Với cách làm gà xé phay này, bạn không dùng hành tây mà thay thế bằng sự góp mặt của cần tây tạo nên hương vị mới lạ và rất ngon miệng cho món gà xé phay quen thuộc.
Với cách chế biến gà xé phay này, bạn không dùng hành tây mà thay thế bằng sự góp mặt của cần tây làm nên mùi vị mới lạ và rất ngon miệng cho món gà xé phay không xa lạ.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta khoảng 1kg
- 50g cần tây
- 1 quả chanh, vài trái ớt xanh, ớt đỏ
- Gừng, tỏi, muối và nước
Thực hiện:
Cho nước sạch vào nồi.
Thêm gừng thái lát vào đun sôi.
Cho gà vào, đậy vung lại và đun trong 30 phút với lửa nhỏ, tiếp sau đó lấy ra để nguội.
Ớt và tỏi bằm nhỏ. Cần tây ngắt lấy phần lá để riêng ra, cọng bằm nhỏ.
Gà xé sợi dọc thớ, thứu tự thêm tỏi và phần cọng cần đã được bằm nhỏ vào.
Thêm ớt, tiêu, lá cần tây, đường và nước cốt chanh vào trộn đều. Tỉ lệ đường và nước cốt chanh nên là 1:1 thì món ăn sẽ hài hòa về mùi vị nhất.
Nêm nếm lại cho vừa miệng với ít muối.
Nếu chưa dùng ngay bạn đậy kín lại và cất trong ngăn mát tủ lạnh nhé!
Đối với nhiều bạn, gà xé phay không phải là món mới lạ; tuy nhiên mỗi người lại có cách chế biến, bí quyết và công thức riêng của bạn để có món gà xé phay ngon và hợp khẩu vị nhất. Với cách chế biến gà xé phay này, bạn không dùng hành tây mà thay thế bằng sự góp mặt của cần tây làm nên mùi vị mới lạ và rất ngon miệng cho món gà xé phay bình thường. Hãy thử một lần nhé; có thể bạn sẽ thích cách chế biến này ngay đấy!
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
Với cách làm gà xé phay này, bạn không dùng hành tây mà thay thế bằng sự góp mặt của cần tây tạo nên hương vị mới lạ và rất ngon miệng cho món gà xé phay quen thuộc.
Với cách chế biến gà xé phay này, bạn không dùng hành tây mà thay thế bằng sự góp mặt của cần tây làm nên mùi vị mới lạ và rất ngon miệng cho món gà xé phay không xa lạ.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta khoảng 1kg
- 50g cần tây
- 1 quả chanh, vài trái ớt xanh, ớt đỏ
- Gừng, tỏi, muối và nước
Thực hiện:
Cho nước sạch vào nồi.
Thêm gừng thái lát vào đun sôi.
Cho gà vào, đậy vung lại và đun trong 30 phút với lửa nhỏ, tiếp sau đó lấy ra để nguội.
Ớt và tỏi bằm nhỏ. Cần tây ngắt lấy phần lá để riêng ra, cọng bằm nhỏ.
Gà xé sợi dọc thớ, thứu tự thêm tỏi và phần cọng cần đã được bằm nhỏ vào.
Thêm ớt, tiêu, lá cần tây, đường và nước cốt chanh vào trộn đều. Tỉ lệ đường và nước cốt chanh nên là 1:1 thì món ăn sẽ hài hòa về mùi vị nhất.
Nêm nếm lại cho vừa miệng với ít muối.
Nếu chưa dùng ngay bạn đậy kín lại và cất trong ngăn mát tủ lạnh nhé!
Đối với nhiều bạn, gà xé phay không phải là món mới lạ; tuy nhiên mỗi người lại có cách chế biến, bí quyết và công thức riêng của bạn để có món gà xé phay ngon và hợp khẩu vị nhất. Với cách chế biến gà xé phay này, bạn không dùng hành tây mà thay thế bằng sự góp mặt của cần tây làm nên mùi vị mới lạ và rất ngon miệng cho món gà xé phay bình thường. Hãy thử một lần nhé; có thể bạn sẽ thích cách chế biến này ngay đấy!
Chúc các nàng ngon miệng nhé!