Gỏi là món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi vị chua ngọt hài hòa, dễ ăn. Hôm nay, bạn hãy mang lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà với món gỏi rau muống tôm thịt nhé!
Gỏi là món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi vị chua ngọt hài hòa, dễ ăn. Hôm nay, bạn hãy mang lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà với món gỏi rau muống tôm thịt nhé!
Nguyên liệu gồm có:
- 1 mớ rau muống
- 1 lạng thịt heo
- 1 lạng tôm
- Hành tím, tỏi, chanh, ớt
- Rau kinh giới
- Đậu phộng rang, đường, mỳ chính, nước mắm
Thực hiện:
Thực hiện:
Hành tím bóc vỏ, xắt miếng mỏng, rồi ngâm với giấm.
Đậu phộng rang chín, giã dập.
Tôm và thịt bạn đem luộc chín.
Tôm chín, mang bóc vỏ, rút chỉ đen rồi bổ đôi, thịt xắt miếng mỏng.
Cho tôm, thịt vào tô, pha một muỗng nước mắm, một muỗng nước cốt chanh, tỏi, ớt, mỳ chính vào trộn đều cho ngấm gia vị.
Rau muống nhặt lấy phần cọng, rửa sạch rồi chẻ nhỏ, ngâm vào thau nước có pha chút muối và vài giọt giấm.
Nước trộn gỏi rau muống gồm hai thìa nước mắm, hai thìa nước cốt chanh, một muỗng đường, mỳ chính, tỏi, ớt khuấy cho tan đều.
Cho rau muống và hành tím vào bát, trộn đều với hỗn hợp nước mắm pha ở trên.
Cuối cùng, bạn bày lên đĩa, xếp rau muống xuống trước, tiếp đó đến rau kinh giới xắt nhỏ, tiếp theo đến thịt và tôm để lên trên, cuối cùng rắc lạc vào là hoàn thành. Bạn cũng có thể trang trí cho món ăn thêm đẹp và đẹp mắt tùy sở thích.
Những món gỏi và nộm thường được rất đa số chúng ta ưa thích, món ăn này rất giòn lại có vị bùi bùi của đậu phộng rang và vị chua ngọt ăn vừa miệng.
Chúc các nàng thành công!
Gỏi là món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi vị chua ngọt hài hòa, dễ ăn. Hôm nay, bạn hãy mang lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà với món gỏi rau muống tôm thịt nhé!
Gỏi là món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi vị chua ngọt hài hòa, dễ ăn. Hôm nay, bạn hãy mang lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà với món gỏi rau muống tôm thịt nhé!
Nguyên liệu gồm có:
- 1 mớ rau muống
- 1 lạng thịt heo
- 1 lạng tôm
- Hành tím, tỏi, chanh, ớt
- Rau kinh giới
- Đậu phộng rang, đường, mỳ chính, nước mắm
Thực hiện:
Thực hiện:
Hành tím bóc vỏ, xắt miếng mỏng, rồi ngâm với giấm.
Đậu phộng rang chín, giã dập.
Tôm và thịt bạn đem luộc chín.
Tôm chín, mang bóc vỏ, rút chỉ đen rồi bổ đôi, thịt xắt miếng mỏng.
Cho tôm, thịt vào tô, pha một muỗng nước mắm, một muỗng nước cốt chanh, tỏi, ớt, mỳ chính vào trộn đều cho ngấm gia vị.
Rau muống nhặt lấy phần cọng, rửa sạch rồi chẻ nhỏ, ngâm vào thau nước có pha chút muối và vài giọt giấm.
Nước trộn gỏi rau muống gồm hai thìa nước mắm, hai thìa nước cốt chanh, một muỗng đường, mỳ chính, tỏi, ớt khuấy cho tan đều.
Cho rau muống và hành tím vào bát, trộn đều với hỗn hợp nước mắm pha ở trên.
Cuối cùng, bạn bày lên đĩa, xếp rau muống xuống trước, tiếp đó đến rau kinh giới xắt nhỏ, tiếp theo đến thịt và tôm để lên trên, cuối cùng rắc lạc vào là hoàn thành. Bạn cũng có thể trang trí cho món ăn thêm đẹp và đẹp mắt tùy sở thích.
Những món gỏi và nộm thường được rất đa số chúng ta ưa thích, món ăn này rất giòn lại có vị bùi bùi của đậu phộng rang và vị chua ngọt ăn vừa miệng.
Chúc các nàng thành công!