Trong những buổi chiều mát trời, gỏi cuốn tôm thịt là món ăn vặt ngon miệng mà bạn khó có thể bỏ qua.
Trong những buổi chiều mát trời, gỏi cuốn tôm thịt là món ăn vặt ngon miệng mà bạn khó có thể bỏ qua.
Nguyên liệu:
- 100gr tôm sú; 100gr thịt nạc heo.
- 1 xấp bánh tráng cuốn; xà lách; húng thơm; lá hẹ; giá; 300gr bún tươi.
- Làm nước chấm: Phi thơm dầu ăn, cho tương hột vào xào, kế tiếp cho bột mì, đường, tỏi vào đảo thật đều, nêm lại cho vừa miệng. Tắt bếp, cho hỗn hợp đó vào máy băm nhuyễn với ớt quả là xong.
- Các loại rau rửa sạch. Tôm luộc cho chín, bóc vỏ, thái làm đôi theo chiều dọc. Thịt nạc heo luộc cho chín xắt miếng vừa ăn.
- Làm ướt bánh tráng, cho xà lách, húng thơm, giá, bún tươi lên một góc. Tôm thịt để góc còn lại. Gấp bánh tráng hai đầu vào rồi bắt đầu cuốn lại 1/2.
- Đặt lá hẹ vào chính giữa rồi tiếp tục cuốn chặt tay lại.
- Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn chơi ngon miệng, phù hợp trong những buổi chiều mát trời.
Trong những buổi chiều mát trời, gỏi cuốn tôm thịt là món ăn vặt ngon miệng mà bạn khó có thể bỏ qua.
Trong những buổi chiều mát trời, gỏi cuốn tôm thịt là món ăn vặt ngon miệng mà bạn khó có thể bỏ qua.
Nguyên liệu:
- 100gr tôm sú; 100gr thịt nạc heo.
- 1 xấp bánh tráng cuốn; xà lách; húng thơm; lá hẹ; giá; 300gr bún tươi.
- Làm nước chấm: Phi thơm dầu ăn, cho tương hột vào xào, kế tiếp cho bột mì, đường, tỏi vào đảo thật đều, nêm lại cho vừa miệng. Tắt bếp, cho hỗn hợp đó vào máy băm nhuyễn với ớt quả là xong.
- Các loại rau rửa sạch. Tôm luộc cho chín, bóc vỏ, thái làm đôi theo chiều dọc. Thịt nạc heo luộc cho chín xắt miếng vừa ăn.
- Làm ướt bánh tráng, cho xà lách, húng thơm, giá, bún tươi lên một góc. Tôm thịt để góc còn lại. Gấp bánh tráng hai đầu vào rồi bắt đầu cuốn lại 1/2.
- Đặt lá hẹ vào chính giữa rồi tiếp tục cuốn chặt tay lại.
- Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn chơi ngon miệng, phù hợp trong những buổi chiều mát trời.