Nộm tai heo hoa chuối là món ăn rất giòn và mát, có vị chua ngọt vừa ăn, có thể dùng làm món nhậu hay khai vị trong bữa cơm ngày hè rất thích hợp.
Nộm tai heo hoa chuối là món ăn rất giòn và mát, có vị chua ngọt vừa ăn, có thể dùng làm món nhậu hay khai vị trong bữa cơm ngày hè rất thích hợp.
Để làm nộm tai heo hoa chuối bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1 cái tai heo
- 300gr hoa chuối, 1 củ cà rốt, 1 trái dưa chuột, 200gr giá đỗ
- Rau thơm, 2 trái chanh, 1 củ tỏi, 1 trái ớt
- 100gr lạc khô, đường, giấm, bột canh
Tai heo bóp muối, rửa sạch, đem luộc cho chín rồi vớt ngay ra nước đá để tai giòn và không bị thâm.
Sau đó đem xắt mỏng.
Pha nước để trộn nộm: vắt 1 trái chanh, bỏ hạt rồi dần dần cho đường vào cho đến khi nếm thấy độ chua ngọt vừa ăn thì dừng lại và cho tỏi ớt bằm nhỏ vào. Nếu pha hỗn hợp này trước thì không bao giờ lo thiếu chua hay ngọt cả, hơn nữa tỏi ớt sẽ cực kỳ dậy mùi hương nữa đấy. Bột canh thì khi trộn nộm chỉ nêm theo khẩu vị vừa ăn thôi.
Hoa chuối xắt mỏng, ngâm vào nước có pha vài giọt giấm cho trắng.
Cà rốt bào sợi nhỏ.
Rau thơm rửa sạch.
Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
Dưa chuột xắt khúc 3-5cm rồi thái theo chiều dọc.
Đậu phộng rang đập dập.
Trộn giá đỗ với ½ muỗng café bột canh, 2 muỗng café nước cốt chanh và 2 muỗng café đường trước khi ăn 30 phút.
Xắt nhỏ rau thơm.
Cho tất cả hoa chuối, cà rốt, dưa chuột, tai heo vào cùng giá, đổ hỗn hợp chua ngọt pha bên trên vào, thêm gia vị vừa ăn rồi bóp thật kỹ, để thêm 30 phút cho thấm gia vị, lúc nào chuẩn bị ăn thì mới trộn rau thơm vào.
Cho nộm lên dĩa và rắc lạc lên trên, dùng ngay.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Nộm tai heo hoa chuối là món ăn rất giòn và mát, có vị chua ngọt vừa ăn, có thể dùng làm món nhậu hay khai vị trong bữa cơm ngày hè rất thích hợp.
Nộm tai heo hoa chuối là món ăn rất giòn và mát, có vị chua ngọt vừa ăn, có thể dùng làm món nhậu hay khai vị trong bữa cơm ngày hè rất thích hợp.
Để làm nộm tai heo hoa chuối bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1 cái tai heo
- 300gr hoa chuối, 1 củ cà rốt, 1 trái dưa chuột, 200gr giá đỗ
- Rau thơm, 2 trái chanh, 1 củ tỏi, 1 trái ớt
- 100gr lạc khô, đường, giấm, bột canh
Tai heo bóp muối, rửa sạch, đem luộc cho chín rồi vớt ngay ra nước đá để tai giòn và không bị thâm.
Sau đó đem xắt mỏng.
Pha nước để trộn nộm: vắt 1 trái chanh, bỏ hạt rồi dần dần cho đường vào cho đến khi nếm thấy độ chua ngọt vừa ăn thì dừng lại và cho tỏi ớt bằm nhỏ vào. Nếu pha hỗn hợp này trước thì không bao giờ lo thiếu chua hay ngọt cả, hơn nữa tỏi ớt sẽ cực kỳ dậy mùi hương nữa đấy. Bột canh thì khi trộn nộm chỉ nêm theo khẩu vị vừa ăn thôi.
Hoa chuối xắt mỏng, ngâm vào nước có pha vài giọt giấm cho trắng.
Cà rốt bào sợi nhỏ.
Rau thơm rửa sạch.
Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
Dưa chuột xắt khúc 3-5cm rồi thái theo chiều dọc.
Đậu phộng rang đập dập.
Trộn giá đỗ với ½ muỗng café bột canh, 2 muỗng café nước cốt chanh và 2 muỗng café đường trước khi ăn 30 phút.
Xắt nhỏ rau thơm.
Cho tất cả hoa chuối, cà rốt, dưa chuột, tai heo vào cùng giá, đổ hỗn hợp chua ngọt pha bên trên vào, thêm gia vị vừa ăn rồi bóp thật kỹ, để thêm 30 phút cho thấm gia vị, lúc nào chuẩn bị ăn thì mới trộn rau thơm vào.
Cho nộm lên dĩa và rắc lạc lên trên, dùng ngay.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!