Mề gà trộn cay hấp dẫn bởi cái giòn sần sật, mùi thơm và vị béo ngậy của vừng rang chín ắt hẳn sẽ khiến bạn không khỏi “vấn vương” ngay lần đầu thưởng thức.
Mề gà trộn cay hấp dẫn bởi cái giòn sần sật, hương thơm và vị béo ngậy của mè rang chín ắt hẳn sẽ khiến bạn không khỏi “vấn vương” ngay lần đầu thưởng thức.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mề gà trộn cay:
- 500gr mề gà hoặc mề vịt
- 2 bông hoa hồi; tiêu sọ; 4 lát gừng tươi; vài lát bạch chỉ (mua ở quầy thuốc bắc); một thìa canh rượu trắng; ba muỗng canh nước tương; 1 nắm mè rang chín; một thìa canh dầu ớt; ½ muỗng nhỏ muối; rau mùi tươi
Mề gà làm sạch rồi bóp với muối trắng. Sau đó tiếp tục bóp và rửa lại với nước cho thật sạch hẳn. Bạn cũng sẽ có thể xoa đều khắp mề gà với giấm trắng và bóp trong một ít phút giúp mề gà sạch và hết mùi khó chịu. Cho mề gà vào nồi nấu sơ kèm với vài lát gừng tươi và một thìa canh rượu trắng. Khi mề gà đã chín, lấy ra cho ráo.
Đun sôi một nồi nước khác với chừng 300ml nước. Thêm hoa hồi, tiêu sọ, bạch chỉ, nước tương, muối vào, khi nước đã sôi lại mới thả mề gà vào luộc tiếp trên lửa nhỏ. Sau tầm 30 phút, vớt mề gà ra, để nguội trong tủ lạnh trong 1 ngày.
Mề gà vớt ra, thái lát nhỏ vừa ăn, trộn đều với dầu ớt, mè rang chín và rau mùi tươi xắt nhỏ.
Mề gà trộn cay tuy đơn giản nhưng có mùi vị vô cùng đặc biệt nhờ bí quyết ở phần sơ chế. Một vài gia vị đi kèm dù không lộ diện trên thành phẩm nhưng lại thấm đẫm trong từng lát mề gà giòn thơm hấp dẫn. Sự pha trộn của cái giòn sần sật, hương thơm và vị béo ngậy của mè rang chín ắt hẳn sẽ khiến bạn không khỏi “vấn vương” món ăn này ngay lần đầu thưởng thức. Không chỉ chiều lòng cánh mày râu, đây còn là món nhắm “khéo” và nhanh gọn để bạn bổ sung vào thực đơn đãi khách.
Mề gà trộn cay hấp dẫn bởi cái giòn sần sật, mùi thơm và vị béo ngậy của vừng rang chín ắt hẳn sẽ khiến bạn không khỏi “vấn vương” ngay lần đầu thưởng thức.
Mề gà trộn cay hấp dẫn bởi cái giòn sần sật, hương thơm và vị béo ngậy của mè rang chín ắt hẳn sẽ khiến bạn không khỏi “vấn vương” ngay lần đầu thưởng thức.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mề gà trộn cay:
- 500gr mề gà hoặc mề vịt
- 2 bông hoa hồi; tiêu sọ; 4 lát gừng tươi; vài lát bạch chỉ (mua ở quầy thuốc bắc); một thìa canh rượu trắng; ba muỗng canh nước tương; 1 nắm mè rang chín; một thìa canh dầu ớt; ½ muỗng nhỏ muối; rau mùi tươi
Mề gà làm sạch rồi bóp với muối trắng. Sau đó tiếp tục bóp và rửa lại với nước cho thật sạch hẳn. Bạn cũng sẽ có thể xoa đều khắp mề gà với giấm trắng và bóp trong một ít phút giúp mề gà sạch và hết mùi khó chịu. Cho mề gà vào nồi nấu sơ kèm với vài lát gừng tươi và một thìa canh rượu trắng. Khi mề gà đã chín, lấy ra cho ráo.
Đun sôi một nồi nước khác với chừng 300ml nước. Thêm hoa hồi, tiêu sọ, bạch chỉ, nước tương, muối vào, khi nước đã sôi lại mới thả mề gà vào luộc tiếp trên lửa nhỏ. Sau tầm 30 phút, vớt mề gà ra, để nguội trong tủ lạnh trong 1 ngày.
Mề gà vớt ra, thái lát nhỏ vừa ăn, trộn đều với dầu ớt, mè rang chín và rau mùi tươi xắt nhỏ.
Mề gà trộn cay tuy đơn giản nhưng có mùi vị vô cùng đặc biệt nhờ bí quyết ở phần sơ chế. Một vài gia vị đi kèm dù không lộ diện trên thành phẩm nhưng lại thấm đẫm trong từng lát mề gà giòn thơm hấp dẫn. Sự pha trộn của cái giòn sần sật, hương thơm và vị béo ngậy của mè rang chín ắt hẳn sẽ khiến bạn không khỏi “vấn vương” món ăn này ngay lần đầu thưởng thức. Không chỉ chiều lòng cánh mày râu, đây còn là món nhắm “khéo” và nhanh gọn để bạn bổ sung vào thực đơn đãi khách.