Món gỏi có vị đắng, có thể rất khó ăn với nhiều người, nhưng ai ăn được thì sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon của nó.
Món gỏi có vị đắng, có thể rất khó ăn với nhiều bạn, nhưng ai ăn được thì sẽ không thể quên được mùi vị thơm ngon của nó.
Nguyên liệu:
- 1 bó lá sầu đâu tươi, non, 100 g thịt ba chỉ, 100 g tôm sú.
- 2 trái dưa leo, 2 trái cà chua, ít me chua, đường, nước mắm, tỏi, rau mùi.
- Làm nước mắm trộn gỏi: ớt, tỏi giã nhuyễn với đường. Me chua chần với chút nước sôi để lấy nước cốt. Pha nước mắm tỏi ớt vừa ăn, thêm nước cốt me vào, vừa có vị chua nhẹ và hơi sánh là được.
- Lá sầu đâu nhặt lá non, rửa sạch rồi để ráo nước. Có thể thái làm hai nếu cảm thấy.
- Thịt ba chỉ luộc cho chín, xắt miếng mỏng. Tôm luộc cho chín, bóc vỏ. Cà chua, dưa leo xắt miếng mỏng. Củ hành tây, ớt cắt sợi.
- Cho lá sầu đâu vào bát lớn, chế nước mắm me vào trộn đều, kế tiếp cho những nguyên liệu vào trộn thật thấm.
- Bày món gỏi lên dĩa, dùng cùng với bánh đa nướng.
Món gỏi có vị đắng, có thể rất khó ăn với nhiều người, nhưng ai ăn được thì sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon của nó.
Món gỏi có vị đắng, có thể rất khó ăn với nhiều bạn, nhưng ai ăn được thì sẽ không thể quên được mùi vị thơm ngon của nó.
Nguyên liệu:
- 1 bó lá sầu đâu tươi, non, 100 g thịt ba chỉ, 100 g tôm sú.
- 2 trái dưa leo, 2 trái cà chua, ít me chua, đường, nước mắm, tỏi, rau mùi.
- Làm nước mắm trộn gỏi: ớt, tỏi giã nhuyễn với đường. Me chua chần với chút nước sôi để lấy nước cốt. Pha nước mắm tỏi ớt vừa ăn, thêm nước cốt me vào, vừa có vị chua nhẹ và hơi sánh là được.
- Lá sầu đâu nhặt lá non, rửa sạch rồi để ráo nước. Có thể thái làm hai nếu cảm thấy.
- Thịt ba chỉ luộc cho chín, xắt miếng mỏng. Tôm luộc cho chín, bóc vỏ. Cà chua, dưa leo xắt miếng mỏng. Củ hành tây, ớt cắt sợi.
- Cho lá sầu đâu vào bát lớn, chế nước mắm me vào trộn đều, kế tiếp cho những nguyên liệu vào trộn thật thấm.
- Bày món gỏi lên dĩa, dùng cùng với bánh đa nướng.