Lạ mà quen với món nộm rau muống

Món gỏi 526 11 Oct, 2021
Lạ mà quen với món nộm rau muống
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Nộm rau muống có vị chua ngọt, được điểm thêm những hạt vừng bùi thơm tí tách cùng vị cay của ớt, tạo nên vị ngon mới lạ cho món rau muống quen thuộc.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nộm rau muống có vị chua ngọt, được điểm thêm những hạt mè bùi thơm tí tách cùng vị cay của ớt, làm nên vị ngon mới lạ cho món rau muống thân thuộc.

la-ma-quen-voi-mon-nom-rau-muong

Nguyên liệu:

- 1 mớ rau muống nhỏ

- 1 trái chanh

- 1 đến 2 quả ớt

- 50g vừng trắng

- Đường, muối, nước lọc.

la-ma-quen-voi-mon-nom-rau-muong

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Rau muống nhặt hết lá, rửa sạch rồi để ráo.

la-ma-quen-voi-mon-nom-rau-muong

Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho rau muống vào luộc cho chín.

la-ma-quen-voi-mon-nom-rau-muong

Rau chín bạn lấy ra rổ, để nguội. Bạn cũng sẽ có thể vớt rau ra bát nước lạnh để rau giòn ngon hơn.

la-ma-quen-voi-mon-nom-rau-muong

Bước 2:

Đun nóng chảo, cho vừng vào rang chín vàng , tắt bếp, để nguội.

la-ma-quen-voi-mon-nom-rau-muong

Bước 3:

Vắt 1 trái chanh lấy nước cốt, thêm 2 thìa canh đường và 3 thìa canh nước, quấy tan đường rồi mới nêm một muỗng canh gia vị. Nêm nếm lại cho nước bóp nộm có vị chua - mặn - ngọt cân bằng. Ớt bỏ hạt, thái sợi dài, mảnh.

la-ma-quen-voi-mon-nom-rau-muong

Bước 4:

Lấy rau ra bát, rưới nước bóp nộm rồi rắc vừng, thêm ớt vào trộn đều là món nộm rau muống đã sẵn sàng.

la-ma-quen-voi-mon-nom-rau-muong

Rau muống vốn là một trong những thứ rau dân dã nhất của người Việt. Nếu bạn vô cùng quen thuộc với những món như rau muống luộc, nấu canh hay xào thì hôm nay hãy thử làm quen với món nộm rau muống khá giản dị mà rất lạ miệng này nhé!

la-ma-quen-voi-mon-nom-rau-muong

Lạ mà quen với món nộm rau muống



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Nộm rau muống có vị chua ngọt, được điểm thêm những hạt vừng bùi thơm tí tách cùng vị cay của ớt, tạo nên vị ngon mới lạ cho món rau muống quen thuộc.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nộm rau muống có vị chua ngọt, được điểm thêm những hạt mè bùi thơm tí tách cùng vị cay của ớt, làm nên vị ngon mới lạ cho món rau muống thân thuộc.

la-ma-quen-voi-mon-nom-rau-muong

Nguyên liệu:

- 1 mớ rau muống nhỏ

- 1 trái chanh

- 1 đến 2 quả ớt

- 50g vừng trắng

- Đường, muối, nước lọc.

la-ma-quen-voi-mon-nom-rau-muong

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Rau muống nhặt hết lá, rửa sạch rồi để ráo.

la-ma-quen-voi-mon-nom-rau-muong

Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho rau muống vào luộc cho chín.

la-ma-quen-voi-mon-nom-rau-muong

Rau chín bạn lấy ra rổ, để nguội. Bạn cũng sẽ có thể vớt rau ra bát nước lạnh để rau giòn ngon hơn.

la-ma-quen-voi-mon-nom-rau-muong

Bước 2:

Đun nóng chảo, cho vừng vào rang chín vàng , tắt bếp, để nguội.

la-ma-quen-voi-mon-nom-rau-muong

Bước 3:

Vắt 1 trái chanh lấy nước cốt, thêm 2 thìa canh đường và 3 thìa canh nước, quấy tan đường rồi mới nêm một muỗng canh gia vị. Nêm nếm lại cho nước bóp nộm có vị chua - mặn - ngọt cân bằng. Ớt bỏ hạt, thái sợi dài, mảnh.

la-ma-quen-voi-mon-nom-rau-muong

Bước 4:

Lấy rau ra bát, rưới nước bóp nộm rồi rắc vừng, thêm ớt vào trộn đều là món nộm rau muống đã sẵn sàng.

la-ma-quen-voi-mon-nom-rau-muong

Rau muống vốn là một trong những thứ rau dân dã nhất của người Việt. Nếu bạn vô cùng quen thuộc với những món như rau muống luộc, nấu canh hay xào thì hôm nay hãy thử làm quen với món nộm rau muống khá giản dị mà rất lạ miệng này nhé!

la-ma-quen-voi-mon-nom-rau-muong

Có thể bạn thích

Công thức này có 40 đánh giá 5/5 *