Công thức làm món salad gà cay

Món gỏi 392 11 Oct, 2021
Công thức làm món salad gà cay
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Với vị cay cay từ hành tây, ớt và sa tế, món salad gà kiểu mới này sẽ rất hợp với những ngày se lạnh sắp tới đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

(Ẩm tthực bốn mùa) - Với vị cay cay từ hành tây, ớt và sa tế, món salad gà kiểu mới này sẽ thật hợp với những ngày se lạnh sắp tới đấy!

ngon-la-mon-salad-ga-cay

ngon-la-mon-salad-ga-cay

- 1 con gà (khoảng 1kg)

- 50g hành tây cắt sợi, 30g ớt xanh đỏ, 20g gừng và hành lá

Gia vị: 20g dầu hào, 10ml dầu vừng, 30g sa tế, 15ml rượu gạo, hạt nêm

ngon-la-mon-salad-ga-cay

Bước 1:

Rửa sạch gà, chặt bỏ phần đầu, cổ và phao câu đi, tiếp đó bạn cho hành gừng và rượu vào kèm với nước, đun sôi luộc cho gà chín.

ngon-la-mon-salad-ga-cay

Bước 2:

Sau khi gà chín bạn vớt ra và cho vô nước lạnh.

ngon-la-mon-salad-ga-cay

Bước 3:

Sau đó bạn bỏ ra và xé nhỏ gà.

ngon-la-mon-salad-ga-cay

Bước 4:

Chuẩn bi một chảo nóng dầu vừng, cho hành tây cắt sợi, ớt cắt nhỏ vào xào thơm rồi thêm sa tế vào đảo đều.

ngon-la-mon-salad-ga-cay

Bước 5:

Cho gà xé nhỏ vàosau đó tắt bếp rồi thêm dầu hào vào trộn đều, nêm nếm lại với chút muối cho vừa miệng và lấy ra dĩa, dùng ngay.

ngon-la-mon-salad-ga-cay

Với món salad gà này, ngoài việc luộc gà ra thì bạn không mất quá nhiều thời gian và công sức để làm nên, không cần thiết phải đầu tư và sự tỉ mỉ bạn vẫn có thể đem tới một món ăn ngon, mới lạ cho bữa cơm gia đình. Với vị cay cay từ hành tây, ớt và sa tế, món salad gà kiểu mới này sẽ thật hợp với những ngày đông se lạnh sắp tới đấy!

ngon-la-mon-salad-ga-cay

Công thức làm món salad gà cay



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với vị cay cay từ hành tây, ớt và sa tế, món salad gà kiểu mới này sẽ rất hợp với những ngày se lạnh sắp tới đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

(Ẩm tthực bốn mùa) - Với vị cay cay từ hành tây, ớt và sa tế, món salad gà kiểu mới này sẽ thật hợp với những ngày se lạnh sắp tới đấy!

ngon-la-mon-salad-ga-cay

ngon-la-mon-salad-ga-cay

- 1 con gà (khoảng 1kg)

- 50g hành tây cắt sợi, 30g ớt xanh đỏ, 20g gừng và hành lá

Gia vị: 20g dầu hào, 10ml dầu vừng, 30g sa tế, 15ml rượu gạo, hạt nêm

ngon-la-mon-salad-ga-cay

Bước 1:

Rửa sạch gà, chặt bỏ phần đầu, cổ và phao câu đi, tiếp đó bạn cho hành gừng và rượu vào kèm với nước, đun sôi luộc cho gà chín.

ngon-la-mon-salad-ga-cay

Bước 2:

Sau khi gà chín bạn vớt ra và cho vô nước lạnh.

ngon-la-mon-salad-ga-cay

Bước 3:

Sau đó bạn bỏ ra và xé nhỏ gà.

ngon-la-mon-salad-ga-cay

Bước 4:

Chuẩn bi một chảo nóng dầu vừng, cho hành tây cắt sợi, ớt cắt nhỏ vào xào thơm rồi thêm sa tế vào đảo đều.

ngon-la-mon-salad-ga-cay

Bước 5:

Cho gà xé nhỏ vàosau đó tắt bếp rồi thêm dầu hào vào trộn đều, nêm nếm lại với chút muối cho vừa miệng và lấy ra dĩa, dùng ngay.

ngon-la-mon-salad-ga-cay

Với món salad gà này, ngoài việc luộc gà ra thì bạn không mất quá nhiều thời gian và công sức để làm nên, không cần thiết phải đầu tư và sự tỉ mỉ bạn vẫn có thể đem tới một món ăn ngon, mới lạ cho bữa cơm gia đình. Với vị cay cay từ hành tây, ớt và sa tế, món salad gà kiểu mới này sẽ thật hợp với những ngày đông se lạnh sắp tới đấy!

ngon-la-mon-salad-ga-cay

Có thể bạn thích

Công thức này có 10 đánh giá 4/5 *