Hướng dẫn làm tràng lợn trộn măng tươi

Món gỏi 334 11 Oct, 2021
Hướng dẫn làm tràng lợn trộn măng tươi
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 180 calories

Tràng lợn giòn sần sật trộn với măng tươi thái sợi, lạc rang và rau thơm thái nhỏ sẽ là món nhắm ngon cho ông xã hoặc ăn cùng cơm cũng thú vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tràng lợn giòn sần sật trộn với măng tươi cắt sợi, đậu phộng rang và rau thơm xắt nhỏ được xem là món nhắm ngon cho ông xã hoặc dùng với cơm cũng thú vị.Tràng lợn trộn măng tươi

Nguyên liệu:

- 300gr tràng lợn - 150gr măng tươi - 1 củ cà rốt nhỏ - Muối, giấm, nước mắm, đường, tỏi, ớt trái - Rau thơm - 1 muỗng canh bột mỳ - 1 củ gừng nhỏ - Đậu phộng rang chín, giã thô.

Cách nấu:

Bước 1:

- Tràng lợn rửa sạch, trộn vào 1 thìa canh bột mỳ hay 1 thìa canh nước mắm để tầm 15 phút sau đó rửa lại cho sạch.

- Mục đích trộn bột mỳ hay nước mắm vào tràng lợn là để tẩy bớt mùi hăng của tràng lợn.

Tràng lợn trộn măng tươi

Bước 2:

- Cho tràng lợn vào nồi, thêm gừng giã mịn và nước lạnh ngập tràng, đun sôi, luộc cho chín tràng, để nguội, cắt nhỏ.

Tràng lợn trộn măng tươi

Bước 3:

- Măng tươi rửa sạch, xé sợi.

- Cho măng vào nồi nấu mềm, vớt ra xả lại nhiều lần nước cho bớt mùi chua, để ráo nước.

Tràng lợn trộn măng tươi

Bước 4:

- Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt sợi, trộn vào tô cà rốt nửa muỗng nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, 1 thìa nhỏ giấm, để yên tầm 15 phút.

- Rau thơm rửa sạch, để ráo nước.

Tràng lợn trộn măng tươi

Bước 5:

- Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha 1 thìa canh nước mắm với 1 thìa canh đường, hòa cho đường tan thì cho tỏi ớt vào.

- Cho tràng lợn, cà rốt đã vắt bớt nước, măng tươi và bát nước mắm vào âu sạch, dùng đũa trộn đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng, khi sử dụng thêm đậu phộng rang, rau thơm đã xắt nhỏ. Múc lên dĩa dùng làm món nộm dùng với cơm hay ăn chơi đều ngon.

Tràng lợn trộn măng tươi

Hướng dẫn làm tràng lợn trộn măng tươi



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 180 calories
  • Độ khó: Bình thường

Tràng lợn giòn sần sật trộn với măng tươi thái sợi, lạc rang và rau thơm thái nhỏ sẽ là món nhắm ngon cho ông xã hoặc ăn cùng cơm cũng thú vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tràng lợn giòn sần sật trộn với măng tươi cắt sợi, đậu phộng rang và rau thơm xắt nhỏ được xem là món nhắm ngon cho ông xã hoặc dùng với cơm cũng thú vị.Tràng lợn trộn măng tươi

Nguyên liệu:

- 300gr tràng lợn - 150gr măng tươi - 1 củ cà rốt nhỏ - Muối, giấm, nước mắm, đường, tỏi, ớt trái - Rau thơm - 1 muỗng canh bột mỳ - 1 củ gừng nhỏ - Đậu phộng rang chín, giã thô.

Cách nấu:

Bước 1:

- Tràng lợn rửa sạch, trộn vào 1 thìa canh bột mỳ hay 1 thìa canh nước mắm để tầm 15 phút sau đó rửa lại cho sạch.

- Mục đích trộn bột mỳ hay nước mắm vào tràng lợn là để tẩy bớt mùi hăng của tràng lợn.

Tràng lợn trộn măng tươi

Bước 2:

- Cho tràng lợn vào nồi, thêm gừng giã mịn và nước lạnh ngập tràng, đun sôi, luộc cho chín tràng, để nguội, cắt nhỏ.

Tràng lợn trộn măng tươi

Bước 3:

- Măng tươi rửa sạch, xé sợi.

- Cho măng vào nồi nấu mềm, vớt ra xả lại nhiều lần nước cho bớt mùi chua, để ráo nước.

Tràng lợn trộn măng tươi

Bước 4:

- Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt sợi, trộn vào tô cà rốt nửa muỗng nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, 1 thìa nhỏ giấm, để yên tầm 15 phút.

- Rau thơm rửa sạch, để ráo nước.

Tràng lợn trộn măng tươi

Bước 5:

- Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha 1 thìa canh nước mắm với 1 thìa canh đường, hòa cho đường tan thì cho tỏi ớt vào.

- Cho tràng lợn, cà rốt đã vắt bớt nước, măng tươi và bát nước mắm vào âu sạch, dùng đũa trộn đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng, khi sử dụng thêm đậu phộng rang, rau thơm đã xắt nhỏ. Múc lên dĩa dùng làm món nộm dùng với cơm hay ăn chơi đều ngon.

Tràng lợn trộn măng tươi

Có thể bạn thích

Công thức này có 62 đánh giá 4/5 *