Cuối tuần làm món gỏi san hô.

Món gỏi 392 11 Oct, 2021
Cuối tuần làm món gỏi san hô.
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 180 calories

Tuy có tên gọi là gỏi san hô nhưng đây thực chất là món gỏi với thành phần chính là rau câu và hải sản chứ không phải là san hô đâu bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tuy có tên gọi là gỏi san hô nhưng đây thực chất là món gỏi với thành phần chính là rau câu và hải sản chứ không phải là san hô đâu bạn nhé!

cuoi-tuan-lam-mon-goi-san-ho

Nguyên liệu:

- 100g rau câu sợi

- 100g tôm to

- 100g mực ống

- 1 trái dưa leo

- 1 củ cà rốt nhỏ

- Nước mắm, tỏi, ớt, chanh, giấm, đường, muối

- Ngò (rau mùi), húng lủi.

cuoi-tuan-lam-mon-goi-san-ho

Thực hiện:

Bước 1:

Rau câu sợi mua về xả nhiều lần cho thật sạch cát rồi ngâm vào nước lạnh. Tuyệt đối không ngâm vào nước nóng sẽ quấy tan rau câu.

cuoi-tuan-lam-mon-goi-san-ho

Cà rốt, dưa leo gọt sơ vỏ để lên rổ cho ráo nước. Bỏ hết ruột dưa leo để món gỏi được giòn ngon hơn.

cuoi-tuan-lam-mon-goi-san-ho

Tôm, mực rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Với món này bạn chưa cần bóc vỏ tôm vội nhé.

cuoi-tuan-lam-mon-goi-san-ho

Bước 2:

Đun nóng chút dầu trong chảo, phi tỏi thơm rồi bỏ tôm vào đảo đều. Tôm chín hồng, hơi xém cháy phía ngoài vỏ thì bạn vớt ra bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng cho thật sạch. Với cách chế biến này tôm sẽ ngọt và thơm hơn.

cuoi-tuan-lam-mon-goi-san-ho

Dùng chảo đó đổ tiếp mực vào. Đậy kín vung đun cho đến khi mực chín thì bạn xắt nhỏ đầu và thân mực.

cuoi-tuan-lam-mon-goi-san-ho

Bước 3:

Rau câu mềm bạn bỏ ra rổ cho ráo nước.

Rau mùi, húng lủi rửa sạch, xắt nhỏ. Bạn cũng có thể thêm rau răm hoặc rau thơm tùy theo sở thích.

cuoi-tuan-lam-mon-goi-san-ho

Pha ba muỗng cà phê nước lọc,1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm ngon. Tỏi, ớt giã nhuyễn, chanh bóc lấy tép chanh rồi trộn vào hỗn hợp nước mắm chua ngọt đã pha.

Bước 4:

Dưa leo xắt sợi, trộn với ít đường, muối, giấm, nêm hơi hơi chua ngọt ngọt.

Cà rốt cũng xắt sợi, trộn với ít đường, muối, giấm, nêm hơi hơi chua ngọt ngọt.

Bước 5:

Dùng tay vắt cà rốt, dưa leo cho thật ráo nước rồi trộn đều dưa leo, cà rốt, mực, tôm, rau câu, húng lủi, rau mùi đổ vào thố lớn, trộn đều. Trước khi ăn bạn dần dần đổ thêm nước mắm đã pha vào, trộn đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích.

cuoi-tuan-lam-mon-goi-san-ho

Một điều chú ý là trước khi ăn bạn mới trộn nước mắm chua ngọt ở bước 3 vào vì trộn sớm sẽ không ngon. Món này dùng làm món mở đầu, ăn cùng với bánh phồng tôm sẽ cực kỳ ngon bạn nhé!

cuoi-tuan-lam-mon-goi-san-ho

Cũng có một tên gọi nữa là gỏi rau câu, mỗi lần nhà có khách mình hay làm gỏi này, cách làm nhanh mà lại thích mắt, rau câu giòn giòn, được trộn cùng các loại hải sản như tôm, mực, thêm dưa leo cà rốt giúp "trung hòa" các món nhiều đạm trong bữa ăn. Nếu bạn cần ăn kiêng giảm cân thì đây cũng chính là một sự chọn lựa tuyệt hảo vì món này vừa bổ, dễ ăn lại không hề béo.

cuoi-tuan-lam-mon-goi-san-ho

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Cuối tuần làm món gỏi san hô.



