Hơi chua nộm xoài xanh tôm khô

Món gỏi 307 11 Oct, 2021
Hơi chua nộm xoài xanh tôm khô
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Gắp một miếng xoài chua, lẫn vài con tôm khô đậm đà gia vị, kèm với bánh đa hay bánh phồng tôm, đều ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Gắp một miếng xoài chua, lẫn vài con tôm khô đậm đà gia vị, cùng với bánh đa hay bánh phồng tôm, đều ngon.chua-chua-nom-xoai-xanh-tom-kho

Nguyên liệu:

- 1 trái xoài xanh.

- 100gr tôm khô (có thể làm nhiều để dùng dần).

- Củ kiệu chua ngọt.

- Đường, nước mắm, tỏi, dầu điều, muối, hạt nêm.

- Rau răm.

- Có thể thêm đậu phộng rang hay hành phi lên bề mặt.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Tôm khô đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm tôm vào âu nước lạnh từ 2 tới 3 tiếng. Sau đó lấy tôm ra rửa lại cho sạch, để ráo nước.

chua-chua-nom-xoai-xanh-tom-kho

Bước 2:

- Xoài xanh gọt bỏ vỏ, dùng đồ bào, bào sợi.

- Củ kiệu chua ngọt múc ra tô để riêng ra.

chua-chua-nom-xoai-xanh-tom-kho

Bước 3:

- Làm nóng một tí dầu điều, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào săn lại, rưới vào 1 muỗng nhỏ nước mắm, một tí đường cát trắng, nửa muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, đảo đều.

chua-chua-nom-xoai-xanh-tom-kho

Bước 4:

- Bỏ vào một tí nước lạnh, xâm xấp với mặt tôm, đun sôi lửa nhỏ để tôm ngấm gia vị vì tôm đã có vị mặn sẵn nên bạn chỉ cần nêm nhạt.

chua-chua-nom-xoai-xanh-tom-kho

Bước 5:

- Đun cho đến khi phần nước kho tôm rút lạisau đó tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào.

chua-chua-nom-xoai-xanh-tom-kho

Bước 6:

- Trộn tôm với xoài xanh, thêm rau răm, củ kiệu vào, trộn đều. Vì tôm đã ngấm gia vị nên khi bạn gắp xoài ăn lẫn với tôm vừa ăn, nếu nhạt có thể pha bát nước mắm chua ngọt ăn cùng, dùng với bánh đa hay bánh phồng tôm.

chua-chua-nom-xoai-xanh-tom-kho

Hơi chua nộm xoài xanh tôm khô



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Gắp một miếng xoài chua, lẫn vài con tôm khô đậm đà gia vị, kèm với bánh đa hay bánh phồng tôm, đều ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Gắp một miếng xoài chua, lẫn vài con tôm khô đậm đà gia vị, cùng với bánh đa hay bánh phồng tôm, đều ngon.chua-chua-nom-xoai-xanh-tom-kho

Nguyên liệu:

- 1 trái xoài xanh.

- 100gr tôm khô (có thể làm nhiều để dùng dần).

- Củ kiệu chua ngọt.

- Đường, nước mắm, tỏi, dầu điều, muối, hạt nêm.

- Rau răm.

- Có thể thêm đậu phộng rang hay hành phi lên bề mặt.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Tôm khô đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm tôm vào âu nước lạnh từ 2 tới 3 tiếng. Sau đó lấy tôm ra rửa lại cho sạch, để ráo nước.

chua-chua-nom-xoai-xanh-tom-kho

Bước 2:

- Xoài xanh gọt bỏ vỏ, dùng đồ bào, bào sợi.

- Củ kiệu chua ngọt múc ra tô để riêng ra.

chua-chua-nom-xoai-xanh-tom-kho

Bước 3:

- Làm nóng một tí dầu điều, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào săn lại, rưới vào 1 muỗng nhỏ nước mắm, một tí đường cát trắng, nửa muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, đảo đều.

chua-chua-nom-xoai-xanh-tom-kho

Bước 4:

- Bỏ vào một tí nước lạnh, xâm xấp với mặt tôm, đun sôi lửa nhỏ để tôm ngấm gia vị vì tôm đã có vị mặn sẵn nên bạn chỉ cần nêm nhạt.

chua-chua-nom-xoai-xanh-tom-kho

Bước 5:

- Đun cho đến khi phần nước kho tôm rút lạisau đó tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào.

chua-chua-nom-xoai-xanh-tom-kho

Bước 6:

- Trộn tôm với xoài xanh, thêm rau răm, củ kiệu vào, trộn đều. Vì tôm đã ngấm gia vị nên khi bạn gắp xoài ăn lẫn với tôm vừa ăn, nếu nhạt có thể pha bát nước mắm chua ngọt ăn cùng, dùng với bánh đa hay bánh phồng tôm.

chua-chua-nom-xoai-xanh-tom-kho

Có thể bạn thích

Công thức này có 56 đánh giá 5/5 *