Có nguồn gốc từ miền Trung, món ăn dân dã nhưng ngon và thanh mát.
Có nguồn gốc từ miền Trung, món ăn dân dã nhưng ngon và thanh mát.
Nguyên liệu
- 500gr mít non gọt bỏ vỏ.
- 100gr tôm tươi, 100gr thịt nạc.
- Rau răm, hạt nêm, hành lá, vừng, đường, muối.
Cách làm
Tôm thịt rửa sạch, luộc cho chín. Tôm bỏ vỏ xắt nhỏ, thịt nạc cắt sợi. Mít non xắt khúc, rửa với nước muối loãng cho hết mủ. Rửa lại bằng nước sạch, cho vô nồi luộc cho chín.
Phi thơm dầu ăn, cho tôm thịt vào đảo sơ.
Mít non luộc cho chín, xắt nhỏ. Cho vào trong chảo xào chung với thôm, thịt. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Cho rau răm, vừng vào trộn đều , tắt bếp.
Cho mít non lên đĩa, ăn cùng với bánh tráng nước cùng chén nước mắm ớt cay. Đây là món ăn chơi hoặc dùng với cơm trắng đều ngon miệng.
Có nguồn gốc từ miền Trung, món ăn dân dã nhưng ngon và thanh mát.
Có nguồn gốc từ miền Trung, món ăn dân dã nhưng ngon và thanh mát.
Nguyên liệu
- 500gr mít non gọt bỏ vỏ.
- 100gr tôm tươi, 100gr thịt nạc.
- Rau răm, hạt nêm, hành lá, vừng, đường, muối.
Cách làm
Tôm thịt rửa sạch, luộc cho chín. Tôm bỏ vỏ xắt nhỏ, thịt nạc cắt sợi. Mít non xắt khúc, rửa với nước muối loãng cho hết mủ. Rửa lại bằng nước sạch, cho vô nồi luộc cho chín.
Phi thơm dầu ăn, cho tôm thịt vào đảo sơ.
Mít non luộc cho chín, xắt nhỏ. Cho vào trong chảo xào chung với thôm, thịt. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Cho rau răm, vừng vào trộn đều , tắt bếp.
Cho mít non lên đĩa, ăn cùng với bánh tráng nước cùng chén nước mắm ớt cay. Đây là món ăn chơi hoặc dùng với cơm trắng đều ngon miệng.