Bánh được làm hoàn toàn từ lòng trắng trứng nên ruột bên trong có màu trắng, mịn màng, nhẹ như bông, ăn mãi không ngán.
Bánh được làm hoàn toàn từ lòng trắng trứng nên ruột bên trong có màu trắng, mịn màng, nhẹ như bông, ăn hoài mà không ngán.
Món bánh này rất phù hợp với những người bị nhiễm mỡ trong máu vì kiêng dùng lòng đỏ hột gà.
Nguyên liệu: (cho khuôn bánh đường kính 18cm)
- 250gr lòng trắng hột gà
- 70g đường bột, chia làm hai phần
- 80g bột làm bánh bông lan, nếu không có bột làm bánh có thể thay đổi bằng 70g bột mỳ và 10g bột làm từ ngô (bột bắp)
- Một vài giọt chanh
- 1/bốn muỗng nhỏ muối
- hai thìa nhỏ tinh chất vani
- Khuôn bánh chống dính, có lõi ở giữa.
- Trộn bột mỳ với nửa phần đường.
- Lòng trắng hột gà cho ra âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh dần dần cho đến khi có bọt nổi li ti thì cho muối và vắt vào vài giọt chanh.
- Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh tốc độ cao và thêm phần đường còn lại vào đánh cùng.
- Tùy theo công suất của máy, có thể đánh từ 6 đến 8 phút đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng bắt đầu hình thành chóp nhọn, dốc ngược que đánh trứng lên mà không bị chảy xuống thì cho tinh chất vani vào, dùng máy đánh tầm 10 giây nữa thì tắt máy.
- Bột mỳ ở bước 1 chia làm ba phần, đổ dần dần từng phần bột mỳ vào rây rồi lắc từ từ để bột rơi xuống hỗn hợp lòng trắng ở bước 3.
- Dùng thìa gỗ lớn, đảo nhẹ hỗn hợp lòng trắng từ dưới lên theo chiều kim đồng hồ, cho đến khi hỗn hợp bột quyện lẫn với hỗn hợp lòng trắng, khiến cho hết phần bột.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng tay gõ mạnh khuôn dưới mặt bàn để hỗn hợp bột dàn đều. Chú ý, bạn không cần thiết phải chống dính khuôn.
- Cho khay bánh vào lò nướng đã bật nóng sẵn, nướng ở nhiệt độ 170 độ C khoảng từ 30 đến 40 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng đậm là được.
- Lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược lại, để nguội, dùng dao lách bánh ra khỏi khuôn. Bạn cũng có thể dùng kèm bánh với kem tươi đánh bông và các loại mứt.
Bánh được làm hoàn toàn từ lòng trắng trứng nên ruột bên trong có màu trắng, mịn màng, nhẹ như bông, ăn mãi không ngán.
Bánh được làm hoàn toàn từ lòng trắng trứng nên ruột bên trong có màu trắng, mịn màng, nhẹ như bông, ăn hoài mà không ngán.
Món bánh này rất phù hợp với những người bị nhiễm mỡ trong máu vì kiêng dùng lòng đỏ hột gà.
Nguyên liệu: (cho khuôn bánh đường kính 18cm)
- 250gr lòng trắng hột gà
- 70g đường bột, chia làm hai phần
- 80g bột làm bánh bông lan, nếu không có bột làm bánh có thể thay đổi bằng 70g bột mỳ và 10g bột làm từ ngô (bột bắp)
- Một vài giọt chanh
- 1/bốn muỗng nhỏ muối
- hai thìa nhỏ tinh chất vani
- Khuôn bánh chống dính, có lõi ở giữa.
- Trộn bột mỳ với nửa phần đường.
- Lòng trắng hột gà cho ra âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh dần dần cho đến khi có bọt nổi li ti thì cho muối và vắt vào vài giọt chanh.
- Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh tốc độ cao và thêm phần đường còn lại vào đánh cùng.
- Tùy theo công suất của máy, có thể đánh từ 6 đến 8 phút đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng bắt đầu hình thành chóp nhọn, dốc ngược que đánh trứng lên mà không bị chảy xuống thì cho tinh chất vani vào, dùng máy đánh tầm 10 giây nữa thì tắt máy.
- Bột mỳ ở bước 1 chia làm ba phần, đổ dần dần từng phần bột mỳ vào rây rồi lắc từ từ để bột rơi xuống hỗn hợp lòng trắng ở bước 3.
- Dùng thìa gỗ lớn, đảo nhẹ hỗn hợp lòng trắng từ dưới lên theo chiều kim đồng hồ, cho đến khi hỗn hợp bột quyện lẫn với hỗn hợp lòng trắng, khiến cho hết phần bột.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng tay gõ mạnh khuôn dưới mặt bàn để hỗn hợp bột dàn đều. Chú ý, bạn không cần thiết phải chống dính khuôn.
- Cho khay bánh vào lò nướng đã bật nóng sẵn, nướng ở nhiệt độ 170 độ C khoảng từ 30 đến 40 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng đậm là được.
- Lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược lại, để nguội, dùng dao lách bánh ra khỏi khuôn. Bạn cũng có thể dùng kèm bánh với kem tươi đánh bông và các loại mứt.