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 180 calories
  • Độ khó: Bình thường

Tuy có tên gọi là gỏi san hô nhưng đây thực chất là món gỏi với thành phần chính là rau câu và hải sản chứ không phải là san hô đâu bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tuy có tên gọi là gỏi san hô nhưng đây thực chất là món gỏi với thành phần chính là rau câu và hải sản chứ không phải là san hô đâu bạn nhé!

cuoi-tuan-lam-mon-goi-san-ho

Nguyên liệu:

- 100g rau câu sợi

- 100g tôm to

- 100g mực ống

- 1 trái dưa leo

- 1 củ cà rốt nhỏ

- Nước mắm, tỏi, ớt, chanh, giấm, đường, muối

- Ngò (rau mùi), húng lủi.

cuoi-tuan-lam-mon-goi-san-ho

Thực hiện:

Bước 1:

Rau câu sợi mua về xả nhiều lần cho thật sạch cát rồi ngâm vào nước lạnh. Tuyệt đối không ngâm vào nước nóng sẽ quấy tan rau câu.

cuoi-tuan-lam-mon-goi-san-ho

Cà rốt, dưa leo gọt sơ vỏ để lên rổ cho ráo nước. Bỏ hết ruột dưa leo để món gỏi được giòn ngon hơn.

cuoi-tuan-lam-mon-goi-san-ho

Tôm, mực rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Với món này bạn chưa cần bóc vỏ tôm vội nhé.

cuoi-tuan-lam-mon-goi-san-ho

Bước 2:

Đun nóng chút dầu trong chảo, phi tỏi thơm rồi bỏ tôm vào đảo đều. Tôm chín hồng, hơi xém cháy phía ngoài vỏ thì bạn vớt ra bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng cho thật sạch. Với cách chế biến này tôm sẽ ngọt và thơm hơn.

cuoi-tuan-lam-mon-goi-san-ho

Dùng chảo đó đổ tiếp mực vào. Đậy kín vung đun cho đến khi mực chín thì bạn xắt nhỏ đầu và thân mực.

cuoi-tuan-lam-mon-goi-san-ho

Bước 3:

Rau câu mềm bạn bỏ ra rổ cho ráo nước.

Rau mùi, húng lủi rửa sạch, xắt nhỏ. Bạn cũng có thể thêm rau răm hoặc rau thơm tùy theo sở thích.

cuoi-tuan-lam-mon-goi-san-ho

Pha ba muỗng cà phê nước lọc,1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm ngon. Tỏi, ớt giã nhuyễn, chanh bóc lấy tép chanh rồi trộn vào hỗn hợp nước mắm chua ngọt đã pha.

Bước 4:

Dưa leo xắt sợi, trộn với ít đường, muối, giấm, nêm hơi hơi chua ngọt ngọt.

Cà rốt cũng xắt sợi, trộn với ít đường, muối, giấm, nêm hơi hơi chua ngọt ngọt.

Bước 5:

Dùng tay vắt cà rốt, dưa leo cho thật ráo nước rồi trộn đều dưa leo, cà rốt, mực, tôm, rau câu, húng lủi, rau mùi đổ vào thố lớn, trộn đều. Trước khi ăn bạn dần dần đổ thêm nước mắm đã pha vào, trộn đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích.

cuoi-tuan-lam-mon-goi-san-ho

Một điều chú ý là trước khi ăn bạn mới trộn nước mắm chua ngọt ở bước 3 vào vì trộn sớm sẽ không ngon. Món này dùng làm món mở đầu, ăn cùng với bánh phồng tôm sẽ cực kỳ ngon bạn nhé!

cuoi-tuan-lam-mon-goi-san-ho

Cũng có một tên gọi nữa là gỏi rau câu, mỗi lần nhà có khách mình hay làm gỏi này, cách làm nhanh mà lại thích mắt, rau câu giòn giòn, được trộn cùng các loại hải sản như tôm, mực, thêm dưa leo cà rốt giúp "trung hòa" các món nhiều đạm trong bữa ăn. Nếu bạn cần ăn kiêng giảm cân thì đây cũng chính là một sự chọn lựa tuyệt hảo vì món này vừa bổ, dễ ăn lại không hề béo.

cuoi-tuan-lam-mon-goi-san-ho

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 27 đánh giá 4/5 *