Món măng lay trộn cay ắt hẳn sẽ thu hút những thực khách trong nhà bởi vị tươi giòn và chua ngọt hài hòa!
Món măng lay trộn cay ắt hẳn sẽ cuốn hút những khách ăn trong nhà bởi vị tươi giòn và chua ngọt hài hòa!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món măng lay trộn cay:
- 500gr măng lay
- 1 thìa canh ớt sa tế (lượng cay điều chỉnh tùy theo khẩu vị)
- 1 muỗng nhỏ tỏi bằm
- ½ muỗng canh đường
- 1 thìa canh nước tương
- ½ muỗng canh giấm
- Ít bột ngọt
- 1 muỗng nhỏ dầu mè
Măng lay bóc bỏ lớp vỏ cứng, cắt phần gốc già.
Luộc sơ măng chừng 2 phút rồi lấy ra, thả vào tô nước lạnh để măng giữ độ giòn rồi mới lấy ra để ráo. Chờ cho măng nguội bớt rồi xếp măng thành bó tròn, bổ thành từng phần đều nhau chừng 5-7cm. Sau đó chẻ đôi hoặc chẻ tư nếu cây măng lớn cho vừa miệng.
Trút măng vào tô trộn lớn, thêm vào tất cả các loại gia vị bao hàm sa tế, tỏi băm, đường, nước tương, giấm, bột ngọt và dầu mè rồi dùng đũa trộn đều. Chú ý không dùng nước mắm để trộn vì có thể khiến cho măng tươi bị chua.
Mùa măng đã về, những đọt măng tươi non hứa hẹn được xem là những món ngon góp thêm mùi vị cho mâm cơm gia đình mùa nắng nóng. Món măng lay trộn cay ắt hẳn sẽ cuốn hút những khách ăn trong nhà bởi vị tươi giòn và chua ngọt hài hòa. Đây là một món dễ làm, dễ ăn giúp bữa cơm thêm phần ngon miệng mà bạn cũng cần thử để làm mới thực đơn mùa hè.
Món măng lay trộn cay ắt hẳn sẽ thu hút những thực khách trong nhà bởi vị tươi giòn và chua ngọt hài hòa!
Món măng lay trộn cay ắt hẳn sẽ cuốn hút những khách ăn trong nhà bởi vị tươi giòn và chua ngọt hài hòa!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món măng lay trộn cay:
- 500gr măng lay
- 1 thìa canh ớt sa tế (lượng cay điều chỉnh tùy theo khẩu vị)
- 1 muỗng nhỏ tỏi bằm
- ½ muỗng canh đường
- 1 thìa canh nước tương
- ½ muỗng canh giấm
- Ít bột ngọt
- 1 muỗng nhỏ dầu mè
Măng lay bóc bỏ lớp vỏ cứng, cắt phần gốc già.
Luộc sơ măng chừng 2 phút rồi lấy ra, thả vào tô nước lạnh để măng giữ độ giòn rồi mới lấy ra để ráo. Chờ cho măng nguội bớt rồi xếp măng thành bó tròn, bổ thành từng phần đều nhau chừng 5-7cm. Sau đó chẻ đôi hoặc chẻ tư nếu cây măng lớn cho vừa miệng.
Trút măng vào tô trộn lớn, thêm vào tất cả các loại gia vị bao hàm sa tế, tỏi băm, đường, nước tương, giấm, bột ngọt và dầu mè rồi dùng đũa trộn đều. Chú ý không dùng nước mắm để trộn vì có thể khiến cho măng tươi bị chua.
Mùa măng đã về, những đọt măng tươi non hứa hẹn được xem là những món ngon góp thêm mùi vị cho mâm cơm gia đình mùa nắng nóng. Món măng lay trộn cay ắt hẳn sẽ cuốn hút những khách ăn trong nhà bởi vị tươi giòn và chua ngọt hài hòa. Đây là một món dễ làm, dễ ăn giúp bữa cơm thêm phần ngon miệng mà bạn cũng cần thử để làm mới thực đơn mùa hè.