Nộm gà xé phay, cả nhà đều thích

Món gỏi 413 11 Oct, 2021
Nộm gà xé phay, cả nhà đều thích
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Thịt ức gà vốn không phải là món khoái khẩu của nhà mình, nhưng khi dùng làm món nộm này thì ai cũng thích, ăn chỉ sợ no chứ không thấy chán!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt ức gà vốn không phải là món khoái khẩu của nhà bạn, nhưng khi sử dụng làm món nộm này thì người nào cũng thích, ăn chỉ sợ no chứ không hề thấy chán!

Nguyên liệu:

- 250gr thịt ức gà

- ½ củ hành tây to (hoặc 1 củ nhỏ)

- ½ củ cà rốt

- 1 chút đậu phộng rang

- Rau mùi, húng

- Nước mắm, chanh, đường

nom-ga-xe-phay-ca-nha-deu-thich

Thực hiện:

Bước 1:

Củ hành tây bóc vỏ, thái thành từng miếng mỏng, dài.

Ngâm hành tây với nước muối pha loãng cho bớt vị hăng.

Trụng hành tây qua nước sôi cho đến khi hành vừa chín tới, chuyển màu trong thì nhanh tay bỏ ra, để ráo nước.

Bước 2:

Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, nạo mỏng.

Bước 3:

Thịt gà luộc cho chín tới, xé sợi dọc thớ. Miếng thịt nên xé sao cho có kích cỡ tương đương với hành tây, và rốt để bảo đảm sự cân bằng.

Bước 4:

Rang lạc cho thơm vàng.

Sau khi rang lạc thì chà bỏ vỏ, cho vô cối hoặc túi nilon đập dập.

Bước 5:

Pha nước gia vị gồm bốn muỗng đường, bốn muỗng nước chanh và bốn muỗng nước mắm.

Bước 6:

Trộn tất cả nguyên liệu vào tô tô, rưới nước gia vị ở bước 5 rồi để một lát cho gia vị thấm đều là dùng được rồi.

Nộm gà xé phay, cả nhà đều thích



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thịt ức gà vốn không phải là món khoái khẩu của nhà mình, nhưng khi dùng làm món nộm này thì ai cũng thích, ăn chỉ sợ no chứ không thấy chán!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt ức gà vốn không phải là món khoái khẩu của nhà bạn, nhưng khi sử dụng làm món nộm này thì người nào cũng thích, ăn chỉ sợ no chứ không hề thấy chán!

Nguyên liệu:

- 250gr thịt ức gà

- ½ củ hành tây to (hoặc 1 củ nhỏ)

- ½ củ cà rốt

- 1 chút đậu phộng rang

- Rau mùi, húng

- Nước mắm, chanh, đường

nom-ga-xe-phay-ca-nha-deu-thich

Thực hiện:

Bước 1:

Củ hành tây bóc vỏ, thái thành từng miếng mỏng, dài.

Ngâm hành tây với nước muối pha loãng cho bớt vị hăng.

Trụng hành tây qua nước sôi cho đến khi hành vừa chín tới, chuyển màu trong thì nhanh tay bỏ ra, để ráo nước.

Bước 2:

Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, nạo mỏng.

Bước 3:

Thịt gà luộc cho chín tới, xé sợi dọc thớ. Miếng thịt nên xé sao cho có kích cỡ tương đương với hành tây, và rốt để bảo đảm sự cân bằng.

Bước 4:

Rang lạc cho thơm vàng.

Sau khi rang lạc thì chà bỏ vỏ, cho vô cối hoặc túi nilon đập dập.

Bước 5:

Pha nước gia vị gồm bốn muỗng đường, bốn muỗng nước chanh và bốn muỗng nước mắm.

Bước 6:

Trộn tất cả nguyên liệu vào tô tô, rưới nước gia vị ở bước 5 rồi để một lát cho gia vị thấm đều là dùng được rồi.

Có thể bạn thích

Công thức này có 92 đánh giá 4/5 *