Mắm tôm chua đậm đà, được cuốn cùng với bún và rau sống ăn kèm, cắt khoanh tròn dùng cho món khai vị mỗi khi nhà có tiệc vừa lạ miệng vừa hấp dẫn.
Mắm tôm chua đậm đà, được cuốn kèm với bún và rau sống ăn cùng, cắt thành từng khoanh tròn dùng cho món đầu tiên mỗi khi nhà có tiệc vừa lạ miệng vừa hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi
- Mắm tôm chua, đường, tỏi, ớt trái, chanh
- Rau ăn cùng: xà lách xoăn, dưa leo, bạc hà, rau thơm
- Bún
- Bánh đa nem hay bánh tráng dùng để làm gỏi cuốn
- Liều lượng nguyên liệu bạn điều chỉnh theo số thành viên trong gia đình.
- Thịt ba rọi rửa sạch, bỏ vào nồi đổ nước lạnh ngập mặt thịt, đun sôi, khi đun bạn bỏ vào một tí muối để miếng thịt đậm đà hơn.
- Tùy theo miếng thịt lớn hay bé mà bạn đun đến khoảng 10-15 phút, thì tắt bếp, dùng nắp nồi đậy kín để miếng thịt tiếp tục chín.
- Giã tỏi, ớt, đường, cho vào tô tôm chua, dùng thìa trộn đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Khi sử dụng thì bạn vắt vào tô tôm chua một vài giọt chanh.
- Xà lách xoăn, bạc hà, rau thơm rửa sạch, để ráo nước.
- Dưa leo gọt sơ vỏ, bổ đôi, bỏ hạt, xắt miếng mỏng.
- Lấy thịt ra bỏ vào âu nước lạnh để phần thịt được trắng, phần bì được trong và dai, để tầm 3 phút.
- Khi miếng thịt ráo, dùng dao xắt miếng mỏng vừa ăn.
- Bánh tráng nhúng qua nước ấm, để lên vỉ cho ráo nước.
- Xếp 1 tới 2 một ít nhánh nhỏ rau xà lách xoăn, bên trên thêm bún, rau thơm, dưa leo, lên bề mặt
- Dùng tay xếp hai mép và cuộn tròn lại.
- Dùng dao bén thái thành những khoanh tròn, xếp lên dĩa, bên trên đặt một lúc thịt và gắp một tí tôm chua đặt lên bề mặt.
NS
Mắm tôm chua đậm đà, được cuốn cùng với bún và rau sống ăn kèm, cắt khoanh tròn dùng cho món khai vị mỗi khi nhà có tiệc vừa lạ miệng vừa hấp dẫn.
Mắm tôm chua đậm đà, được cuốn kèm với bún và rau sống ăn cùng, cắt thành từng khoanh tròn dùng cho món đầu tiên mỗi khi nhà có tiệc vừa lạ miệng vừa hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi
- Mắm tôm chua, đường, tỏi, ớt trái, chanh
- Rau ăn cùng: xà lách xoăn, dưa leo, bạc hà, rau thơm
- Bún
- Bánh đa nem hay bánh tráng dùng để làm gỏi cuốn
- Liều lượng nguyên liệu bạn điều chỉnh theo số thành viên trong gia đình.
- Thịt ba rọi rửa sạch, bỏ vào nồi đổ nước lạnh ngập mặt thịt, đun sôi, khi đun bạn bỏ vào một tí muối để miếng thịt đậm đà hơn.
- Tùy theo miếng thịt lớn hay bé mà bạn đun đến khoảng 10-15 phút, thì tắt bếp, dùng nắp nồi đậy kín để miếng thịt tiếp tục chín.
- Giã tỏi, ớt, đường, cho vào tô tôm chua, dùng thìa trộn đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Khi sử dụng thì bạn vắt vào tô tôm chua một vài giọt chanh.
- Xà lách xoăn, bạc hà, rau thơm rửa sạch, để ráo nước.
- Dưa leo gọt sơ vỏ, bổ đôi, bỏ hạt, xắt miếng mỏng.
- Lấy thịt ra bỏ vào âu nước lạnh để phần thịt được trắng, phần bì được trong và dai, để tầm 3 phút.
- Khi miếng thịt ráo, dùng dao xắt miếng mỏng vừa ăn.
- Bánh tráng nhúng qua nước ấm, để lên vỉ cho ráo nước.
- Xếp 1 tới 2 một ít nhánh nhỏ rau xà lách xoăn, bên trên thêm bún, rau thơm, dưa leo, lên bề mặt
- Dùng tay xếp hai mép và cuộn tròn lại.
- Dùng dao bén thái thành những khoanh tròn, xếp lên dĩa, bên trên đặt một lúc thịt và gắp một tí tôm chua đặt lên bề mặt.
NS