Ngó sen giòn giòn cùng với chân gà dai dai được tẩm ướp gia vị chua ngọt cay cay.
Ngó sen giòn giòn kèm với chân gà dai dai được tẩm ướp gia vị chua ngọt cay cay.
Nguyên liệu:
- 4 - 5 cái chân gà - 150gr ngó sen - 1 củ cà rốt - Nước mắm ngon, muối, đường tinh, dấm trắng, chanh, tỏi, ớt - 1 lóng gừng nhỏ cạo vỏ sạch, băm nhuyễn - Rau răm, rau thơm.
Phương pháp nấu:
- Chân gà bóp muối và gừng, rửa sạch bằng nước nhiều lần cho hết mùi khó chịu.
- Luộc chân gà và để sôi trong tầm 10 phút, khi đun mở nắp nồi, không luộc quá lâu.
- Chân gà chín, ngâm chân gà vào một thau nước lạnh có pha chút giấm. Làm như vậy giúp chân gà trắng, giòn và không bị dính.
- Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà, dùng mũi dao lách riêng phần da, gân để giữ lại, còn xương bỏ đi.
- Ngó sen xé sợi. Ngâm ngó sen vào thố, thêm một tí giấm, muối, đường.
- Cà rốt bào sợi. Trộn vào cà rốt nửa muỗng nhỏ muối, ít giấm, đường.
- Rau răm, rau thơm xắt nhỏ.
- Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha khoảng hai muỗng canh nước mắm, hai muỗng canh đường, hai muỗng canh nước lọc. Trộn đều cho đường tan, thêm tỏi ớt vào tô nước mắm.
- Ngó sen, cà rốt dùng tay vắt sạch nước, trộn với chân gà đã lọc xương, thêm rau răm, rau thơm, nước mắm vắt vào vài giọt chanh. Mang bao tay ni lon, trộn đều, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình.
Rửa thật sạch chân gà.
Thịt gà luộc cho chín, lọc bỏ xương.
Trộn gà với cà rốt.
Trộn đều tất cả các gia vị cùng rau thơm.
Theo NS
Ngó sen giòn giòn cùng với chân gà dai dai được tẩm ướp gia vị chua ngọt cay cay.
Ngó sen giòn giòn kèm với chân gà dai dai được tẩm ướp gia vị chua ngọt cay cay.
Nguyên liệu:
- 4 - 5 cái chân gà - 150gr ngó sen - 1 củ cà rốt - Nước mắm ngon, muối, đường tinh, dấm trắng, chanh, tỏi, ớt - 1 lóng gừng nhỏ cạo vỏ sạch, băm nhuyễn - Rau răm, rau thơm.
Phương pháp nấu:
- Chân gà bóp muối và gừng, rửa sạch bằng nước nhiều lần cho hết mùi khó chịu.
- Luộc chân gà và để sôi trong tầm 10 phút, khi đun mở nắp nồi, không luộc quá lâu.
- Chân gà chín, ngâm chân gà vào một thau nước lạnh có pha chút giấm. Làm như vậy giúp chân gà trắng, giòn và không bị dính.
- Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà, dùng mũi dao lách riêng phần da, gân để giữ lại, còn xương bỏ đi.
- Ngó sen xé sợi. Ngâm ngó sen vào thố, thêm một tí giấm, muối, đường.
- Cà rốt bào sợi. Trộn vào cà rốt nửa muỗng nhỏ muối, ít giấm, đường.
- Rau răm, rau thơm xắt nhỏ.
- Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha khoảng hai muỗng canh nước mắm, hai muỗng canh đường, hai muỗng canh nước lọc. Trộn đều cho đường tan, thêm tỏi ớt vào tô nước mắm.
- Ngó sen, cà rốt dùng tay vắt sạch nước, trộn với chân gà đã lọc xương, thêm rau răm, rau thơm, nước mắm vắt vào vài giọt chanh. Mang bao tay ni lon, trộn đều, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình.
Rửa thật sạch chân gà.
Thịt gà luộc cho chín, lọc bỏ xương.
Trộn gà với cà rốt.
Trộn đều tất cả các gia vị cùng rau thơm.
Theo NS