Hướng dẫn làm Gỏi lá sầu đâu lạ miệng

Món gỏi 524 10 Oct, 2021
Hướng dẫn làm Gỏi lá sầu đâu lạ miệng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 140 calories

Món gỏi có vị đắng, có thể rất khó ăn với nhiều người, nhưng ai ăn được thì sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon của nó.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món gỏi có vị đắng, có thể rất khó ăn với nhiều bạn, nhưng ai ăn được thì sẽ không thể quên được mùi vị thơm ngon của nó.

Nguyên liệu:

- 1 bó lá sầu đâu tươi, non, 100 g thịt ba chỉ, 100 g tôm sú.

- 2 trái dưa leo, 2 trái cà chua, ít me chua, đường, nước mắm, tỏi, rau mùi.

- Làm nước mắm trộn gỏi: ớt, tỏi giã nhuyễn với đường. Me chua chần với chút nước sôi để lấy nước cốt. Pha nước mắm tỏi ớt vừa ăn, thêm nước cốt me vào, vừa có vị chua nhẹ và hơi sánh là được.

Cách nấu:

- Lá sầu đâu nhặt lá non, rửa sạch rồi để ráo nước. Có thể thái làm hai nếu cảm thấy.

Gỏi lá sầu đâu

- Thịt ba chỉ luộc cho chín, xắt miếng mỏng. Tôm luộc cho chín, bóc vỏ. Cà chua, dưa leo xắt miếng mỏng. Củ hành tây, ớt cắt sợi.

Gỏi lá sầu đâu

- Cho lá sầu đâu vào bát lớn, chế nước mắm me vào trộn đều, kế tiếp cho những nguyên liệu vào trộn thật thấm.

Gỏi lá sầu đâu

- Bày món gỏi lên dĩa, dùng cùng với bánh đa nướng.

Gỏi lá sầu đâu

Hướng dẫn làm Gỏi lá sầu đâu lạ miệng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 140 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món gỏi có vị đắng, có thể rất khó ăn với nhiều người, nhưng ai ăn được thì sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon của nó.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món gỏi có vị đắng, có thể rất khó ăn với nhiều bạn, nhưng ai ăn được thì sẽ không thể quên được mùi vị thơm ngon của nó.

Nguyên liệu:

- 1 bó lá sầu đâu tươi, non, 100 g thịt ba chỉ, 100 g tôm sú.

- 2 trái dưa leo, 2 trái cà chua, ít me chua, đường, nước mắm, tỏi, rau mùi.

- Làm nước mắm trộn gỏi: ớt, tỏi giã nhuyễn với đường. Me chua chần với chút nước sôi để lấy nước cốt. Pha nước mắm tỏi ớt vừa ăn, thêm nước cốt me vào, vừa có vị chua nhẹ và hơi sánh là được.

Cách nấu:

- Lá sầu đâu nhặt lá non, rửa sạch rồi để ráo nước. Có thể thái làm hai nếu cảm thấy.

Gỏi lá sầu đâu

- Thịt ba chỉ luộc cho chín, xắt miếng mỏng. Tôm luộc cho chín, bóc vỏ. Cà chua, dưa leo xắt miếng mỏng. Củ hành tây, ớt cắt sợi.

Gỏi lá sầu đâu

- Cho lá sầu đâu vào bát lớn, chế nước mắm me vào trộn đều, kế tiếp cho những nguyên liệu vào trộn thật thấm.

Gỏi lá sầu đâu

- Bày món gỏi lên dĩa, dùng cùng với bánh đa nướng.

Gỏi lá sầu đâu

Có thể bạn thích

Công thức này có 20 đánh giá 5/5 *