Với những nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể làm nộm thịt ba chỉ thập cẩm với rau củ giòn, quyện với vị chua nhẹ của chanh vị cay của ớt và lạc rang bùi bùi.
Với các nguyên liệu dễ tìm thấy, bạn cũng có thể làm nộm thịt ba rọi thập cẩm với rau củ giòn, quyện với vị chua nhẹ của chanh vị cay của ớt và đậu phộng rang bùi bùi.
Nguyên liệu:
- 300gr thịt ba rọi
- 1/2 củ cải vừa ăn
- 1 củ cà rốt
- 1 trái dưa leo
- Một tí củ kiệu chua ngọt
- Rau quế, đậu phộng rang
- Nước mắm, ớt sa tế, đường, muối, chanh, giấm.
Phương pháp nấu:
- Thịt ba rọi rửa sạch, cho thịt vào nồi, thêm vào một tí muối để khi thịt chín miếng thịt sẽ đậm đà hơn.
- Củ cải gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bào sợi. Trộn vào tô củ cải một tí muối, một tí đường, để tầm 30 phút cho thấm.
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt sợi, trộn vào cà rốt một tí muối, một tí đường, một tí giấm, để tầm 10 phút cho thấm.
- Dưa leo gọt sơ vỏ, xắt sợi, trộn vào dưa leo một tí muối, để tầm 15 phút.
- Đậu phộng rang chín, giã thô. Rau quế rửa sạch, thái vừa ăn.
- Củ kiệu chua, rửa sạch, để ráo nước.
- Củ cải, cà rốt, dưa leo sau khi trộn muối thì dùng tay vắt thật ráo nước, cho tất cả vào âu sạch. Thịt ba rọi thái vừa ăn.
- Thêm thịt ba rọi, củ kiệu vào âu hỗn hợp củ cải.
- Hòa tan 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh đường, rưới đều bát nước mắm vào âu thịt và hỗn hợp củ cải, thêm ớt sa tế, dùng đũa trộn đều, vắt vào một tí chanh, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình.
- Khi sử dụng gắp lên dĩa, bên trên rắc đậu phộng rang và rau quế, có thể dùng cùng với bánh phồng tôm hay với cơm.
NS
Với những nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể làm nộm thịt ba chỉ thập cẩm với rau củ giòn, quyện với vị chua nhẹ của chanh vị cay của ớt và lạc rang bùi bùi.
Với các nguyên liệu dễ tìm thấy, bạn cũng có thể làm nộm thịt ba rọi thập cẩm với rau củ giòn, quyện với vị chua nhẹ của chanh vị cay của ớt và đậu phộng rang bùi bùi.
Nguyên liệu:
- 300gr thịt ba rọi
- 1/2 củ cải vừa ăn
- 1 củ cà rốt
- 1 trái dưa leo
- Một tí củ kiệu chua ngọt
- Rau quế, đậu phộng rang
- Nước mắm, ớt sa tế, đường, muối, chanh, giấm.
Phương pháp nấu:
- Thịt ba rọi rửa sạch, cho thịt vào nồi, thêm vào một tí muối để khi thịt chín miếng thịt sẽ đậm đà hơn.
- Củ cải gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bào sợi. Trộn vào tô củ cải một tí muối, một tí đường, để tầm 30 phút cho thấm.
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt sợi, trộn vào cà rốt một tí muối, một tí đường, một tí giấm, để tầm 10 phút cho thấm.
- Dưa leo gọt sơ vỏ, xắt sợi, trộn vào dưa leo một tí muối, để tầm 15 phút.
- Đậu phộng rang chín, giã thô. Rau quế rửa sạch, thái vừa ăn.
- Củ kiệu chua, rửa sạch, để ráo nước.
- Củ cải, cà rốt, dưa leo sau khi trộn muối thì dùng tay vắt thật ráo nước, cho tất cả vào âu sạch. Thịt ba rọi thái vừa ăn.
- Thêm thịt ba rọi, củ kiệu vào âu hỗn hợp củ cải.
- Hòa tan 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh đường, rưới đều bát nước mắm vào âu thịt và hỗn hợp củ cải, thêm ớt sa tế, dùng đũa trộn đều, vắt vào một tí chanh, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình.
- Khi sử dụng gắp lên dĩa, bên trên rắc đậu phộng rang và rau quế, có thể dùng cùng với bánh phồng tôm hay với cơm.
NS