Không những giúp bạn giảm cân, món salad với thật nhiều vitamin này còn giúp bạn có một làn da khỏe mạnh, tươi sáng hơn mà ăn lại rất ngon!
Không những giúp cho bạn giảm cân, món salad với thật nhiều vitamin này còn giúp cho bạn có một làn da khỏe mạnh, tươi sáng hơn mà ăn lại rất ngon!
Thực hiện:
Cần tây lấy phần dọc, tước bỏ xơ. Thái thành từng khúc dài khoảng 5cm. Lá cần tây bằm nhỏ.
Nạo cần tây thành những lát mỏng đều nhau. Ngâm vào nước đá để cần tây được giòn.
Rau diếp thái lát nhỏ, rửa sạch, để ráo nước nước.
Cho 2 trái ớt chuông vào một chảo nóng, giảm nhỏ lửa nướng đến khi dùng tay ấn vào thấy ớt mềm là được.
Cắt ớt thành từng dải với chiều rộng cỡ 1cm, cho vào bát trộn 1 chút muối và ướp tầm 30 phút cho muối ngấm vào ớt, cùng lúc phần nước của ớt sẽ chảy ra.
Cho phần ớt trên vào một chiếc rây mắt nhỏ, dùng thìa ép các lát ớt để phần nước của quả ớt chảy ra. Lấy bốn thìa súp nước ép này.
Cho nước ép ớt, mật ong, dầu ô liu, giấm, mù tạt vào máy xay sinh tố, thêm ít muối, hạt tiêu xay cho đến khi bạn có được một hỗn hợp tương đồng. Thêm chút nước ấm để hỗn hợp không thực sự đặc.
Vớt cần tây ra khỏi bát nước đá, cho vào bát kèm với rau diếp, rưới 1/2 chỗ nước sốt vào trộn đều.
Bánh mì nướng vàng, dùng tỏi xát đều lên bề mặt bánh.
Múc phần salad vừa trộn vào bát, xếp bánh mì bên cạnh ăn cùng; thêm ớt chuông tươi xắt hạt lựu hoặc thái sợi và quả ô liu. Rắc lá cần tây lên trên, rưới nốt phần nước sốt và thưởng thức. Món salad gồm cần tây và ớt chuông trộn là món ăn đơn giản mà ngon, mùi vị mộc mạc. Món ăn này vô cùng thích hợp cho những người đang ăn kiêng vì trong thành phần của nó không chứa chất béo. Ăn cùng với vài lát bánh mì nướng là bạn đã có một bữa ăn ngon mà không có quá nhiều calo.
Chúc bạn giảm cân nhanh mà ăn vẫn thật ngon miệng nhé!
Không những giúp bạn giảm cân, món salad với thật nhiều vitamin này còn giúp bạn có một làn da khỏe mạnh, tươi sáng hơn mà ăn lại rất ngon!
Không những giúp cho bạn giảm cân, món salad với thật nhiều vitamin này còn giúp cho bạn có một làn da khỏe mạnh, tươi sáng hơn mà ăn lại rất ngon!
Thực hiện:
Cần tây lấy phần dọc, tước bỏ xơ. Thái thành từng khúc dài khoảng 5cm. Lá cần tây bằm nhỏ.
Nạo cần tây thành những lát mỏng đều nhau. Ngâm vào nước đá để cần tây được giòn.
Rau diếp thái lát nhỏ, rửa sạch, để ráo nước nước.
Cho 2 trái ớt chuông vào một chảo nóng, giảm nhỏ lửa nướng đến khi dùng tay ấn vào thấy ớt mềm là được.
Cắt ớt thành từng dải với chiều rộng cỡ 1cm, cho vào bát trộn 1 chút muối và ướp tầm 30 phút cho muối ngấm vào ớt, cùng lúc phần nước của ớt sẽ chảy ra.
Cho phần ớt trên vào một chiếc rây mắt nhỏ, dùng thìa ép các lát ớt để phần nước của quả ớt chảy ra. Lấy bốn thìa súp nước ép này.
Cho nước ép ớt, mật ong, dầu ô liu, giấm, mù tạt vào máy xay sinh tố, thêm ít muối, hạt tiêu xay cho đến khi bạn có được một hỗn hợp tương đồng. Thêm chút nước ấm để hỗn hợp không thực sự đặc.
Vớt cần tây ra khỏi bát nước đá, cho vào bát kèm với rau diếp, rưới 1/2 chỗ nước sốt vào trộn đều.
Bánh mì nướng vàng, dùng tỏi xát đều lên bề mặt bánh.
Múc phần salad vừa trộn vào bát, xếp bánh mì bên cạnh ăn cùng; thêm ớt chuông tươi xắt hạt lựu hoặc thái sợi và quả ô liu. Rắc lá cần tây lên trên, rưới nốt phần nước sốt và thưởng thức. Món salad gồm cần tây và ớt chuông trộn là món ăn đơn giản mà ngon, mùi vị mộc mạc. Món ăn này vô cùng thích hợp cho những người đang ăn kiêng vì trong thành phần của nó không chứa chất béo. Ăn cùng với vài lát bánh mì nướng là bạn đã có một bữa ăn ngon mà không có quá nhiều calo.
Chúc bạn giảm cân nhanh mà ăn vẫn thật ngon miệng nhé!