Thanh giòn, chua ngọt và vị cay khá mạnh là những gì bạn có thể cảm nhận ở món mộc nhĩ trộn chua cay này.
Thanh giòn, chua ngọt và vị cay khá mạnh là tất cả những gì bạn cũng có thể cảm nhận ở món nấm mèo trộn chua cay này.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm nấm mèo trộn chua cay:
- 20g nấm mèo khô
- Rau mùi
- Gia vị: Đường, muối, giấm (hoặc nước cốt chanh), dầu mù tạt (tùy ý), nước tương, dầu vừng, ớt bột
Phương pháp nấu:
Nấm mèo ngâm nước lạnh, để qua đêm hoặc 8 tiếng cho nở, mềm.
Sau khi ngâm nở, bạn vớt nấm mèo ra rồi rửa lại từng cánh một lần nữa cho thật sạch cát bẩn, để ráo.
Đun nước sôi (đủ để ngập mặt nấm mèo sau khi thả vào), chờ nước sôi già thì trút nấm mèo vào luộc. Vì nấm mèo khá mau chín, lại đã được ngâm nở mềm rồi nên bạn chỉ cần luộc sôi chừng 2 – 3 phút (kể từ khi nước sôi lại) là được. Vớt nấm mèo ra, nhúng qua bát nước mát cho nguội và giữ được độ giòn.
Chuẩn bị một bát nhỏ, thêm hai muỗng canh nước tương, một muỗng canh giấm, thêm tí dầu vừng, một muỗng canh đường và một muỗng nhỏ muối rồi trộn đều thành hỗn hợp tương đồng. Nếu ưng khẩu vị mới lạ, bạn cũng có thể cho thêm tí mù tạt vào tô trộn ở ở đây. Lượng chua, cay, mặn, ngọt cũng được tùy chỉnh theo khẩu vị của mình và gia đình, chỉ cần nếm thử sau khi đã hòa tan hỗn hợp, độ mặn đậm hơn một chút so với khẩu vị thông thường là được.
Khi đã ưng ý thì rưới hỗn hợp lên bát nấm mèo rồi trộn đều. Rắc rau mùi tươi xắt nhỏ và ớt bột (lượng cay tùy ý) lên trên mặt, trộn đều trước khi ăn.
Bạn có biết nấm mèo chứa không ít collagen thực vật không? Chính vì vậy, nó rất đáng là thực phẩm “kết thân” của chị em. Vừa thân thiện với làn da, món ăn từ nấm mèo, nhất là món nấm mèo trộn chua cay này, còn giúp làm sạch phổi và đường tiêu hóa hữu hiệu.
Thanh giòn, chua ngọt và vị cay khá mạnh là những gì bạn có thể cảm nhận ở món mộc nhĩ trộn chua cay này.
Thanh giòn, chua ngọt và vị cay khá mạnh là tất cả những gì bạn cũng có thể cảm nhận ở món nấm mèo trộn chua cay này.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm nấm mèo trộn chua cay:
- 20g nấm mèo khô
- Rau mùi
- Gia vị: Đường, muối, giấm (hoặc nước cốt chanh), dầu mù tạt (tùy ý), nước tương, dầu vừng, ớt bột
Phương pháp nấu:
Nấm mèo ngâm nước lạnh, để qua đêm hoặc 8 tiếng cho nở, mềm.
Sau khi ngâm nở, bạn vớt nấm mèo ra rồi rửa lại từng cánh một lần nữa cho thật sạch cát bẩn, để ráo.
Đun nước sôi (đủ để ngập mặt nấm mèo sau khi thả vào), chờ nước sôi già thì trút nấm mèo vào luộc. Vì nấm mèo khá mau chín, lại đã được ngâm nở mềm rồi nên bạn chỉ cần luộc sôi chừng 2 – 3 phút (kể từ khi nước sôi lại) là được. Vớt nấm mèo ra, nhúng qua bát nước mát cho nguội và giữ được độ giòn.
Chuẩn bị một bát nhỏ, thêm hai muỗng canh nước tương, một muỗng canh giấm, thêm tí dầu vừng, một muỗng canh đường và một muỗng nhỏ muối rồi trộn đều thành hỗn hợp tương đồng. Nếu ưng khẩu vị mới lạ, bạn cũng có thể cho thêm tí mù tạt vào tô trộn ở ở đây. Lượng chua, cay, mặn, ngọt cũng được tùy chỉnh theo khẩu vị của mình và gia đình, chỉ cần nếm thử sau khi đã hòa tan hỗn hợp, độ mặn đậm hơn một chút so với khẩu vị thông thường là được.
Khi đã ưng ý thì rưới hỗn hợp lên bát nấm mèo rồi trộn đều. Rắc rau mùi tươi xắt nhỏ và ớt bột (lượng cay tùy ý) lên trên mặt, trộn đều trước khi ăn.
Bạn có biết nấm mèo chứa không ít collagen thực vật không? Chính vì vậy, nó rất đáng là thực phẩm “kết thân” của chị em. Vừa thân thiện với làn da, món ăn từ nấm mèo, nhất là món nấm mèo trộn chua cay này, còn giúp làm sạch phổi và đường tiêu hóa hữu hiệu.