Gắp một miếng xoài chua, lẫn vài con tôm khô đậm đà gia vị, kèm với bánh đa hay bánh phồng tôm, đều ngon.
- 1 trái xoài xanh.
- 100gr tôm khô (có thể làm nhiều để dùng dần).
- Củ kiệu chua ngọt.
- Đường, nước mắm, tỏi, dầu điều, muối, hạt nêm.
- Rau răm.
- Có thể thêm đậu phộng rang hay hành phi lên bề mặt.
Phương pháp nấu:
- Tôm khô đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm tôm vào âu nước lạnh từ 2 tới 3 tiếng. Sau đó lấy tôm ra rửa lại cho sạch, để ráo nước.
- Xoài xanh gọt bỏ vỏ, dùng đồ bào, bào sợi.
- Củ kiệu chua ngọt múc ra tô để riêng ra.
- Làm nóng một tí dầu điều, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào săn lại, rưới vào 1 muỗng nhỏ nước mắm, một tí đường cát trắng, nửa muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, đảo đều.
- Bỏ vào một tí nước lạnh, xâm xấp với mặt tôm, đun sôi lửa nhỏ để tôm ngấm gia vị vì tôm đã có vị mặn sẵn nên bạn chỉ cần nêm nhạt.
- Đun cho đến khi phần nước kho tôm rút lạisau đó tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào.
- Trộn tôm với xoài xanh, thêm rau răm, củ kiệu vào, trộn đều. Vì tôm đã ngấm gia vị nên khi bạn gắp xoài ăn lẫn với tôm vừa ăn, nếu nhạt có thể pha bát nước mắm chua ngọt ăn cùng, dùng với bánh đa hay bánh phồng tôm.
Gắp một miếng xoài chua, lẫn vài con tôm khô đậm đà gia vị, kèm với bánh đa hay bánh phồng tôm, đều ngon.
- 1 trái xoài xanh.
- 100gr tôm khô (có thể làm nhiều để dùng dần).
- Củ kiệu chua ngọt.
- Đường, nước mắm, tỏi, dầu điều, muối, hạt nêm.
- Rau răm.
- Có thể thêm đậu phộng rang hay hành phi lên bề mặt.
Phương pháp nấu:
- Tôm khô đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm tôm vào âu nước lạnh từ 2 tới 3 tiếng. Sau đó lấy tôm ra rửa lại cho sạch, để ráo nước.
- Xoài xanh gọt bỏ vỏ, dùng đồ bào, bào sợi.
- Củ kiệu chua ngọt múc ra tô để riêng ra.
- Làm nóng một tí dầu điều, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào săn lại, rưới vào 1 muỗng nhỏ nước mắm, một tí đường cát trắng, nửa muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, đảo đều.
- Bỏ vào một tí nước lạnh, xâm xấp với mặt tôm, đun sôi lửa nhỏ để tôm ngấm gia vị vì tôm đã có vị mặn sẵn nên bạn chỉ cần nêm nhạt.
- Đun cho đến khi phần nước kho tôm rút lạisau đó tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào.
- Trộn tôm với xoài xanh, thêm rau răm, củ kiệu vào, trộn đều. Vì tôm đã ngấm gia vị nên khi bạn gắp xoài ăn lẫn với tôm vừa ăn, nếu nhạt có thể pha bát nước mắm chua ngọt ăn cùng, dùng với bánh đa hay bánh phồng tôm.