Hướng dẫn làm Nộm tai lợn và ngó sen lạ miệng

Món gỏi 526 11 Oct, 2021
Hướng dẫn làm Nộm tai lợn và ngó sen lạ miệng
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Tai lợn và ngó sen giòn mát, điểm thêm bùi bùi của lạc và khô bò cay cay và rau quế thơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tai lợn và ngó sen giòn mát, điểm thêm bùi bùi của lạc và khô bò cay cay và rau quế thơm.

nom-tai-lon-va-ngo-sen

Nguyên liệu:

- 300gr ngó sen

- 1 đến 2 cái tai lợn

- 1 củ cà rốt nhỏ

- Nước mắm, ớt trái, đường, chanh hoặc giấm, muối

- Rau quế, rau thơm

- Đậu phộng rang vàng, giã thô

- Thịt bò khô (tùy ý thích của mình).

Cách chế biến:

Bước 1:

- Tai lợn rửa sạch, đổ nước lạnh ngập mặt tai lợn, luộc tai lợn chín, tiếp đó vớt ra dĩa, để nguội, xắt sợi vừa ăn.

nom-tai-lon-va-ngo-sen

Bước 2:

- Ngó sen rửa cho sạch, dùng tay tước sợi, trộn vào ngó sen một muỗng nhỏ muối, một muỗng nhỏ đường, một muỗng nhỏ giấm, để tầm 30 phút. Sau đó dùng tay vắt ráo nước.

- Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, xắt sợi, trộn vào cà rốt nửa muỗng nhỏ muối, trộn đều để yên tầm 15 phút, tiếp đó vắt ráo.

nom-tai-lon-va-ngo-sen

Bước 3:

- Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường hòa cho đường tan, bên trên thêm tỏi, ớt đã giã nát, vắt vào vài giọt chanh hoặc một tí giấm nêm hơi hơi chua, ngọt ngọt.

- Trộn ngó sen, cà rốt vào âu.

nom-tai-lon-va-ngo-sen

Bước 4:

- Rau quế, rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ.

- Tiếp theo thêm tai lợn, khô bò xé sợi, thêm các loại rau thơm, lạc, bát nước mắm vào, trộn đều. Đổ ra dĩa, có thể dùng cùng với bánh phồng tôm.

nom-tai-lon-va-ngo-sen

Chúc các nàng ngon miệng nhé!

Hướng dẫn làm Nộm tai lợn và ngó sen lạ miệng



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Tai lợn và ngó sen giòn mát, điểm thêm bùi bùi của lạc và khô bò cay cay và rau quế thơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tai lợn và ngó sen giòn mát, điểm thêm bùi bùi của lạc và khô bò cay cay và rau quế thơm.

nom-tai-lon-va-ngo-sen

Nguyên liệu:

- 300gr ngó sen

- 1 đến 2 cái tai lợn

- 1 củ cà rốt nhỏ

- Nước mắm, ớt trái, đường, chanh hoặc giấm, muối

- Rau quế, rau thơm

- Đậu phộng rang vàng, giã thô

- Thịt bò khô (tùy ý thích của mình).

Cách chế biến:

Bước 1:

- Tai lợn rửa sạch, đổ nước lạnh ngập mặt tai lợn, luộc tai lợn chín, tiếp đó vớt ra dĩa, để nguội, xắt sợi vừa ăn.

nom-tai-lon-va-ngo-sen

Bước 2:

- Ngó sen rửa cho sạch, dùng tay tước sợi, trộn vào ngó sen một muỗng nhỏ muối, một muỗng nhỏ đường, một muỗng nhỏ giấm, để tầm 30 phút. Sau đó dùng tay vắt ráo nước.

- Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, xắt sợi, trộn vào cà rốt nửa muỗng nhỏ muối, trộn đều để yên tầm 15 phút, tiếp đó vắt ráo.

nom-tai-lon-va-ngo-sen

Bước 3:

- Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường hòa cho đường tan, bên trên thêm tỏi, ớt đã giã nát, vắt vào vài giọt chanh hoặc một tí giấm nêm hơi hơi chua, ngọt ngọt.

- Trộn ngó sen, cà rốt vào âu.

nom-tai-lon-va-ngo-sen

Bước 4:

- Rau quế, rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ.

- Tiếp theo thêm tai lợn, khô bò xé sợi, thêm các loại rau thơm, lạc, bát nước mắm vào, trộn đều. Đổ ra dĩa, có thể dùng cùng với bánh phồng tôm.

nom-tai-lon-va-ngo-sen

Chúc các nàng ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 92 đánh giá 5/5 *