Món nộm này rất bổ dưỡng, chế biến lại nhanh. Nếu thích, bạn có thể thêm thịt luộc hoặc thịt ram mặn thái nhỏ vào cũng rất ngon.
Món nộm này rất bổ dưỡng, chế biến lại nhanh. Nếu ưng, bạn cũng có thể thêm thịt luộc hoặc thịt ram mặn xắt nhỏ vào cũng rất ngon.
Nguyên liệu:
- 300 g măng tây, 1 bắp ngô ngọt, 50 g vừng lạc.
- 1 trái chanh nhỏ, 1,5 thìa muối, 2 nhánh tỏi, 1 muỗng cà phê hạt tiêu.
- Măng tây lược bỏ phần già, rửa sạch, bẻ ngắn khúc khoảng 4 tới 5 cm. Ngô ngọt bạn dùng dao tách ra và rửa sạch.
- Nấu nước sôi và chần ngô, tiếp đó chần măng tây. Bạn đừng chần kỹ quá kẻo măng tây bị nát.
- Vớt ngô và măng tây cho vào tô. Cho thêm vừng lạc, tỏi, muối, tiêu và nước chanh vắt vào và trộn thật đều.
Bạn cũng có thể ăn ngay hoặc để một lát. Nếu ăn được cay, bạn cho ớt thái nhỏ vào thì càng ngon đấy.
Món nộm này rất bổ dưỡng, chế biến lại nhanh. Nếu thích, bạn có thể thêm thịt luộc hoặc thịt ram mặn thái nhỏ vào cũng rất ngon.
Món nộm này rất bổ dưỡng, chế biến lại nhanh. Nếu ưng, bạn cũng có thể thêm thịt luộc hoặc thịt ram mặn xắt nhỏ vào cũng rất ngon.
Nguyên liệu:
- 300 g măng tây, 1 bắp ngô ngọt, 50 g vừng lạc.
- 1 trái chanh nhỏ, 1,5 thìa muối, 2 nhánh tỏi, 1 muỗng cà phê hạt tiêu.
- Măng tây lược bỏ phần già, rửa sạch, bẻ ngắn khúc khoảng 4 tới 5 cm. Ngô ngọt bạn dùng dao tách ra và rửa sạch.
- Nấu nước sôi và chần ngô, tiếp đó chần măng tây. Bạn đừng chần kỹ quá kẻo măng tây bị nát.
- Vớt ngô và măng tây cho vào tô. Cho thêm vừng lạc, tỏi, muối, tiêu và nước chanh vắt vào và trộn thật đều.
Bạn cũng có thể ăn ngay hoặc để một lát. Nếu ăn được cay, bạn cho ớt thái nhỏ vào thì càng ngon đấy.