Giòn ngon món dạ dày trộn cay

Món gỏi 300 11 Oct, 2021
Giòn ngon món dạ dày trộn cay
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Dạ dày trộn cay giòn thơm hương vừng rang, ăn sần sật với đủ vị chua, cay, mặn ngọt thấm đậm trong từng thớ dạ dày đem lại cảm giác cực kỳ thích thú.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Dạ dày trộn cay giòn thơm hương mè rang, ăn sần sật với đủ vị chua, cay, mặn ngọt thấm đậm trong từng thớ dạ dày mang lại cảm giác cực kỳ thích mê.

gion-ngon-mon-da-day-tron-cay

gion-ngon-mon-da-day-tron-cay

- 1 cái dạ dày lợn (dạ dày nên mua loại vừa đủ, không thực sự to và có màu trắng hồng)

- Rau mùi tây

- Mè rang chín

- Gia vị: Dầu ớt, xì dầu, giấm và đường

gion-ngon-mon-da-day-tron-cay

Bước 1:

Món dạ dày trộn cay có được ngon hay là không nhờ vào không ít vào quy trình làm sạch, vì thế bạn phải thực hiện ở đây kỹ lưỡng, cẩn thận.

Đầu tiên bạn lộn trái dạ dày, rửa trực tiếp dưới vòi nước, dùng dao cạo sạch màng nhầy; sau đó cho bột mỳ vào bóp kỹ để dạ dày ra nhớt. Tiếp tục bóp muối nhiều lần rồi chần dạ dày với nước sôi, lấy ra rửa lại và chà xát với chanh cho dạ dày thật trắng. Sau cùng bạn lộn dạ dày ngược lại và cạo bỏ lớp mỡ bám vào nó là được.

Muốn dạ dày mềm ngon sau khi đã làm sạch, hãy lấy một tí gạo (ngâm qua nước) nhồi vào trong, rồi luộc khoảng nửa giờ kèm với gừng tươi thái lát và chút rượu nấu, vớt dạ dày ra, bỏ phần cơm bên trong đi, lúc này dạ dày sẽ thật mềm, có thể dùng ngay hoặc làm gỏi rất ngon.

Cắt dạ dày thành từng lát dài, nhỏ cỡ 0.5 – 0.7 cm tùy ý.

gion-ngon-mon-da-day-tron-cay

Bước 2:

Trộn đều 1 thìa canh dầu ớt, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường, hai muỗng canh giấm (hoặc nước cốt chanh) thành một hỗn hợp tương đồng.

Trút dạ dày vào hỗn hợp này, trộn đều, để khoảng chừng 30 phút cho dạ dày thấm vị,

Trước khi ăn, thêm rau mùi và mè rang chín vào, trộn lại lần nữa rồi trút dạ dày lên dĩa.

gion-ngon-mon-da-day-tron-cay

Dạ dày lợn là món khoái khẩu của nhiều bạn. Bên cạnh món luộc đơn giản nhưng đặc biệt ngon khi ăn cùng nước mắm chấm chua cay thì người nội trợ có thể biến tấu thứ nguyên liệu thân thuộc thành vô số món ăn lạ miệng khác. Dạ dày trộn cay giòn thơm hương mè rang, ăn sần sật với đủ vị chua, cay, mặn ngọt thấm đậm trong từng thớ dạ dày mang lại cảm giác cực kỳ thích mê.

gion-ngon-mon-da-day-tron-cay

Giòn ngon món dạ dày trộn cay



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Dạ dày trộn cay giòn thơm hương vừng rang, ăn sần sật với đủ vị chua, cay, mặn ngọt thấm đậm trong từng thớ dạ dày đem lại cảm giác cực kỳ thích thú.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Dạ dày trộn cay giòn thơm hương mè rang, ăn sần sật với đủ vị chua, cay, mặn ngọt thấm đậm trong từng thớ dạ dày mang lại cảm giác cực kỳ thích mê.

gion-ngon-mon-da-day-tron-cay

gion-ngon-mon-da-day-tron-cay

- 1 cái dạ dày lợn (dạ dày nên mua loại vừa đủ, không thực sự to và có màu trắng hồng)

- Rau mùi tây

- Mè rang chín

- Gia vị: Dầu ớt, xì dầu, giấm và đường

gion-ngon-mon-da-day-tron-cay

Bước 1:

Món dạ dày trộn cay có được ngon hay là không nhờ vào không ít vào quy trình làm sạch, vì thế bạn phải thực hiện ở đây kỹ lưỡng, cẩn thận.

Đầu tiên bạn lộn trái dạ dày, rửa trực tiếp dưới vòi nước, dùng dao cạo sạch màng nhầy; sau đó cho bột mỳ vào bóp kỹ để dạ dày ra nhớt. Tiếp tục bóp muối nhiều lần rồi chần dạ dày với nước sôi, lấy ra rửa lại và chà xát với chanh cho dạ dày thật trắng. Sau cùng bạn lộn dạ dày ngược lại và cạo bỏ lớp mỡ bám vào nó là được.

Muốn dạ dày mềm ngon sau khi đã làm sạch, hãy lấy một tí gạo (ngâm qua nước) nhồi vào trong, rồi luộc khoảng nửa giờ kèm với gừng tươi thái lát và chút rượu nấu, vớt dạ dày ra, bỏ phần cơm bên trong đi, lúc này dạ dày sẽ thật mềm, có thể dùng ngay hoặc làm gỏi rất ngon.

Cắt dạ dày thành từng lát dài, nhỏ cỡ 0.5 – 0.7 cm tùy ý.

gion-ngon-mon-da-day-tron-cay

Bước 2:

Trộn đều 1 thìa canh dầu ớt, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường, hai muỗng canh giấm (hoặc nước cốt chanh) thành một hỗn hợp tương đồng.

Trút dạ dày vào hỗn hợp này, trộn đều, để khoảng chừng 30 phút cho dạ dày thấm vị,

Trước khi ăn, thêm rau mùi và mè rang chín vào, trộn lại lần nữa rồi trút dạ dày lên dĩa.

gion-ngon-mon-da-day-tron-cay

Dạ dày lợn là món khoái khẩu của nhiều bạn. Bên cạnh món luộc đơn giản nhưng đặc biệt ngon khi ăn cùng nước mắm chấm chua cay thì người nội trợ có thể biến tấu thứ nguyên liệu thân thuộc thành vô số món ăn lạ miệng khác. Dạ dày trộn cay giòn thơm hương mè rang, ăn sần sật với đủ vị chua, cay, mặn ngọt thấm đậm trong từng thớ dạ dày mang lại cảm giác cực kỳ thích mê.

gion-ngon-mon-da-day-tron-cay

Có thể bạn thích

Công thức này có 37 đánh giá 4/5 *