Hương thơm nhè nhẹ của rau mùi, của hương mè dậy lên trong từng miếng nộm chua cay, giòn ngọt vừa miệng ngay lập tức đánh thức khứu giác vốn đang uể oải.
Mùi hương nhè nhẹ của rau mùi, của hương mè dậy lên trong từng lát nộm chua cay, giòn ngọt vừa miệng ngay lập tức đánh thức khứu giác vốn đang uể oải.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm nộm dưa chuột:
- 50g rau mùi
- 1 đầu tỏi tây, 1 cọng cần tây loại to
- 1 trái dưa chuột
- 1 trái ớt sừng xanh
- Gia vị: 1/2 muỗng nhỏ ớt bột, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ muối, ít dầu vừng, 1 muỗng nhỏ nước cốt chanh
Ớt sừng, dưa chuột, đầu tỏi tây, cần tây và rau mùi rửa sạch, xắt khúc dài tầm 4 – 5 cm. Nỗ lực cắt những nguyên liệu cùng kích cỡ thì trông thành phẩm sẽ thích mắt hơn.
Cho tất cả nguyên liệu vào một bát trộn.
Thêm 1 muỗng nhỏ ớt bột.
1 muỗng nhỏ đường.
1 muỗng nhỏ muối.
Sau cùng là 1 muỗng nhỏ nước cốt chanh và ít dầu vừng, trộn đều. Bạn chỉ nên trộn nộm trước bữa ăn tầm 5 – 10 phút để món nộm không thay đổi độ tươi giòn khi thưởng thức. Nếu trong nhà sẵn có ít vừng rang thì đừng ngại ngần mà thêm ngay vào món nộm này. Cái bùi thơm của mè sẽ gia tăng sức hấp dẫn cho món ăn đơn giản mà ngon miệng. Bạn cũng sẽ có thể bổ sung gà xé sợi, thịt luộc hay giò thái chỉ nhỏ trong phần nguyên liệu để món nộm cung cấp thêm nhiều dinh dưỡng hơn.
Với cách chế biến mới món nộm dưa chuột thân thuộc này, bạn sẽ không tốn nhiều thời gian và công sức nhờ cách làm nhanh và nguyên liệu dễ tìm thấy mà lại kích thích được vị giác của các thành viên trong nhà, bữa cơm cũng dễ trôi hơn thông thường không ít đấy! Mùi hương nhè nhẹ của rau mùi, của hương mè dậy lên trong từng lát nộm chua cay, giòn ngọt vừa miệng ngay lập tức đánh thức khứu giác vốn đang uể oải.
Hương thơm nhè nhẹ của rau mùi, của hương mè dậy lên trong từng miếng nộm chua cay, giòn ngọt vừa miệng ngay lập tức đánh thức khứu giác vốn đang uể oải.
Mùi hương nhè nhẹ của rau mùi, của hương mè dậy lên trong từng lát nộm chua cay, giòn ngọt vừa miệng ngay lập tức đánh thức khứu giác vốn đang uể oải.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm nộm dưa chuột:
- 50g rau mùi
- 1 đầu tỏi tây, 1 cọng cần tây loại to
- 1 trái dưa chuột
- 1 trái ớt sừng xanh
- Gia vị: 1/2 muỗng nhỏ ớt bột, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ muối, ít dầu vừng, 1 muỗng nhỏ nước cốt chanh
Ớt sừng, dưa chuột, đầu tỏi tây, cần tây và rau mùi rửa sạch, xắt khúc dài tầm 4 – 5 cm. Nỗ lực cắt những nguyên liệu cùng kích cỡ thì trông thành phẩm sẽ thích mắt hơn.
Cho tất cả nguyên liệu vào một bát trộn.
Thêm 1 muỗng nhỏ ớt bột.
1 muỗng nhỏ đường.
1 muỗng nhỏ muối.
Sau cùng là 1 muỗng nhỏ nước cốt chanh và ít dầu vừng, trộn đều. Bạn chỉ nên trộn nộm trước bữa ăn tầm 5 – 10 phút để món nộm không thay đổi độ tươi giòn khi thưởng thức. Nếu trong nhà sẵn có ít vừng rang thì đừng ngại ngần mà thêm ngay vào món nộm này. Cái bùi thơm của mè sẽ gia tăng sức hấp dẫn cho món ăn đơn giản mà ngon miệng. Bạn cũng sẽ có thể bổ sung gà xé sợi, thịt luộc hay giò thái chỉ nhỏ trong phần nguyên liệu để món nộm cung cấp thêm nhiều dinh dưỡng hơn.
Với cách chế biến mới món nộm dưa chuột thân thuộc này, bạn sẽ không tốn nhiều thời gian và công sức nhờ cách làm nhanh và nguyên liệu dễ tìm thấy mà lại kích thích được vị giác của các thành viên trong nhà, bữa cơm cũng dễ trôi hơn thông thường không ít đấy! Mùi hương nhè nhẹ của rau mùi, của hương mè dậy lên trong từng lát nộm chua cay, giòn ngọt vừa miệng ngay lập tức đánh thức khứu giác vốn đang uể oải.