Gỏi mực chua cay - món nhậu ngon ngày cuối tuần

Món gỏi 498 11 Oct, 2021
Gỏi mực chua cay - món nhậu ngon ngày cuối tuần
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Món này ngọt vị mực lại giòn vị rau củ và có độ cân bằng giữa các vị chua cay mặn ngọt nên rất dễ ăn, ăn nhiều mà không bị nặng bụng và cũng không ngán.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

(Ẩm thựcMón này ngọt vị mực lại giòn vị rau củ và có độ cân bằng giữa các vị chua cay mặn ngọt nên rất dễ ăn, ăn nhiều mà không bị nặng bụng và cũng không ngán.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Nguyên liệu - cho 2 phần ăn:

- 250g mực nang loại vừa

- 1 - 2 củ cà rốt

- 1 củ hành tây

- 1 quả dưa leo to, nếu nhỏ dùng 2 quả

- Hành phi

- Đậu phộng (lạc) rang, đập dập

- 1 quả chanh vàng

- Gia vị: ớt tương, ketchup, muối, nước mắm, đường.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Thực hiện:

Bước 1:

Mực nang rửa sạch, xắt miếng xéo vừa ăn, để riêng ra.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Bước 2:

Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái sợi, ngâm nước đá hoặc nước lạnh có pha chút giấm để cà rốt giòn.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Dưa leo nạo sạch ruột, một nửa để vỏ, một nửa gọt sạch vỏ, xắt miếng xéo, mỏng rồi ngâm trong nước lạnh.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Củ hành tây xắt thật mỏng, ngâm trong nước lạnh có pha chanh hoặc giấm.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Bước 3:

Đun nóng chút dầu ăn trên chảo, phi thơm ít hành, đổ mực vào xào đều tay, chắt bớt nước khi mực tiết ra.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Thêm ½ muỗng nhỏ muối, chút xíu hạt nêm, ½ muỗng nhỏ đường, một muỗng canh dầu vừng, 1 muỗng nhỏ ớt tương, chút ketchup cho mực có màu đẹp và vị đậm đà, đảo đều cho mực chín thì bỏ ra tô, để riêng ra.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Bước 4:

Làm nước mắm: pha một muỗng canh nước mắm với hai thìa nước, một muỗng đường và 1/2 trái chanh rồi thêm ớt xắt lát nếu cảm thấy ăn cay nhiều. Tùy theo khẩu vị gia đình bạn nêm cho hơi ngọt, hơi chua vừa miệng là được.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Bước 5:

Vắt thật khô rau củ, để vào rổ cho ráo nước.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Cho các loại rau củ vào một tô to, trộn nước mắm vừa pha cho đều rồi chắt bớt nước dư thừa ra.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Lúc này bạn mới cho mực cùng ít nước sốt cay cay từ mực vào, trộn đều và nêm nếm lại cho vừa miệng.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Lúc này bạn mới cho mực cùng ít nước sốt cay cay từ mực vào, trộn đều và nêm nếm lại cho vừa miệng.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Lấy món gỏi lên đĩa, thêm hành phi, lạc rang vàng đập dập vào ăn rất ngon.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Gỏi mực chua cay là món được ông xã mình vô cùng yêu thích bởi nó vừa ngọt vị mực lại giòn vị rau củ và có độ cân bằng giữa các vị chua cay mặn ngọt nên rất dễ ăn, ăn nhiều mà không bị nặng bụng và cũng không ngán. Chính vì thế mỗi lần có khách đến chơi dịp cuối tuần là mình lại làm món gỏi mực chua cay này, ông xã được dịp tự hào với khách về tài nội trợ của vợ.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Chúc các nàng thành công và có món gỏi mực thật ngon nhé!

Gỏi mực chua cay - món nhậu ngon ngày cuối tuần



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món này ngọt vị mực lại giòn vị rau củ và có độ cân bằng giữa các vị chua cay mặn ngọt nên rất dễ ăn, ăn nhiều mà không bị nặng bụng và cũng không ngán.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

(Ẩm thựcMón này ngọt vị mực lại giòn vị rau củ và có độ cân bằng giữa các vị chua cay mặn ngọt nên rất dễ ăn, ăn nhiều mà không bị nặng bụng và cũng không ngán.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Nguyên liệu - cho 2 phần ăn:

- 250g mực nang loại vừa

- 1 - 2 củ cà rốt

- 1 củ hành tây

- 1 quả dưa leo to, nếu nhỏ dùng 2 quả

- Hành phi

- Đậu phộng (lạc) rang, đập dập

- 1 quả chanh vàng

- Gia vị: ớt tương, ketchup, muối, nước mắm, đường.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Thực hiện:

Bước 1:

Mực nang rửa sạch, xắt miếng xéo vừa ăn, để riêng ra.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Bước 2:

Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái sợi, ngâm nước đá hoặc nước lạnh có pha chút giấm để cà rốt giòn.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Dưa leo nạo sạch ruột, một nửa để vỏ, một nửa gọt sạch vỏ, xắt miếng xéo, mỏng rồi ngâm trong nước lạnh.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Củ hành tây xắt thật mỏng, ngâm trong nước lạnh có pha chanh hoặc giấm.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Bước 3:

Đun nóng chút dầu ăn trên chảo, phi thơm ít hành, đổ mực vào xào đều tay, chắt bớt nước khi mực tiết ra.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Thêm ½ muỗng nhỏ muối, chút xíu hạt nêm, ½ muỗng nhỏ đường, một muỗng canh dầu vừng, 1 muỗng nhỏ ớt tương, chút ketchup cho mực có màu đẹp và vị đậm đà, đảo đều cho mực chín thì bỏ ra tô, để riêng ra.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Bước 4:

Làm nước mắm: pha một muỗng canh nước mắm với hai thìa nước, một muỗng đường và 1/2 trái chanh rồi thêm ớt xắt lát nếu cảm thấy ăn cay nhiều. Tùy theo khẩu vị gia đình bạn nêm cho hơi ngọt, hơi chua vừa miệng là được.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Bước 5:

Vắt thật khô rau củ, để vào rổ cho ráo nước.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Cho các loại rau củ vào một tô to, trộn nước mắm vừa pha cho đều rồi chắt bớt nước dư thừa ra.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Lúc này bạn mới cho mực cùng ít nước sốt cay cay từ mực vào, trộn đều và nêm nếm lại cho vừa miệng.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Lúc này bạn mới cho mực cùng ít nước sốt cay cay từ mực vào, trộn đều và nêm nếm lại cho vừa miệng.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Lấy món gỏi lên đĩa, thêm hành phi, lạc rang vàng đập dập vào ăn rất ngon.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Gỏi mực chua cay là món được ông xã mình vô cùng yêu thích bởi nó vừa ngọt vị mực lại giòn vị rau củ và có độ cân bằng giữa các vị chua cay mặn ngọt nên rất dễ ăn, ăn nhiều mà không bị nặng bụng và cũng không ngán. Chính vì thế mỗi lần có khách đến chơi dịp cuối tuần là mình lại làm món gỏi mực chua cay này, ông xã được dịp tự hào với khách về tài nội trợ của vợ.

goi-muc-chua-cay-mon-nhau-ngon-ngay-cuoi-tuan

Chúc các nàng thành công và có món gỏi mực thật ngon nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 58 đánh giá 3/5 *