Đĩa nộm bạch tuộc đẹp mắt với vị cay cay của ớt và giòn giòn của bạch tuộc, quyện lẫn với dưa leo, hành tây.
- 300gr bạch tuộc - 1 trái dưa leo - 1/4 củ hành tây - Một tí kim chi cải thảo - 1 muỗng nhỏ cà phê ớt tương kiểu Hàn - 1 muỗng nhỏ cà phê ớt bột - Muối, bột mỳ, mè rang thơm, giấm, đường.
Phương pháp nấu:
- Bạch tuộc rửa sạch, lôi bỏ ruột bên trong, trộn vào bạch tuộc một tí bột mỳ, dùng tay thoa đều khắp để tầm 5 phút sau đó xả lại nhiều lần nước cho sạch. - Tiếp theo làm nóng nồi nước sôi, cho bạch tuộc vào luộc cho chín. Bạn đừng nên luộc bạch tuộc lâu vì sẽ làm bạch tuộc dai. Để nguội, cắt lát mỏng vừa ăn.
- Dưa leo gọt sơ vỏ, bỏ ruột, cắt lát xéo, trộn vào tô dưa leo một tí muối, để tầm 10 phút sau đó dùng tay vắt ráo.
- Củ hành tây rửa sạch, cắt sợi mỏng, ngâm hành vào âu nước có để vài viên đá mát, ngâm tầm 10 phút sau đó lấy ra rổ cho ráo nước.
- Pha ớt tương, ớt bột, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ giấm, mè rang vào tô nhỏ. Vì phần ớt tương bột đã có vị mặn nên bạn không cần thiết phải thêm nhiều muối.
- Tiếp theo trộn lẫn bạch tuộc, dưa leo, hành tây, vào âu sạch thêm bát nước sốt đã pha vào, tay đeo găng tay nylon trộn đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng, có thể ăn cùng cơm hay với bún. Nếu thích bạn cũng có thể thêm cà rốt, kim chi trộn lẫn vào hỗn hợp.
NS
Đĩa nộm bạch tuộc đẹp mắt với vị cay cay của ớt và giòn giòn của bạch tuộc, quyện lẫn với dưa leo, hành tây.
- 300gr bạch tuộc - 1 trái dưa leo - 1/4 củ hành tây - Một tí kim chi cải thảo - 1 muỗng nhỏ cà phê ớt tương kiểu Hàn - 1 muỗng nhỏ cà phê ớt bột - Muối, bột mỳ, mè rang thơm, giấm, đường.
Phương pháp nấu:
- Bạch tuộc rửa sạch, lôi bỏ ruột bên trong, trộn vào bạch tuộc một tí bột mỳ, dùng tay thoa đều khắp để tầm 5 phút sau đó xả lại nhiều lần nước cho sạch. - Tiếp theo làm nóng nồi nước sôi, cho bạch tuộc vào luộc cho chín. Bạn đừng nên luộc bạch tuộc lâu vì sẽ làm bạch tuộc dai. Để nguội, cắt lát mỏng vừa ăn.
- Dưa leo gọt sơ vỏ, bỏ ruột, cắt lát xéo, trộn vào tô dưa leo một tí muối, để tầm 10 phút sau đó dùng tay vắt ráo.
- Củ hành tây rửa sạch, cắt sợi mỏng, ngâm hành vào âu nước có để vài viên đá mát, ngâm tầm 10 phút sau đó lấy ra rổ cho ráo nước.
- Pha ớt tương, ớt bột, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ giấm, mè rang vào tô nhỏ. Vì phần ớt tương bột đã có vị mặn nên bạn không cần thiết phải thêm nhiều muối.
- Tiếp theo trộn lẫn bạch tuộc, dưa leo, hành tây, vào âu sạch thêm bát nước sốt đã pha vào, tay đeo găng tay nylon trộn đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng, có thể ăn cùng cơm hay với bún. Nếu thích bạn cũng có thể thêm cà rốt, kim chi trộn lẫn vào hỗn hợp.
NS