Sứa giòn sần sật, trộn với cà rốt, bắp cải tím vừa bắt mắt lại hợp vị, để ăn chơi cũng ngon mà ăn cùng cơm cũng tuyệt.
- 300gr sứa, loại sứa đã được qua sơ chế được đựng trong túi và được bày bán trong siêu thị
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Một tí bắp cải tím
- Một tí ba rọi hay tôm luộc, tùy theo sở thích của mình
- Đường, nước mắm, giấm, rau thơm.
- Sứa rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm sứa vào âu nước lạnh có pha một tí muối tầm 10 phút.
- Đun nồi nước sôi, cho sứa vào chần sơ 1 tới 2 phút, bỏ ra rửa lại thật sạch, bạn đừng nên chần sứa lâu vì sẽ làm sứa co lại.
- Hành tây bóc bỏ vỏ khô, thái mỏng, ngâm hành vào âu nước đá lạnh để bỏ bớt mùi hăng.
- Ngâm hành khoảng 5-10 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước, cho hành tây vào bát, trộn vào một nửa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối.
Bước 4:
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt sợi, trộn vào tô cà rốt nửa muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ giấm, trộn đều, ướp từ 10 phút.
- Bắp cải tím rửa sạch, xắt sợi mỏng. Trộn vào tô bắp cải tím một tí đường, muối, để tầm 15 phút.
- Trộn lẫn hành tây, bắp cải tím, cà rốt vào âu sạch. Dùng tay vắt thật ráo nước.
- Nếu dùng thêm thịt ba rọi thì bạn luộc thịt chín, cắt nhỏ và trộn vào kèm với sứa. Nếu ưng ăn cay bạn cũng có thể thêm ớt trái hay ớt bột.
- Sau cùng cho sứa, thịt ba rọi, trộn vào âu bắp cải, pha 2 muỗng nhỏ nước mắm và 2 muỗng nhỏ đường, hòa cho đường tan, trộn vào âu sứa và thịt.
- Nêm lại gia vị cho vừa miệng, bên trên rắc thêm rau thơm xắt nhỏ, dùng cùng với cơm hay bánh phồng tôm.
NS
Sứa giòn sần sật, trộn với cà rốt, bắp cải tím vừa bắt mắt lại hợp vị, để ăn chơi cũng ngon mà ăn cùng cơm cũng tuyệt.
- 300gr sứa, loại sứa đã được qua sơ chế được đựng trong túi và được bày bán trong siêu thị
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Một tí bắp cải tím
- Một tí ba rọi hay tôm luộc, tùy theo sở thích của mình
- Đường, nước mắm, giấm, rau thơm.
- Sứa rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm sứa vào âu nước lạnh có pha một tí muối tầm 10 phút.
- Đun nồi nước sôi, cho sứa vào chần sơ 1 tới 2 phút, bỏ ra rửa lại thật sạch, bạn đừng nên chần sứa lâu vì sẽ làm sứa co lại.
- Hành tây bóc bỏ vỏ khô, thái mỏng, ngâm hành vào âu nước đá lạnh để bỏ bớt mùi hăng.
- Ngâm hành khoảng 5-10 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước, cho hành tây vào bát, trộn vào một nửa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối.
Bước 4:
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt sợi, trộn vào tô cà rốt nửa muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ giấm, trộn đều, ướp từ 10 phút.
- Bắp cải tím rửa sạch, xắt sợi mỏng. Trộn vào tô bắp cải tím một tí đường, muối, để tầm 15 phút.
- Trộn lẫn hành tây, bắp cải tím, cà rốt vào âu sạch. Dùng tay vắt thật ráo nước.
- Nếu dùng thêm thịt ba rọi thì bạn luộc thịt chín, cắt nhỏ và trộn vào kèm với sứa. Nếu ưng ăn cay bạn cũng có thể thêm ớt trái hay ớt bột.
- Sau cùng cho sứa, thịt ba rọi, trộn vào âu bắp cải, pha 2 muỗng nhỏ nước mắm và 2 muỗng nhỏ đường, hòa cho đường tan, trộn vào âu sứa và thịt.
- Nêm lại gia vị cho vừa miệng, bên trên rắc thêm rau thơm xắt nhỏ, dùng cùng với cơm hay bánh phồng tôm.
NS