Giòn ngon món giá đỗ trộn cay

Món gỏi 405 11 Oct, 2021
Giòn ngon món giá đỗ trộn cay
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Giá đỗ trộn cay là món bạn có thể làm nhanh trong khoảng 15 phút mà vị ngon của nó thì lại rất bất ngờ đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Giá đỗ trộn cay là món bạn cũng có thể nấu nhanh trong tầm 15 phút mà vị ngon của nó thì lại rất đột ngột đấy!

gion-ngon-mon-gia-do-tron-cay

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món giá đỗ trộn cay: 450g giá đỗ 120ml nước Một tí muối 7-15g ớt bột 2 gốc hành lá Một tí bột tỏi (hoặc tỏi bằm) 10ml xì dầu nhạt 10ml dầu vừng 15g vừng rang 1 quả ớt đỏ

gion-ngon-mon-gia-do-tron-cay

Rửa sạch giá đỗ rồi lặt bỏ bớt phần gốc, cho giá đỗ vào nồi lớn kèm với 120ml nước, đậy vung và đun trên lửa vừa tầm 3 phút.

gion-ngon-mon-gia-do-tron-cay

Sau đó bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy vung thêm 3 phút nữa, rồi mở nắp và đổ hết phần nước, để ráo giá đỗ.

gion-ngon-mon-gia-do-tron-cay

Cho giá đỗ vào tô lớn, thêm hành lá thái nhỏ, ớt bột, xì dầu nhạt, bột tỏi hoặc tỏi bằm, vừng rang, một tí muối và cả một tí ớt đỏ thái lát nhỏ.

gion-ngon-mon-gia-do-tron-cay

Kế đến bạn bỏ dầu mè vào.

gion-ngon-mon-gia-do-tron-cay

Mang bao tay nylon, trộn đều tất cả lại với nhau.

Giá đỗ trộn cay là một món ăn vừa đơn giản vừa dễ làm và thời gian chế biến cũng cực kỳ mau chóng, một chút cay cay của ớt bột, thêm một tí bùi bùi từ vừng rang, sự giòn ngọt từ giá đỗ sẽ khiến món ăn thêm phần thú vị.

gion-ngon-mon-gia-do-tron-cay

Giòn ngon món giá đỗ trộn cay



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Giá đỗ trộn cay là món bạn có thể làm nhanh trong khoảng 15 phút mà vị ngon của nó thì lại rất bất ngờ đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Giá đỗ trộn cay là món bạn cũng có thể nấu nhanh trong tầm 15 phút mà vị ngon của nó thì lại rất đột ngột đấy!

gion-ngon-mon-gia-do-tron-cay

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món giá đỗ trộn cay: 450g giá đỗ 120ml nước Một tí muối 7-15g ớt bột 2 gốc hành lá Một tí bột tỏi (hoặc tỏi bằm) 10ml xì dầu nhạt 10ml dầu vừng 15g vừng rang 1 quả ớt đỏ

gion-ngon-mon-gia-do-tron-cay

Rửa sạch giá đỗ rồi lặt bỏ bớt phần gốc, cho giá đỗ vào nồi lớn kèm với 120ml nước, đậy vung và đun trên lửa vừa tầm 3 phút.

gion-ngon-mon-gia-do-tron-cay

Sau đó bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy vung thêm 3 phút nữa, rồi mở nắp và đổ hết phần nước, để ráo giá đỗ.

gion-ngon-mon-gia-do-tron-cay

Cho giá đỗ vào tô lớn, thêm hành lá thái nhỏ, ớt bột, xì dầu nhạt, bột tỏi hoặc tỏi bằm, vừng rang, một tí muối và cả một tí ớt đỏ thái lát nhỏ.

gion-ngon-mon-gia-do-tron-cay

Kế đến bạn bỏ dầu mè vào.

gion-ngon-mon-gia-do-tron-cay

Mang bao tay nylon, trộn đều tất cả lại với nhau.

Giá đỗ trộn cay là một món ăn vừa đơn giản vừa dễ làm và thời gian chế biến cũng cực kỳ mau chóng, một chút cay cay của ớt bột, thêm một tí bùi bùi từ vừng rang, sự giòn ngọt từ giá đỗ sẽ khiến món ăn thêm phần thú vị.

gion-ngon-mon-gia-do-tron-cay

Có thể bạn thích

Công thức này có 13 đánh giá 5/5 *