Mát giòn món salad bắp cải cà rốt

Món gỏi 443 11 Oct, 2021
Mát giòn món salad bắp cải cà rốt
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Rau củ luôn là liều thuốc bổ cho làn da của bạn. Chỉ cần 15 phút với nguyên liệu đơn giản là bạn đã có món salad ngon tuyệt!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Rau củ luôn là liều thuốc bổ cho làn da của mình. Chỉ cần 15 phút với nguyên liệu đơn giản là bạn đã có món salad ngon tuyệt!

Mát giòn món salad bắp cải cà rốt

Nguyên liệu - phần salad:

- 500g cải bắp

- 150g cà rốt

- 1 củ hành tươi

Mát giòn món salad bắp cải cà rốt

Phần nước sốt:

- 1 muỗng súp dấm

- ba muỗng súp mayonnaise

- 150g sữa chua không đường

- 1 muỗng cà phê mù tạt

- Lá hẹ xắt nhỏ (khoảng 2 muỗng súp)

- 1 muỗng súp đường

- Muối, hạt tiêu.

Thực hiện:

Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi xắt sợi. Cải bắp bỏ phần lá già bên ngoài, xắt sợi rồi ngâm rửa sạch, để ráo nước. Hành củ xắt miếng mỏng. Cho tất cả rau đã xắt sợi vào một tô trộn salad.

Mát giòn món salad bắp cải cà rốt

Cho sữa chua và mayonnaise vào một tô khác, trộn đều lên để có được một hỗn hợp tương đồng.

Mát giòn món salad bắp cải cà rốt

Thêm giấm, đường, mù tạt, muối và hạt tiêu vào và tiếp tục trộn đều, nếm thử cho vừa khẩu vị.

Mát giòn món salad bắp cải cà rốt

Sau cùng bạn thêm hẹ đã xắt nhỏ vào trộn cùng là được (bớt lại một chút hẹ để rắc lên trang trí khi món salad hoàn thành).

Mát giòn món salad bắp cải cà rốt

Đổ phần nước sốt vào phần rau xắt sợi và trộn đều lên, dùng ngay hoặc cất trong ngăn mát trong tủ lạnh cho đến khi dùng mới bỏ ra cũng rất ngon và mát.

Mát giòn món salad bắp cải cà rốt

Món salad bắp cải cà rốt có nguồn gốc từ Ai Len. Món salad trộn này thành phần chính là bắp cải (có thể dùng bắp cải tím), cà rốt và hành củ được trộn cùng nước sốt làm từ sữa chua, mayonnaise, mù tạt và rau hẹ. Đây là một món ăn mà bạn dễ dàng chuẩn bị và rất phù hợp để ăn cùng với những món phần thịt cá nhiều dầu mỡ. Vị hơi chua, cay cay của nước sốt quyện với cái giòn, ngọt mát của bắp cải sẽ giúp cho bạn gạt đi sự nhàm chán của những món ăn chứa quá nhiều protein. Thêm vào đó rau củ luôn là liều thuốc bổ cho làn da của mình. Chỉ cần 15 phút với nguyên liệu đơn giản là bạn đã có món salad ngon tuyệt!

Mát giòn món salad bắp cải cà rốt

Chúc các nàng ngon miệng nhé!

Mát giòn món salad bắp cải cà rốt



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Rau củ luôn là liều thuốc bổ cho làn da của bạn. Chỉ cần 15 phút với nguyên liệu đơn giản là bạn đã có món salad ngon tuyệt!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Rau củ luôn là liều thuốc bổ cho làn da của mình. Chỉ cần 15 phút với nguyên liệu đơn giản là bạn đã có món salad ngon tuyệt!

Mát giòn món salad bắp cải cà rốt

Nguyên liệu - phần salad:

- 500g cải bắp

- 150g cà rốt

- 1 củ hành tươi

Mát giòn món salad bắp cải cà rốt

Phần nước sốt:

- 1 muỗng súp dấm

- ba muỗng súp mayonnaise

- 150g sữa chua không đường

- 1 muỗng cà phê mù tạt

- Lá hẹ xắt nhỏ (khoảng 2 muỗng súp)

- 1 muỗng súp đường

- Muối, hạt tiêu.

Thực hiện:

Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi xắt sợi. Cải bắp bỏ phần lá già bên ngoài, xắt sợi rồi ngâm rửa sạch, để ráo nước. Hành củ xắt miếng mỏng. Cho tất cả rau đã xắt sợi vào một tô trộn salad.

Mát giòn món salad bắp cải cà rốt

Cho sữa chua và mayonnaise vào một tô khác, trộn đều lên để có được một hỗn hợp tương đồng.

Mát giòn món salad bắp cải cà rốt

Thêm giấm, đường, mù tạt, muối và hạt tiêu vào và tiếp tục trộn đều, nếm thử cho vừa khẩu vị.

Mát giòn món salad bắp cải cà rốt

Sau cùng bạn thêm hẹ đã xắt nhỏ vào trộn cùng là được (bớt lại một chút hẹ để rắc lên trang trí khi món salad hoàn thành).

Mát giòn món salad bắp cải cà rốt

Đổ phần nước sốt vào phần rau xắt sợi và trộn đều lên, dùng ngay hoặc cất trong ngăn mát trong tủ lạnh cho đến khi dùng mới bỏ ra cũng rất ngon và mát.

Mát giòn món salad bắp cải cà rốt

Món salad bắp cải cà rốt có nguồn gốc từ Ai Len. Món salad trộn này thành phần chính là bắp cải (có thể dùng bắp cải tím), cà rốt và hành củ được trộn cùng nước sốt làm từ sữa chua, mayonnaise, mù tạt và rau hẹ. Đây là một món ăn mà bạn dễ dàng chuẩn bị và rất phù hợp để ăn cùng với những món phần thịt cá nhiều dầu mỡ. Vị hơi chua, cay cay của nước sốt quyện với cái giòn, ngọt mát của bắp cải sẽ giúp cho bạn gạt đi sự nhàm chán của những món ăn chứa quá nhiều protein. Thêm vào đó rau củ luôn là liều thuốc bổ cho làn da của mình. Chỉ cần 15 phút với nguyên liệu đơn giản là bạn đã có món salad ngon tuyệt!

Mát giòn món salad bắp cải cà rốt

Chúc các nàng ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 53 đánh giá 4/5 *