Gỏi cuốn bún thịt và mắm tôm chua

Món gỏi 382 11 Oct, 2021
Gỏi cuốn bún thịt và mắm tôm chua
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Mắm tôm chua đậm đà, được cuốn cùng với bún và rau sống ăn kèm, cắt khoanh tròn dùng cho món khai vị mỗi khi nhà có tiệc vừa lạ miệng vừa hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mắm tôm chua đậm đà, được cuốn kèm với bún và rau sống ăn cùng, cắt thành từng khoanh tròn dùng cho món đầu tiên mỗi khi nhà có tiệc vừa lạ miệng vừa hấp dẫn.

Gỏi cuốn bún thịt và mắm tôm chua

Nguyên liệu:

- Thịt ba rọi

- Mắm tôm chua, đường, tỏi, ớt trái, chanh

- Rau ăn cùng: xà lách xoăn, dưa leo, bạc hà, rau thơm

- Bún

- Bánh đa nem hay bánh tráng dùng để làm gỏi cuốn

- Liều lượng nguyên liệu bạn điều chỉnh theo số thành viên trong gia đình.

Cách nấu:

Bước 1:

- Thịt ba rọi rửa sạch, bỏ vào nồi đổ nước lạnh ngập mặt thịt, đun sôi, khi đun bạn bỏ vào một tí muối để miếng thịt đậm đà hơn.

- Tùy theo miếng thịt lớn hay bé mà bạn đun đến khoảng 10-15 phút, thì tắt bếp, dùng nắp nồi đậy kín để miếng thịt tiếp tục chín.

Gỏi cuốn bún thịt và mắm tôm chua

Bước 2:

- Giã tỏi, ớt, đường, cho vào tô tôm chua, dùng thìa trộn đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Khi sử dụng thì bạn vắt vào tô tôm chua một vài giọt chanh.

Gỏi cuốn bún thịt và mắm tôm chua

Bước 3:

- Xà lách xoăn, bạc hà, rau thơm rửa sạch, để ráo nước.

- Dưa leo gọt sơ vỏ, bổ đôi, bỏ hạt, xắt miếng mỏng.

Gỏi cuốn bún thịt và mắm tôm chua

Bước 4:

- Lấy thịt ra bỏ vào âu nước lạnh để phần thịt được trắng, phần bì được trong và dai, để tầm 3 phút.

- Khi miếng thịt ráo, dùng dao xắt miếng mỏng vừa ăn.

Gỏi cuốn bún thịt và mắm tôm chua

Bước 5:

- Bánh tráng nhúng qua nước ấm, để lên vỉ cho ráo nước.

- Xếp 1 tới 2 một ít nhánh nhỏ rau xà lách xoăn, bên trên thêm bún, rau thơm, dưa leo, lên bề mặt

Gỏi cuốn bún thịt và mắm tôm chua

Bước 6:

- Dùng tay xếp hai mép và cuộn tròn lại.

Gỏi cuốn bún thịt và mắm tôm chua

Bước 7:

- Dùng dao bén thái thành những khoanh tròn, xếp lên dĩa, bên trên đặt một lúc thịt và gắp một tí tôm chua đặt lên bề mặt.

Gỏi cuốn bún thịt và mắm tôm chua

NS

Gỏi cuốn bún thịt và mắm tôm chua



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Mắm tôm chua đậm đà, được cuốn cùng với bún và rau sống ăn kèm, cắt khoanh tròn dùng cho món khai vị mỗi khi nhà có tiệc vừa lạ miệng vừa hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mắm tôm chua đậm đà, được cuốn kèm với bún và rau sống ăn cùng, cắt thành từng khoanh tròn dùng cho món đầu tiên mỗi khi nhà có tiệc vừa lạ miệng vừa hấp dẫn.

Gỏi cuốn bún thịt và mắm tôm chua

Nguyên liệu:

- Thịt ba rọi

- Mắm tôm chua, đường, tỏi, ớt trái, chanh

- Rau ăn cùng: xà lách xoăn, dưa leo, bạc hà, rau thơm

- Bún

- Bánh đa nem hay bánh tráng dùng để làm gỏi cuốn

- Liều lượng nguyên liệu bạn điều chỉnh theo số thành viên trong gia đình.

Cách nấu:

Bước 1:

- Thịt ba rọi rửa sạch, bỏ vào nồi đổ nước lạnh ngập mặt thịt, đun sôi, khi đun bạn bỏ vào một tí muối để miếng thịt đậm đà hơn.

- Tùy theo miếng thịt lớn hay bé mà bạn đun đến khoảng 10-15 phút, thì tắt bếp, dùng nắp nồi đậy kín để miếng thịt tiếp tục chín.

Gỏi cuốn bún thịt và mắm tôm chua

Bước 2:

- Giã tỏi, ớt, đường, cho vào tô tôm chua, dùng thìa trộn đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Khi sử dụng thì bạn vắt vào tô tôm chua một vài giọt chanh.

Gỏi cuốn bún thịt và mắm tôm chua

Bước 3:

- Xà lách xoăn, bạc hà, rau thơm rửa sạch, để ráo nước.

- Dưa leo gọt sơ vỏ, bổ đôi, bỏ hạt, xắt miếng mỏng.

Gỏi cuốn bún thịt và mắm tôm chua

Bước 4:

- Lấy thịt ra bỏ vào âu nước lạnh để phần thịt được trắng, phần bì được trong và dai, để tầm 3 phút.

- Khi miếng thịt ráo, dùng dao xắt miếng mỏng vừa ăn.

Gỏi cuốn bún thịt và mắm tôm chua

Bước 5:

- Bánh tráng nhúng qua nước ấm, để lên vỉ cho ráo nước.

- Xếp 1 tới 2 một ít nhánh nhỏ rau xà lách xoăn, bên trên thêm bún, rau thơm, dưa leo, lên bề mặt

Gỏi cuốn bún thịt và mắm tôm chua

Bước 6:

- Dùng tay xếp hai mép và cuộn tròn lại.

Gỏi cuốn bún thịt và mắm tôm chua

Bước 7:

- Dùng dao bén thái thành những khoanh tròn, xếp lên dĩa, bên trên đặt một lúc thịt và gắp một tí tôm chua đặt lên bề mặt.

Gỏi cuốn bún thịt và mắm tôm chua

NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 47 đánh giá 3/5 *