Dạ dày và lưỡi lợn trộn dưa cải chua

Món gỏi 425 11 Oct, 2021
Dạ dày và lưỡi lợn trộn dưa cải chua
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 Phút
  • Thời gian nấu: 25 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Phần bao tử và lưỡi lợn giòn, quyện với cay nồng của ớt và dưa cải chua chua ăn rất lạ miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Phần bao tử và lưỡi lợn giòn, quyện với cay nồng của ớt và dưa cải hơi chua ăn rất lạ miệng.

da-day-va-luoi-lon-tron-dua-cai-chua

Nguyên liệu:

- 1 cái lưỡi lợn nhỏ

- 1 cái dạ dày nhỏ

- 200gr dưa cải chua chỉ lấy phần cọng, bỏ phần lá

- Giấm, muối, đường, nước mắm

- một muỗng nhỏ ớt sa tế hay ớt bột

- Nửa củ hành tây

- Đậu phộng rang chín, rau mùi.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Lưỡi heo rửa sạch, cho lưỡi lợn vào nồi thêm một tí giấm, chần sơ, lấy ra để nguội cạo sạch phần màu trắng dưới đáy lưỡi. Tiếp tục cho lưỡi lợn vào nồi nước sạch, luộc cho chín.

da-day-va-luoi-lon-tron-dua-cai-chua

Bước 2:

- Dạ dày rửa sạch, xát muối, giấm vào, chà phía trong và ngoài, tiếp sau đó rửa lại cho sạch. Cho bao tử vào nồi, luộc cho chín.

da-day-va-luoi-lon-tron-dua-cai-chua

Bước 3:

- Phần lưỡi sau khi chín, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

da-day-va-luoi-lon-tron-dua-cai-chua

Bước 4:

- Dạ dày luộc cho chín, cắt thành miếng dài vừa ăn.

da-day-va-luoi-lon-tron-dua-cai-chua

Bước 5:

- Củ hành tây tước bỏ vỏ khô, xắt mỏng, ngâm hành tây vào tô nước viên đá lạnh để bớt mùi hăng, tiếp sau đó vắt ráo nước.

da-day-va-luoi-lon-tron-dua-cai-chua

Bước 6:

- Dưa cải chua tước bỏ bớt lá, cắt nhỏ phần cọng dưa, xả qua nước lạnh để bớt mặn và chua, dùng tay vắt ráo nước.

da-day-va-luoi-lon-tron-dua-cai-chua

Bước 7:

- Trộn lẫn bao tử, lưỡi vào âu sạch, thêm ớt sa tế.

da-day-va-luoi-lon-tron-dua-cai-chua

Bước 8:

- Cho thêm hành tây, dưa cải chua vào âu bao tử, dùng đũa trộn đều, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

da-day-va-luoi-lon-tron-dua-cai-chua

Bước 9:

- Sau cùng cho đậu phộng rang, thêm rau mùi vào trộn đều, múc lên dĩa dùng cùng với phồng tôm.

da-day-va-luoi-lon-tron-dua-cai-chua

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

NS

Dạ dày và lưỡi lợn trộn dưa cải chua



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25
  • Thời gian nấu: 25
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Phần bao tử và lưỡi lợn giòn, quyện với cay nồng của ớt và dưa cải chua chua ăn rất lạ miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Phần bao tử và lưỡi lợn giòn, quyện với cay nồng của ớt và dưa cải hơi chua ăn rất lạ miệng.

da-day-va-luoi-lon-tron-dua-cai-chua

Nguyên liệu:

- 1 cái lưỡi lợn nhỏ

- 1 cái dạ dày nhỏ

- 200gr dưa cải chua chỉ lấy phần cọng, bỏ phần lá

- Giấm, muối, đường, nước mắm

- một muỗng nhỏ ớt sa tế hay ớt bột

- Nửa củ hành tây

- Đậu phộng rang chín, rau mùi.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Lưỡi heo rửa sạch, cho lưỡi lợn vào nồi thêm một tí giấm, chần sơ, lấy ra để nguội cạo sạch phần màu trắng dưới đáy lưỡi. Tiếp tục cho lưỡi lợn vào nồi nước sạch, luộc cho chín.

da-day-va-luoi-lon-tron-dua-cai-chua

Bước 2:

- Dạ dày rửa sạch, xát muối, giấm vào, chà phía trong và ngoài, tiếp sau đó rửa lại cho sạch. Cho bao tử vào nồi, luộc cho chín.

da-day-va-luoi-lon-tron-dua-cai-chua

Bước 3:

- Phần lưỡi sau khi chín, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

da-day-va-luoi-lon-tron-dua-cai-chua

Bước 4:

- Dạ dày luộc cho chín, cắt thành miếng dài vừa ăn.

da-day-va-luoi-lon-tron-dua-cai-chua

Bước 5:

- Củ hành tây tước bỏ vỏ khô, xắt mỏng, ngâm hành tây vào tô nước viên đá lạnh để bớt mùi hăng, tiếp sau đó vắt ráo nước.

da-day-va-luoi-lon-tron-dua-cai-chua

Bước 6:

- Dưa cải chua tước bỏ bớt lá, cắt nhỏ phần cọng dưa, xả qua nước lạnh để bớt mặn và chua, dùng tay vắt ráo nước.

da-day-va-luoi-lon-tron-dua-cai-chua

Bước 7:

- Trộn lẫn bao tử, lưỡi vào âu sạch, thêm ớt sa tế.

da-day-va-luoi-lon-tron-dua-cai-chua

Bước 8:

- Cho thêm hành tây, dưa cải chua vào âu bao tử, dùng đũa trộn đều, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

da-day-va-luoi-lon-tron-dua-cai-chua

Bước 9:

- Sau cùng cho đậu phộng rang, thêm rau mùi vào trộn đều, múc lên dĩa dùng cùng với phồng tôm.

da-day-va-luoi-lon-tron-dua-cai-chua

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 36 đánh giá 4/5 *