Bao tử giòn, ngó sen mát, hành tây hăng nhẹ và đậu phộng bùi thơm - tất cả quyện với vị chua cay mặn ngọt hài hòa của nước trộn gỏi khiến cho món này trở thành một món khoái khẩu của nhiều người trong mùa hè nóng bức.
Bao tử giòn, ngó sen mát, hành tây hăng nhẹ và đậu phộng bùi thơm - tất cả quyện với vị chua cay mặn ngọt hài hòa của nước bóp gỏi làm cho món này trở thành một món khoái khẩu của nhiều bạn trong mùa hè nóng bức.
Nguyên liệu - cho 4 phần ăn:
- 1 cái bao tử heo khoảng 300g
- 250gr ngó sen
- Nửa củ hành tây
- Đậu phộng (lạc)
- Rau răm, ớt, đường, tỏi
- Chanh, muối và giấm
- Bánh phồng tôm ăn cùng tùy thích.
Thực hiện:
Bao tử mua về rửa sạch, múc khoảng từ 2 - ba thìa cà phê muối, dùng tay chà muối và chanh xắt lát khắp miếng bao tử cho thật sạch nhớt, để yên trong 15 phút rồi xả lại nước lạnh cho sạch.
Cho miếng bao tử vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt, luộc cho chín.
Ngó sen rửa sạch, xé sợi, trộn với một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê đường và ba thìa súp giấm, ướp từ 1 giờ. Nếu có thời gian bạn cũng có thể trộn ngó sen trước và để vào tủ lạnh qua đêm, khi nào cần ăn đem ra trộn.
Củ hành tây bóc vỏ, xắt nhỏ, ngâm vào thố nước lạnh có vài viên đá để hành bớt hăng.
Lạc rang chín, bỏ vỏ rồi đập dập.
Rau răm rửa sạch, đổ ra rổ cho ráo nước.
Ngó sen dùng tay vắt cho ráo nước.
Tỏi bóc vỏ. Giã nhuyễn tỏi và ớt.
Pha hai muỗng cà phê đường, hai muỗng cà phê nước lọc, hai muỗng cà phê nước mắm và vài giọt chanh rồi bỏ ớt tỏi đã giã nát nhuyễn vào.
Bao tử chín bạn lấy ra rổ cho ráo nước và nguội bớt rồi dùng dao bổ thành từng miếng vừa ăn.
Đổ bao tử, ngó sen, hành tây vào thố, rưới nước mắm ớt tỏi đã pha.
Thêm đậu phộng, rau răm xắt nhỏ rồi trộn đều, nêm nếm lại hơi hơi chua, ngọt ngọt vừa miệng bạn là được.
Lấy lên đĩa dùng cùng với bánh phồng tôm tùy thích.
Món này mình hay làm trong những bữa tiệc gia đình, có bạn bè tụ tập ăn uống, mọi người người nào cũng thích. Bao tử giòn, ngó sen mát mát, hành tây hơi hăng nhẹ và đậu phộng bùi thơm - tất cả được quyện với vị chua cay mặn ngọt hài hòa của nước bóp gỏi và hương thơm của rau răm làm cho món gỏi bao tử ngó sen trở thành một món khoái khẩu của nhiều bạn trong mùa hè nóng bức. Những ngày nghỉ lễ dài sắp tới, nếu gia đình bạn tổ chức họp mặt bạn bè, người thân nhân dịp này thì bạn hãy ghi ngay món gỏi bao tử ngó sen vào sổ tay nội trợ của bạn để bắt đầu trổ tài nhé - bền vững bạn sẽ ghi điểm trong mắt mọi người đấy!
Chúc các nàng thành công và ngon miệng!
Bao tử giòn, ngó sen mát, hành tây hăng nhẹ và đậu phộng bùi thơm - tất cả quyện với vị chua cay mặn ngọt hài hòa của nước trộn gỏi khiến cho món này trở thành một món khoái khẩu của nhiều người trong mùa hè nóng bức.
Bao tử giòn, ngó sen mát, hành tây hăng nhẹ và đậu phộng bùi thơm - tất cả quyện với vị chua cay mặn ngọt hài hòa của nước bóp gỏi làm cho món này trở thành một món khoái khẩu của nhiều bạn trong mùa hè nóng bức.
Nguyên liệu - cho 4 phần ăn:
- 1 cái bao tử heo khoảng 300g
- 250gr ngó sen
- Nửa củ hành tây
- Đậu phộng (lạc)
- Rau răm, ớt, đường, tỏi
- Chanh, muối và giấm
- Bánh phồng tôm ăn cùng tùy thích.
Thực hiện:
Bao tử mua về rửa sạch, múc khoảng từ 2 - ba thìa cà phê muối, dùng tay chà muối và chanh xắt lát khắp miếng bao tử cho thật sạch nhớt, để yên trong 15 phút rồi xả lại nước lạnh cho sạch.
Cho miếng bao tử vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt, luộc cho chín.
Ngó sen rửa sạch, xé sợi, trộn với một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê đường và ba thìa súp giấm, ướp từ 1 giờ. Nếu có thời gian bạn cũng có thể trộn ngó sen trước và để vào tủ lạnh qua đêm, khi nào cần ăn đem ra trộn.
Củ hành tây bóc vỏ, xắt nhỏ, ngâm vào thố nước lạnh có vài viên đá để hành bớt hăng.
Lạc rang chín, bỏ vỏ rồi đập dập.
Rau răm rửa sạch, đổ ra rổ cho ráo nước.
Ngó sen dùng tay vắt cho ráo nước.
Tỏi bóc vỏ. Giã nhuyễn tỏi và ớt.
Pha hai muỗng cà phê đường, hai muỗng cà phê nước lọc, hai muỗng cà phê nước mắm và vài giọt chanh rồi bỏ ớt tỏi đã giã nát nhuyễn vào.
Bao tử chín bạn lấy ra rổ cho ráo nước và nguội bớt rồi dùng dao bổ thành từng miếng vừa ăn.
Đổ bao tử, ngó sen, hành tây vào thố, rưới nước mắm ớt tỏi đã pha.
Thêm đậu phộng, rau răm xắt nhỏ rồi trộn đều, nêm nếm lại hơi hơi chua, ngọt ngọt vừa miệng bạn là được.
Lấy lên đĩa dùng cùng với bánh phồng tôm tùy thích.
Món này mình hay làm trong những bữa tiệc gia đình, có bạn bè tụ tập ăn uống, mọi người người nào cũng thích. Bao tử giòn, ngó sen mát mát, hành tây hơi hăng nhẹ và đậu phộng bùi thơm - tất cả được quyện với vị chua cay mặn ngọt hài hòa của nước bóp gỏi và hương thơm của rau răm làm cho món gỏi bao tử ngó sen trở thành một món khoái khẩu của nhiều bạn trong mùa hè nóng bức. Những ngày nghỉ lễ dài sắp tới, nếu gia đình bạn tổ chức họp mặt bạn bè, người thân nhân dịp này thì bạn hãy ghi ngay món gỏi bao tử ngó sen vào sổ tay nội trợ của bạn để bắt đầu trổ tài nhé - bền vững bạn sẽ ghi điểm trong mắt mọi người đấy!
Chúc các nàng thành công và ngon miệng!