Nộm bí đỏ có màu vàng nhẹ, điểm thêm những cọng bạc hà xanh mát trông rất hài hòa, hút mắt.
Nộm bí đỏ có màu vàng nhẹ, điểm thêm những cọng bạc hà xanh mát trông rất hài hòa, hút mắt.
Bạn cần các nguyên liệu như sau để làm nộm bí ngô:
- 1 trái bí nhỏ loại spaghetti squash (*). Chọn quả đừng chín quá, bí vàng nhưng lớp thịt vẫn còn cứng thì làm nộm mới ngon. Bí thật chín sẽ khiến cho các sợi nộm bị nhũn, kém vị.
- Hành lá xắt nhỏ (cả phần đầu hành lẫn lá hành)
- Vài lá bạc hà
- 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối
- Ít gừng bằm nhỏ
- Gia vị trộn nộm: Nước cốt 2 trái chanh tươi; hai thìa cà phê đường; một thìa cà phê bột canh, ít tỏi và ớt bằm nhỏ (nếu muốn ăn cay)
(*) Spaghetti squash là một loại bí ruột màu vàng nhạt hoặc vàng cam, khi sống thì ruột đặc như bí đỏ thường, còn khi luộc cho chín phần thịt quả tự rời ra thành dạng sợi, có thể được dùng như mỳ spaghetti. Bạn cũng có thể thay thế loại bí này bằng bí đỏ bình thường trong các công thức súp, nướng hay món ăn cùng - cũng như trong công thức này bạn cũng sẽ có thể dùng bí đỏ thay loại spaghetti squash chắc hẳn khá khó kiếm với đa số chúng ta.
Chế biến:
Rửa sạch bí đỏ, cắt làm đôi, bỏ sạch hạt bên trong rồi nạo sợi dài bằng dụng cụ bào sợi.
Sau đó, thêm vào 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối.
Dùng tay trộn, vừa trộn vừa bóp cho muối ngấm đều vào sợi bí, tiếp đó vắt sạch nước bí tiết ra khi trộn. Cho bí vào một tô lớn.
Pha nước bóp nộm theo tỷ lệ chi tiết ở phần gia vị trộn rồi rưới nước bóp lên bát bí, thêm hành, gừng và đảo đều.
Bày nộm lên đĩa, thêm lá bạc hà lên mặt cho thích mắt.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
Nộm bí đỏ có màu vàng nhẹ, điểm thêm những cọng bạc hà xanh mát trông rất hài hòa, hút mắt.
Nộm bí đỏ có màu vàng nhẹ, điểm thêm những cọng bạc hà xanh mát trông rất hài hòa, hút mắt.
Bạn cần các nguyên liệu như sau để làm nộm bí ngô:
- 1 trái bí nhỏ loại spaghetti squash (*). Chọn quả đừng chín quá, bí vàng nhưng lớp thịt vẫn còn cứng thì làm nộm mới ngon. Bí thật chín sẽ khiến cho các sợi nộm bị nhũn, kém vị.
- Hành lá xắt nhỏ (cả phần đầu hành lẫn lá hành)
- Vài lá bạc hà
- 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối
- Ít gừng bằm nhỏ
- Gia vị trộn nộm: Nước cốt 2 trái chanh tươi; hai thìa cà phê đường; một thìa cà phê bột canh, ít tỏi và ớt bằm nhỏ (nếu muốn ăn cay)
(*) Spaghetti squash là một loại bí ruột màu vàng nhạt hoặc vàng cam, khi sống thì ruột đặc như bí đỏ thường, còn khi luộc cho chín phần thịt quả tự rời ra thành dạng sợi, có thể được dùng như mỳ spaghetti. Bạn cũng có thể thay thế loại bí này bằng bí đỏ bình thường trong các công thức súp, nướng hay món ăn cùng - cũng như trong công thức này bạn cũng sẽ có thể dùng bí đỏ thay loại spaghetti squash chắc hẳn khá khó kiếm với đa số chúng ta.
Chế biến:
Rửa sạch bí đỏ, cắt làm đôi, bỏ sạch hạt bên trong rồi nạo sợi dài bằng dụng cụ bào sợi.
Sau đó, thêm vào 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối.
Dùng tay trộn, vừa trộn vừa bóp cho muối ngấm đều vào sợi bí, tiếp đó vắt sạch nước bí tiết ra khi trộn. Cho bí vào một tô lớn.
Pha nước bóp nộm theo tỷ lệ chi tiết ở phần gia vị trộn rồi rưới nước bóp lên bát bí, thêm hành, gừng và đảo đều.
Bày nộm lên đĩa, thêm lá bạc hà lên mặt cho thích mắt.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!