Nộm rau muống có vị chua ngọt, được điểm thêm những hạt vừng bùi thơm tí tách cùng vị cay của ớt, tạo nên vị ngon mới lạ cho món rau muống quen thuộc.
Nộm rau muống có vị chua ngọt, được điểm thêm những hạt mè bùi thơm tí tách cùng vị cay của ớt, làm nên vị ngon mới lạ cho món rau muống thân thuộc.
Nguyên liệu:
- 1 mớ rau muống nhỏ
- 1 trái chanh
- 1 đến 2 quả ớt
- 50g vừng trắng
- Đường, muối, nước lọc.
Phương pháp nấu:
Rau muống nhặt hết lá, rửa sạch rồi để ráo.
Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho rau muống vào luộc cho chín.
Rau chín bạn lấy ra rổ, để nguội. Bạn cũng sẽ có thể vớt rau ra bát nước lạnh để rau giòn ngon hơn.
Đun nóng chảo, cho vừng vào rang chín vàng , tắt bếp, để nguội.
Vắt 1 trái chanh lấy nước cốt, thêm 2 thìa canh đường và 3 thìa canh nước, quấy tan đường rồi mới nêm một muỗng canh gia vị. Nêm nếm lại cho nước bóp nộm có vị chua - mặn - ngọt cân bằng. Ớt bỏ hạt, thái sợi dài, mảnh.
Lấy rau ra bát, rưới nước bóp nộm rồi rắc vừng, thêm ớt vào trộn đều là món nộm rau muống đã sẵn sàng.
Rau muống vốn là một trong những thứ rau dân dã nhất của người Việt. Nếu bạn vô cùng quen thuộc với những món như rau muống luộc, nấu canh hay xào thì hôm nay hãy thử làm quen với món nộm rau muống khá giản dị mà rất lạ miệng này nhé!
Nộm rau muống có vị chua ngọt, được điểm thêm những hạt vừng bùi thơm tí tách cùng vị cay của ớt, tạo nên vị ngon mới lạ cho món rau muống quen thuộc.
Nộm rau muống có vị chua ngọt, được điểm thêm những hạt mè bùi thơm tí tách cùng vị cay của ớt, làm nên vị ngon mới lạ cho món rau muống thân thuộc.
Nguyên liệu:
- 1 mớ rau muống nhỏ
- 1 trái chanh
- 1 đến 2 quả ớt
- 50g vừng trắng
- Đường, muối, nước lọc.
Phương pháp nấu:
Rau muống nhặt hết lá, rửa sạch rồi để ráo.
Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho rau muống vào luộc cho chín.
Rau chín bạn lấy ra rổ, để nguội. Bạn cũng sẽ có thể vớt rau ra bát nước lạnh để rau giòn ngon hơn.
Đun nóng chảo, cho vừng vào rang chín vàng , tắt bếp, để nguội.
Vắt 1 trái chanh lấy nước cốt, thêm 2 thìa canh đường và 3 thìa canh nước, quấy tan đường rồi mới nêm một muỗng canh gia vị. Nêm nếm lại cho nước bóp nộm có vị chua - mặn - ngọt cân bằng. Ớt bỏ hạt, thái sợi dài, mảnh.
Lấy rau ra bát, rưới nước bóp nộm rồi rắc vừng, thêm ớt vào trộn đều là món nộm rau muống đã sẵn sàng.
Rau muống vốn là một trong những thứ rau dân dã nhất của người Việt. Nếu bạn vô cùng quen thuộc với những món như rau muống luộc, nấu canh hay xào thì hôm nay hãy thử làm quen với món nộm rau muống khá giản dị mà rất lạ miệng này nhé!