Dưa gang trộn đậu phộng, món ăn ngày hè

Món gỏi 523 11 Oct, 2021
Dưa gang trộn đậu phộng, món ăn ngày hè
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 Phút
  • Thời gian nấu: 25 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Chỉ với một ít dưa gang, đậu phộng, bạn đã có món ăn thanh mát, giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình trong những ngày hè.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chỉ từ một tí dưa gang, đậu phộng, bạn đã có món ăn thanh mát, giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình trong những ngày hè.

 

Tuy dân dã, đơn giản nhưng dưa gang trộn là món ăn ngon miệng lại rất thanh mát.

Nguyên liệu:

- Dưa gang còn tươi xanh: 3 quả, 100gr rau húng.

- Vài tép tỏi, 2 củ hành tím. 1 quả chanh, quả ớt tươi, 2 muỗng cà phê nước mắm, ba thìa cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường.

 

 

Cách làm:

 

- Dưa gang cắt đôi bỏ hạt, rửa sạch xắt mỏng.

 

- Ngâm dưa đã xắt mỏng với một muỗng muối chừng năm phút cho lát dưa mềm.

 

Rửa dưa sơ qua với nước lọc, vắt cho ráo nước. Phi thơm dầu ăn với tỏi, hành, rưới lên dưa và trộn đều với chút hạt nêm, tiêu, hai thìa đường, nước mắm.

 

Cho rau húng đã rửa ráo nước vào. Sau đó rắc lên một tí lạc rang giã. Vắt chanh, trộn đều rau, dưa và đậu phộng.

 

Dưa gang trộn đậu phộng, món ăn ngày hè



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25
  • Thời gian nấu: 25
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Chỉ với một ít dưa gang, đậu phộng, bạn đã có món ăn thanh mát, giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình trong những ngày hè.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chỉ từ một tí dưa gang, đậu phộng, bạn đã có món ăn thanh mát, giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình trong những ngày hè.

 

Tuy dân dã, đơn giản nhưng dưa gang trộn là món ăn ngon miệng lại rất thanh mát.

Nguyên liệu:

- Dưa gang còn tươi xanh: 3 quả, 100gr rau húng.

- Vài tép tỏi, 2 củ hành tím. 1 quả chanh, quả ớt tươi, 2 muỗng cà phê nước mắm, ba thìa cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường.

 

 

Cách làm:

 

- Dưa gang cắt đôi bỏ hạt, rửa sạch xắt mỏng.

 

- Ngâm dưa đã xắt mỏng với một muỗng muối chừng năm phút cho lát dưa mềm.

 

Rửa dưa sơ qua với nước lọc, vắt cho ráo nước. Phi thơm dầu ăn với tỏi, hành, rưới lên dưa và trộn đều với chút hạt nêm, tiêu, hai thìa đường, nước mắm.

 

Cho rau húng đã rửa ráo nước vào. Sau đó rắc lên một tí lạc rang giã. Vắt chanh, trộn đều rau, dưa và đậu phộng.

 

Có thể bạn thích

Công thức này có 51 đánh giá 5/5 *