Là một món ăn vặt ai cũng mê, từng sợi đu đủ bào nhai giòn rụm, quyện với miếng gan béo và từng miếng thịt bò khô cay nồng. Thêm nước sốt hơi chua chua, cay cay, ăn mãi không ngán.
Là một món ăn vặt người nào cũng mê, từng sợi đu đủ bào nhai giòn rụm, quyện với miếng gan béo và từng lát thịt bò khô cay nồng. Đổ thêm nước sốt hơi hơi chua, cay cay, ăn hoài mà không ngán.
Nguyên liệu:
- 1 trái đu đủ xanh
- 300gr gan bò
- Ngũ vị hương, hắc nước tương, xì dầu, đường, tỏi
- Bò khô
- Rau răm, ớt bột
- Phần nước chấm ăn cùng: tương đen ăn phở, đường, nước tương, giấm đỏ, giấm gạo.
Phương pháp nấu:
- Gan bò rửa sạch, ngâm với sữa tươi trong vòng 30 phút, bỏ ra để ráo.
- Đu đủ xanh gọt bỏ vỏ sạch, bỏ hột.
- Rau răm nhặt sạch, xắt nhỏ.
- Bào đu đủ thành sợi mỏng, khi bào cho vô âu nước vài viên viên đá lạnh cho đu đủ được giòn.
- Chảo nóng, thêm hai muỗng dầu ăn vào. Phi tỏi vàng cho thơm.
- Đổ gan vào rán vàng hai mặt, thường xuyên lật đều hai mặt, nêm vào trong chảo gan hai muỗng nhỏ nước tương, một muỗng nhỏ đường, một tí ngũ vị hương và một tí hắc nước tương, ớt bột, đảo đều.
- Đậy kín vung nồi cho gan chín, trong quá trình đun thấy gan rút hết gia vị thì châm vào một tí nước lạnh, nấu sôi, khi gan chín đều hai mặt và có màu đen đậm là được.
- Đổ gan lên đĩa, cắt từng lát nhỏ vừa ăn.
- Phần xì dầu ăn cùng : đun chừng một nửa chén nhỏ nước lọc, thêm một phần tư chén nhỏ đường, một phần tư chén nhỏ tương đen ăn phở, nấu sôi.
- Sau đó để nguội, thêm vào vào hỗn hợp một tí giấm gạo, một tí giấm đỏ. Nêm hơi hơi chua, ngọt ngọt là vừa. Nước châm ăn cùng bạn cũng cần pha trước một ngày và khi sử dụng không hết bạn cất vào tủ lạnh dùng dần.
- Khi sử dụng gắp đu đủ lên đĩa, thêm khô bò xé sợi rải lên trên, với gan cháy, rau răm rải lên bề mặt. Chan nước sốt lên, trộn đều.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
Theo NS
Là một món ăn vặt ai cũng mê, từng sợi đu đủ bào nhai giòn rụm, quyện với miếng gan béo và từng miếng thịt bò khô cay nồng. Thêm nước sốt hơi chua chua, cay cay, ăn mãi không ngán.
Là một món ăn vặt người nào cũng mê, từng sợi đu đủ bào nhai giòn rụm, quyện với miếng gan béo và từng lát thịt bò khô cay nồng. Đổ thêm nước sốt hơi hơi chua, cay cay, ăn hoài mà không ngán.
Nguyên liệu:
- 1 trái đu đủ xanh
- 300gr gan bò
- Ngũ vị hương, hắc nước tương, xì dầu, đường, tỏi
- Bò khô
- Rau răm, ớt bột
- Phần nước chấm ăn cùng: tương đen ăn phở, đường, nước tương, giấm đỏ, giấm gạo.
Phương pháp nấu:
- Gan bò rửa sạch, ngâm với sữa tươi trong vòng 30 phút, bỏ ra để ráo.
- Đu đủ xanh gọt bỏ vỏ sạch, bỏ hột.
- Rau răm nhặt sạch, xắt nhỏ.
- Bào đu đủ thành sợi mỏng, khi bào cho vô âu nước vài viên viên đá lạnh cho đu đủ được giòn.
- Chảo nóng, thêm hai muỗng dầu ăn vào. Phi tỏi vàng cho thơm.
- Đổ gan vào rán vàng hai mặt, thường xuyên lật đều hai mặt, nêm vào trong chảo gan hai muỗng nhỏ nước tương, một muỗng nhỏ đường, một tí ngũ vị hương và một tí hắc nước tương, ớt bột, đảo đều.
- Đậy kín vung nồi cho gan chín, trong quá trình đun thấy gan rút hết gia vị thì châm vào một tí nước lạnh, nấu sôi, khi gan chín đều hai mặt và có màu đen đậm là được.
- Đổ gan lên đĩa, cắt từng lát nhỏ vừa ăn.
- Phần xì dầu ăn cùng : đun chừng một nửa chén nhỏ nước lọc, thêm một phần tư chén nhỏ đường, một phần tư chén nhỏ tương đen ăn phở, nấu sôi.
- Sau đó để nguội, thêm vào vào hỗn hợp một tí giấm gạo, một tí giấm đỏ. Nêm hơi hơi chua, ngọt ngọt là vừa. Nước châm ăn cùng bạn cũng cần pha trước một ngày và khi sử dụng không hết bạn cất vào tủ lạnh dùng dần.
- Khi sử dụng gắp đu đủ lên đĩa, thêm khô bò xé sợi rải lên trên, với gan cháy, rau răm rải lên bề mặt. Chan nước sốt lên, trộn đều.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
Theo NS