Tràng lợn giòn sần sật trộn với măng tươi thái sợi, lạc rang và rau thơm thái nhỏ sẽ là món nhắm ngon cho ông xã hoặc ăn cùng cơm cũng thú vị.
- 300gr tràng lợn - 150gr măng tươi - 1 củ cà rốt nhỏ - Muối, giấm, nước mắm, đường, tỏi, ớt trái - Rau thơm - 1 muỗng canh bột mỳ - 1 củ gừng nhỏ - Đậu phộng rang chín, giã thô.
- Tràng lợn rửa sạch, trộn vào 1 thìa canh bột mỳ hay 1 thìa canh nước mắm để tầm 15 phút sau đó rửa lại cho sạch.
- Mục đích trộn bột mỳ hay nước mắm vào tràng lợn là để tẩy bớt mùi hăng của tràng lợn.
- Cho tràng lợn vào nồi, thêm gừng giã mịn và nước lạnh ngập tràng, đun sôi, luộc cho chín tràng, để nguội, cắt nhỏ.
- Măng tươi rửa sạch, xé sợi.
- Cho măng vào nồi nấu mềm, vớt ra xả lại nhiều lần nước cho bớt mùi chua, để ráo nước.
- Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt sợi, trộn vào tô cà rốt nửa muỗng nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, 1 thìa nhỏ giấm, để yên tầm 15 phút.
- Rau thơm rửa sạch, để ráo nước.
- Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha 1 thìa canh nước mắm với 1 thìa canh đường, hòa cho đường tan thì cho tỏi ớt vào.
- Cho tràng lợn, cà rốt đã vắt bớt nước, măng tươi và bát nước mắm vào âu sạch, dùng đũa trộn đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng, khi sử dụng thêm đậu phộng rang, rau thơm đã xắt nhỏ. Múc lên dĩa dùng làm món nộm dùng với cơm hay ăn chơi đều ngon.
Tràng lợn giòn sần sật trộn với măng tươi thái sợi, lạc rang và rau thơm thái nhỏ sẽ là món nhắm ngon cho ông xã hoặc ăn cùng cơm cũng thú vị.
- 300gr tràng lợn - 150gr măng tươi - 1 củ cà rốt nhỏ - Muối, giấm, nước mắm, đường, tỏi, ớt trái - Rau thơm - 1 muỗng canh bột mỳ - 1 củ gừng nhỏ - Đậu phộng rang chín, giã thô.
- Tràng lợn rửa sạch, trộn vào 1 thìa canh bột mỳ hay 1 thìa canh nước mắm để tầm 15 phút sau đó rửa lại cho sạch.
- Mục đích trộn bột mỳ hay nước mắm vào tràng lợn là để tẩy bớt mùi hăng của tràng lợn.
- Cho tràng lợn vào nồi, thêm gừng giã mịn và nước lạnh ngập tràng, đun sôi, luộc cho chín tràng, để nguội, cắt nhỏ.
- Măng tươi rửa sạch, xé sợi.
- Cho măng vào nồi nấu mềm, vớt ra xả lại nhiều lần nước cho bớt mùi chua, để ráo nước.
- Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt sợi, trộn vào tô cà rốt nửa muỗng nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, 1 thìa nhỏ giấm, để yên tầm 15 phút.
- Rau thơm rửa sạch, để ráo nước.
- Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha 1 thìa canh nước mắm với 1 thìa canh đường, hòa cho đường tan thì cho tỏi ớt vào.
- Cho tràng lợn, cà rốt đã vắt bớt nước, măng tươi và bát nước mắm vào âu sạch, dùng đũa trộn đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng, khi sử dụng thêm đậu phộng rang, rau thơm đã xắt nhỏ. Múc lên dĩa dùng làm món nộm dùng với cơm hay ăn chơi đều ngon.