Hướng dẫn làm Gỏi bò măng chua ngon cơm

Món gỏi 306 10 Oct, 2021
Hướng dẫn  làm Gỏi bò măng chua ngon cơm
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Gỏi thịt bò măng chua làm đơn giản, ăn giòn giòn và có vị chua cay mặn ngọt rất ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Gỏi thịt bò măng chua làm nhanh gọn, ăn giòn giòn và có vị chua cay mặn ngọt rất ngon.

goi-bo-mang-chua

Nguyên liệu: - 200g thịt bò mềm

- 300g măng chua

- Củ gừng nhỏ

- Vài cọng hành lá

- Ớt hiểm, rau răm, chanh

- Lòng trắng 1 hột gà

- Nước mắm ngon, muối, đườn, mắm ruốc

Thực hiện:

Bước 1:

Măng chua xắt sợi, xả nước lạnh, bóp cho ráo nước rồi xóc với một chút đường.

goi-bo-mang-chua

Bước 2:

Thịt bò mềm xắt sợi rồi ướp cùng nước mắm ngon, đường, dầu ăn và lòng trắng trứng

goi-bo-mang-chua

Bước 3:

Hành lá xắt khúc, dọc tước sợi, lá để nguyên.

Gừng xắt sợi, ngâm trong nước lạnh có pha chanh.

goi-bo-mang-chua

Bước 4:

Đun nóng dầu ăn trong chảo, chao thịt bò qua dầu thật nhanh rồi lấy ra, để ráo.

goi-bo-mang-chua

Bước 5:

Trộn măng với thịt bò.

goi-bo-mang-chua

Thêm rau răm, hành lá, gừng, ớt và một muỗng cafe mắm ruốc.

goi-bo-mang-chua

Trộn đều rồi xếp gỏi lên dĩa, cho vài cọng rau răm và ớt lên để trang trí.

goi-bo-mang-chua

Gỏi là một món dễ ăn, có mặt trong không ít thực đơn đãi tiệc. Món gỏi măng chua lại sắc sảo với những mùi vị hết sức riêng biệt, chỉ ăn một lần cũng khó có thể quên được.

goi-bo-mang-chua

Gỏi thịt bò măng chua làm nhanh gọn, ăn giòn giòn và có vị chua cay mặn ngọt rất ngon.

goi-bo-mang-chua

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Hướng dẫn làm Gỏi bò măng chua ngon cơm



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Gỏi thịt bò măng chua làm đơn giản, ăn giòn giòn và có vị chua cay mặn ngọt rất ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Gỏi thịt bò măng chua làm nhanh gọn, ăn giòn giòn và có vị chua cay mặn ngọt rất ngon.

goi-bo-mang-chua

Nguyên liệu: - 200g thịt bò mềm

- 300g măng chua

- Củ gừng nhỏ

- Vài cọng hành lá

- Ớt hiểm, rau răm, chanh

- Lòng trắng 1 hột gà

- Nước mắm ngon, muối, đườn, mắm ruốc

Thực hiện:

Bước 1:

Măng chua xắt sợi, xả nước lạnh, bóp cho ráo nước rồi xóc với một chút đường.

goi-bo-mang-chua

Bước 2:

Thịt bò mềm xắt sợi rồi ướp cùng nước mắm ngon, đường, dầu ăn và lòng trắng trứng

goi-bo-mang-chua

Bước 3:

Hành lá xắt khúc, dọc tước sợi, lá để nguyên.

Gừng xắt sợi, ngâm trong nước lạnh có pha chanh.

goi-bo-mang-chua

Bước 4:

Đun nóng dầu ăn trong chảo, chao thịt bò qua dầu thật nhanh rồi lấy ra, để ráo.

goi-bo-mang-chua

Bước 5:

Trộn măng với thịt bò.

goi-bo-mang-chua

Thêm rau răm, hành lá, gừng, ớt và một muỗng cafe mắm ruốc.

goi-bo-mang-chua

Trộn đều rồi xếp gỏi lên dĩa, cho vài cọng rau răm và ớt lên để trang trí.

goi-bo-mang-chua

Gỏi là một món dễ ăn, có mặt trong không ít thực đơn đãi tiệc. Món gỏi măng chua lại sắc sảo với những mùi vị hết sức riêng biệt, chỉ ăn một lần cũng khó có thể quên được.

goi-bo-mang-chua

Gỏi thịt bò măng chua làm nhanh gọn, ăn giòn giòn và có vị chua cay mặn ngọt rất ngon.

goi-bo-mang-chua

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 79 đánh giá 3/5 *