Hướng dẫn làm nộm măng tây lạ miệng

Món gỏi 496 11 Oct, 2021
Hướng dẫn làm nộm măng tây lạ miệng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 140 calories

Món nộm này rất bổ dưỡng, chế biến lại nhanh. Nếu thích, bạn có thể thêm thịt luộc hoặc thịt ram mặn thái nhỏ vào cũng rất ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món nộm này rất bổ dưỡng, chế biến lại nhanh. Nếu ưng, bạn cũng có thể thêm thịt luộc hoặc thịt ram mặn xắt nhỏ vào cũng rất ngon.

Nguyên liệu:

- 300 g măng tây, 1 bắp ngô ngọt, 50 g vừng lạc.

- 1 trái chanh nhỏ, 1,5 thìa muối, 2 nhánh tỏi, 1 muỗng cà phê hạt tiêu.

Cách nấu:

- Măng tây lược bỏ phần già, rửa sạch, bẻ ngắn khúc khoảng 4 tới 5 cm. Ngô ngọt bạn dùng dao tách ra và rửa sạch.

la-mieng-voi-nom-mang-tay

- Nấu nước sôi và chần ngô, tiếp đó chần măng tây. Bạn đừng chần kỹ quá kẻo măng tây bị nát.

la-mieng-voi-nom-mang-tay

- Vớt ngô và măng tây cho vào tô. Cho thêm vừng lạc, tỏi, muối, tiêu và nước chanh vắt vào và trộn thật đều.

la-mieng-voi-nom-mang-tay

Bạn cũng có thể ăn ngay hoặc để một lát. Nếu ăn được cay, bạn cho ớt thái nhỏ vào thì càng ngon đấy.

la-mieng-voi-nom-mang-tay

Hướng dẫn làm nộm măng tây lạ miệng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 140 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món nộm này rất bổ dưỡng, chế biến lại nhanh. Nếu thích, bạn có thể thêm thịt luộc hoặc thịt ram mặn thái nhỏ vào cũng rất ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món nộm này rất bổ dưỡng, chế biến lại nhanh. Nếu ưng, bạn cũng có thể thêm thịt luộc hoặc thịt ram mặn xắt nhỏ vào cũng rất ngon.

Nguyên liệu:

- 300 g măng tây, 1 bắp ngô ngọt, 50 g vừng lạc.

- 1 trái chanh nhỏ, 1,5 thìa muối, 2 nhánh tỏi, 1 muỗng cà phê hạt tiêu.

Cách nấu:

- Măng tây lược bỏ phần già, rửa sạch, bẻ ngắn khúc khoảng 4 tới 5 cm. Ngô ngọt bạn dùng dao tách ra và rửa sạch.

la-mieng-voi-nom-mang-tay

- Nấu nước sôi và chần ngô, tiếp đó chần măng tây. Bạn đừng chần kỹ quá kẻo măng tây bị nát.

la-mieng-voi-nom-mang-tay

- Vớt ngô và măng tây cho vào tô. Cho thêm vừng lạc, tỏi, muối, tiêu và nước chanh vắt vào và trộn thật đều.

la-mieng-voi-nom-mang-tay

Bạn cũng có thể ăn ngay hoặc để một lát. Nếu ăn được cay, bạn cho ớt thái nhỏ vào thì càng ngon đấy.

la-mieng-voi-nom-mang-tay

Có thể bạn thích

Công thức này có 83 đánh giá 5/5 *