Phần bao tử và lưỡi lợn giòn, quyện với cay nồng của ớt và dưa cải chua chua ăn rất lạ miệng.
Phần bao tử và lưỡi lợn giòn, quyện với cay nồng của ớt và dưa cải hơi chua ăn rất lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 1 cái lưỡi lợn nhỏ
- 1 cái dạ dày nhỏ
- 200gr dưa cải chua chỉ lấy phần cọng, bỏ phần lá
- Giấm, muối, đường, nước mắm
- một muỗng nhỏ ớt sa tế hay ớt bột
- Nửa củ hành tây
- Đậu phộng rang chín, rau mùi.
- Lưỡi heo rửa sạch, cho lưỡi lợn vào nồi thêm một tí giấm, chần sơ, lấy ra để nguội cạo sạch phần màu trắng dưới đáy lưỡi. Tiếp tục cho lưỡi lợn vào nồi nước sạch, luộc cho chín.
- Dạ dày rửa sạch, xát muối, giấm vào, chà phía trong và ngoài, tiếp sau đó rửa lại cho sạch. Cho bao tử vào nồi, luộc cho chín.
- Phần lưỡi sau khi chín, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Dạ dày luộc cho chín, cắt thành miếng dài vừa ăn.
- Củ hành tây tước bỏ vỏ khô, xắt mỏng, ngâm hành tây vào tô nước viên đá lạnh để bớt mùi hăng, tiếp sau đó vắt ráo nước.
- Dưa cải chua tước bỏ bớt lá, cắt nhỏ phần cọng dưa, xả qua nước lạnh để bớt mặn và chua, dùng tay vắt ráo nước.
- Trộn lẫn bao tử, lưỡi vào âu sạch, thêm ớt sa tế.
- Cho thêm hành tây, dưa cải chua vào âu bao tử, dùng đũa trộn đều, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
- Sau cùng cho đậu phộng rang, thêm rau mùi vào trộn đều, múc lên dĩa dùng cùng với phồng tôm.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
NS
Phần bao tử và lưỡi lợn giòn, quyện với cay nồng của ớt và dưa cải chua chua ăn rất lạ miệng.
Phần bao tử và lưỡi lợn giòn, quyện với cay nồng của ớt và dưa cải hơi chua ăn rất lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 1 cái lưỡi lợn nhỏ
- 1 cái dạ dày nhỏ
- 200gr dưa cải chua chỉ lấy phần cọng, bỏ phần lá
- Giấm, muối, đường, nước mắm
- một muỗng nhỏ ớt sa tế hay ớt bột
- Nửa củ hành tây
- Đậu phộng rang chín, rau mùi.
- Lưỡi heo rửa sạch, cho lưỡi lợn vào nồi thêm một tí giấm, chần sơ, lấy ra để nguội cạo sạch phần màu trắng dưới đáy lưỡi. Tiếp tục cho lưỡi lợn vào nồi nước sạch, luộc cho chín.
- Dạ dày rửa sạch, xát muối, giấm vào, chà phía trong và ngoài, tiếp sau đó rửa lại cho sạch. Cho bao tử vào nồi, luộc cho chín.
- Phần lưỡi sau khi chín, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Dạ dày luộc cho chín, cắt thành miếng dài vừa ăn.
- Củ hành tây tước bỏ vỏ khô, xắt mỏng, ngâm hành tây vào tô nước viên đá lạnh để bớt mùi hăng, tiếp sau đó vắt ráo nước.
- Dưa cải chua tước bỏ bớt lá, cắt nhỏ phần cọng dưa, xả qua nước lạnh để bớt mặn và chua, dùng tay vắt ráo nước.
- Trộn lẫn bao tử, lưỡi vào âu sạch, thêm ớt sa tế.
- Cho thêm hành tây, dưa cải chua vào âu bao tử, dùng đũa trộn đều, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
- Sau cùng cho đậu phộng rang, thêm rau mùi vào trộn đều, múc lên dĩa dùng cùng với phồng tôm.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
NS