Một chút biến tấu nhỏ trong cách làm món nộm đu đủ sẽ giúp bạn đem đến trải nghiệm mới mẻ hơn cho vị giác, khiến món nộm tưởng chừng quen thuộc lại lạ miệng và hấp dẫn hơn.
Một chút biến tấu nhỏ trong cách chế biến món nộm đu đủ sẽ giúp cho bạn mang tới trải nghiệm mới mẻ hơn cho vị giác, khiến món nộm tưởng chừng thân thuộc lại lạ miệng và hấp dẫn hơn.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm nộm đu đủ:
- 1 trái đu đủ xanh - 2 - 3 trái ớt - 10 - 12 con tôm khô - 3 tép tỏi - 1 trái chanh - 8 trái cà chua bi - 100gr đậu phộng rang - 60g đậu đũa - Gia vị, hành phi, lá húng quế (tùy thích)
Đậu phộng rang chín rồi bỏ vào khăn khô ủ giòn và xát bỏ vỏ.
Tôm khô đêm ngâm vào nước ấm cho mềm.
Đậu đũa làm sạch, bẻ khúc tầm 5 - 7cm, đem luộc cho chín, lấy ra rồi đổ vào tô nước đun sôi để nguội để đậu giữ được màu xanh và độ giòn.
Đu đủ xanh gọt bỏ vỏ, cắt làm hai theo chiều dọc, dùng muỗng nạo bỏ hết hột bên trong, thái hoặc nạo thành những sợi mỏng dài.
Ngâm đu đủ vào âu nước lạnh có vài viên đá để đu đủ được giòn.
Ớt bỏ hạt, cắt miếng. Tỏi lột vỏ. Cho cả hai nguyên liệu vào cối giã nhỏ.
Sau đó theo thứ tự cho tôm khô và 1/2 lạc đã bóc vỏ giã nhuyễn mịn.
Chanh vắt lấy nước cốt, đổ vào cối đá. Tiếp đó thêm một thìa canh đường, 1/2 thìa canh nước mắm (nếu không thích mùi nước mắm trong món nộm, bạn cũng có thể thay thế bằng bột canh) rồi trộn đều.
Cho đu đủ nạo sợi, đậu đũa bẻ khúc và cà chua bi cắt đôi vào một bát trộn lớn. Đổ phần nước dùng để trộn bạn vừa làm ở bước 5 vào trộn đều.
Bày nộm đu đủ lên dĩa. Nếu dùng liền thì rắc đậu phộng (lạc) rang, hành tím phi và lá quế vào nếu cảm thấy.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
Một chút biến tấu nhỏ trong cách làm món nộm đu đủ sẽ giúp bạn đem đến trải nghiệm mới mẻ hơn cho vị giác, khiến món nộm tưởng chừng quen thuộc lại lạ miệng và hấp dẫn hơn.
Một chút biến tấu nhỏ trong cách chế biến món nộm đu đủ sẽ giúp cho bạn mang tới trải nghiệm mới mẻ hơn cho vị giác, khiến món nộm tưởng chừng thân thuộc lại lạ miệng và hấp dẫn hơn.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm nộm đu đủ:
- 1 trái đu đủ xanh - 2 - 3 trái ớt - 10 - 12 con tôm khô - 3 tép tỏi - 1 trái chanh - 8 trái cà chua bi - 100gr đậu phộng rang - 60g đậu đũa - Gia vị, hành phi, lá húng quế (tùy thích)
Đậu phộng rang chín rồi bỏ vào khăn khô ủ giòn và xát bỏ vỏ.
Tôm khô đêm ngâm vào nước ấm cho mềm.
Đậu đũa làm sạch, bẻ khúc tầm 5 - 7cm, đem luộc cho chín, lấy ra rồi đổ vào tô nước đun sôi để nguội để đậu giữ được màu xanh và độ giòn.
Đu đủ xanh gọt bỏ vỏ, cắt làm hai theo chiều dọc, dùng muỗng nạo bỏ hết hột bên trong, thái hoặc nạo thành những sợi mỏng dài.
Ngâm đu đủ vào âu nước lạnh có vài viên đá để đu đủ được giòn.
Ớt bỏ hạt, cắt miếng. Tỏi lột vỏ. Cho cả hai nguyên liệu vào cối giã nhỏ.
Sau đó theo thứ tự cho tôm khô và 1/2 lạc đã bóc vỏ giã nhuyễn mịn.
Chanh vắt lấy nước cốt, đổ vào cối đá. Tiếp đó thêm một thìa canh đường, 1/2 thìa canh nước mắm (nếu không thích mùi nước mắm trong món nộm, bạn cũng có thể thay thế bằng bột canh) rồi trộn đều.
Cho đu đủ nạo sợi, đậu đũa bẻ khúc và cà chua bi cắt đôi vào một bát trộn lớn. Đổ phần nước dùng để trộn bạn vừa làm ở bước 5 vào trộn đều.
Bày nộm đu đủ lên dĩa. Nếu dùng liền thì rắc đậu phộng (lạc) rang, hành tím phi và lá quế vào nếu cảm thấy.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!