạn được ngon mắt hơn.
Món nộm giá đỗ kiểu Hàn Quốc này làm rất đơn giản, ăn lại tươi mát, cực kì thích hợp cho những hôm trời nóng.
Món nộm giá đỗ kiểu Hàn Quốc này làm đơn giản hơn nhiều, ăn lại tươi mát, cực kì thích hợp cho những hôm trời nóng.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món nộm giá đỗ kiểu Hàn Quốc:
- 200gr giá đỗ - 20g cà rốt - 1 quả ớt xanh - 50g dưa leo - 1 nhúm rau mùi - 3 tép tỏi - 15ml ớt tương Hàn Quốc - 10ml giấm - 4g đường - 2g muối - 5ml xì dầu nhạt - 1ml dầu vừng - 0.5g ngũ vị hương
Phương pháp nấu:
Giá đỗ rửa sạch rồi bỏ vào nước sôi chần sơ, tiếp sau đó bỏ ra để nguội.
Dưa leo, ớt xanh và cà rốt rửa sạch rồi cắt sợi, rau mùi cắt nhỏ, tỏi bằm nhỏ.
Pha tất cả ớt tương Hàn Quốc, giấm, đường, dầu vừng, muối, xì dầu, ngũ vị hương lại với nhau, trộn đều.
Trộn tất cả phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên lại với nhau, để tầm 10 phút cho thấm là có thể ăn được.
Mách nhỏ là bạn cũng cần chọn loại giá đỗ thon dài, nên bấm rễ để món ăn của bạn được ngon mắt hơn.