Thịt ức gà vốn không phải là món khoái khẩu của nhà mình, nhưng khi dùng làm món nộm này thì ai cũng thích, ăn chỉ sợ no chứ không thấy chán!
Thịt ức gà vốn không phải là món khoái khẩu của nhà bạn, nhưng khi sử dụng làm món nộm này thì người nào cũng thích, ăn chỉ sợ no chứ không hề thấy chán!
Nguyên liệu:
- 250gr thịt ức gà
- ½ củ hành tây to (hoặc 1 củ nhỏ)
- ½ củ cà rốt
- 1 chút đậu phộng rang
- Rau mùi, húng
- Nước mắm, chanh, đường
Thực hiện:
Củ hành tây bóc vỏ, thái thành từng miếng mỏng, dài.
Ngâm hành tây với nước muối pha loãng cho bớt vị hăng.
Trụng hành tây qua nước sôi cho đến khi hành vừa chín tới, chuyển màu trong thì nhanh tay bỏ ra, để ráo nước.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, nạo mỏng.
Thịt gà luộc cho chín tới, xé sợi dọc thớ. Miếng thịt nên xé sao cho có kích cỡ tương đương với hành tây, và rốt để bảo đảm sự cân bằng.
Rang lạc cho thơm vàng.
Sau khi rang lạc thì chà bỏ vỏ, cho vô cối hoặc túi nilon đập dập.
Pha nước gia vị gồm bốn muỗng đường, bốn muỗng nước chanh và bốn muỗng nước mắm.
Trộn tất cả nguyên liệu vào tô tô, rưới nước gia vị ở bước 5 rồi để một lát cho gia vị thấm đều là dùng được rồi.
Thịt ức gà vốn không phải là món khoái khẩu của nhà mình, nhưng khi dùng làm món nộm này thì ai cũng thích, ăn chỉ sợ no chứ không thấy chán!
Thịt ức gà vốn không phải là món khoái khẩu của nhà bạn, nhưng khi sử dụng làm món nộm này thì người nào cũng thích, ăn chỉ sợ no chứ không hề thấy chán!
Nguyên liệu:
- 250gr thịt ức gà
- ½ củ hành tây to (hoặc 1 củ nhỏ)
- ½ củ cà rốt
- 1 chút đậu phộng rang
- Rau mùi, húng
- Nước mắm, chanh, đường
Thực hiện:
Củ hành tây bóc vỏ, thái thành từng miếng mỏng, dài.
Ngâm hành tây với nước muối pha loãng cho bớt vị hăng.
Trụng hành tây qua nước sôi cho đến khi hành vừa chín tới, chuyển màu trong thì nhanh tay bỏ ra, để ráo nước.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, nạo mỏng.
Thịt gà luộc cho chín tới, xé sợi dọc thớ. Miếng thịt nên xé sao cho có kích cỡ tương đương với hành tây, và rốt để bảo đảm sự cân bằng.
Rang lạc cho thơm vàng.
Sau khi rang lạc thì chà bỏ vỏ, cho vô cối hoặc túi nilon đập dập.
Pha nước gia vị gồm bốn muỗng đường, bốn muỗng nước chanh và bốn muỗng nước mắm.
Trộn tất cả nguyên liệu vào tô tô, rưới nước gia vị ở bước 5 rồi để một lát cho gia vị thấm đều là dùng được rồi.