Tai lợn và ngó sen giòn mát, điểm thêm bùi bùi của lạc và khô bò cay cay và rau quế thơm.
Tai lợn và ngó sen giòn mát, điểm thêm bùi bùi của lạc và khô bò cay cay và rau quế thơm.
Nguyên liệu:
- 300gr ngó sen
- 1 đến 2 cái tai lợn
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Nước mắm, ớt trái, đường, chanh hoặc giấm, muối
- Rau quế, rau thơm
- Đậu phộng rang vàng, giã thô
- Thịt bò khô (tùy ý thích của mình).
- Tai lợn rửa sạch, đổ nước lạnh ngập mặt tai lợn, luộc tai lợn chín, tiếp đó vớt ra dĩa, để nguội, xắt sợi vừa ăn.
- Ngó sen rửa cho sạch, dùng tay tước sợi, trộn vào ngó sen một muỗng nhỏ muối, một muỗng nhỏ đường, một muỗng nhỏ giấm, để tầm 30 phút. Sau đó dùng tay vắt ráo nước.
- Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, xắt sợi, trộn vào cà rốt nửa muỗng nhỏ muối, trộn đều để yên tầm 15 phút, tiếp đó vắt ráo.
- Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường hòa cho đường tan, bên trên thêm tỏi, ớt đã giã nát, vắt vào vài giọt chanh hoặc một tí giấm nêm hơi hơi chua, ngọt ngọt.
- Trộn ngó sen, cà rốt vào âu.
- Rau quế, rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ.
- Tiếp theo thêm tai lợn, khô bò xé sợi, thêm các loại rau thơm, lạc, bát nước mắm vào, trộn đều. Đổ ra dĩa, có thể dùng cùng với bánh phồng tôm.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
Tai lợn và ngó sen giòn mát, điểm thêm bùi bùi của lạc và khô bò cay cay và rau quế thơm.
Tai lợn và ngó sen giòn mát, điểm thêm bùi bùi của lạc và khô bò cay cay và rau quế thơm.
Nguyên liệu:
- 300gr ngó sen
- 1 đến 2 cái tai lợn
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Nước mắm, ớt trái, đường, chanh hoặc giấm, muối
- Rau quế, rau thơm
- Đậu phộng rang vàng, giã thô
- Thịt bò khô (tùy ý thích của mình).
- Tai lợn rửa sạch, đổ nước lạnh ngập mặt tai lợn, luộc tai lợn chín, tiếp đó vớt ra dĩa, để nguội, xắt sợi vừa ăn.
- Ngó sen rửa cho sạch, dùng tay tước sợi, trộn vào ngó sen một muỗng nhỏ muối, một muỗng nhỏ đường, một muỗng nhỏ giấm, để tầm 30 phút. Sau đó dùng tay vắt ráo nước.
- Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, xắt sợi, trộn vào cà rốt nửa muỗng nhỏ muối, trộn đều để yên tầm 15 phút, tiếp đó vắt ráo.
- Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường hòa cho đường tan, bên trên thêm tỏi, ớt đã giã nát, vắt vào vài giọt chanh hoặc một tí giấm nêm hơi hơi chua, ngọt ngọt.
- Trộn ngó sen, cà rốt vào âu.
- Rau quế, rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ.
- Tiếp theo thêm tai lợn, khô bò xé sợi, thêm các loại rau thơm, lạc, bát nước mắm vào, trộn đều. Đổ ra dĩa, có thể dùng cùng với bánh phồng tôm.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!