Rau càng cua có vị chua nhẹ, giòn và rất mát, kết hợp với thịt bò, trứng, cà chua bi. Đây là món ăn đơn giản, chống ngấy cho cả nhà.
- 300gr rau càng cua
- 3 trứng gà
- 250gr thịt thăn bò
- Nửa củ hành tây
- Cà chua bi
- Đường, muối, giấm, tỏi, hạt tiêu và dầu ăn.
- Trứng rửa sạch, cho vô nồi, luộc cho chín.
- Thịt thăn bò rửa sạch, xắt miếng mỏng, ướp vào tô thịt bò nửa muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ dầu ăn, một ít tiêu, trộn đều, ướp từ 15 phút.
- Rau càng cua lặt bỏ đoạn già, tước khúc ngắn, rửa sạch, để ráo nước.
- Cà chua bi rửa sạch, để ráo nước. Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, xắt miếng mỏng.
- Hòa tan vào tô 1 thìa nhỏ đường, một tí muối, một tí nước lọc, dầu ăn, tiếp theo thêm một tí giấm, nêm chua ngọt vừa ăn.
- Làm nóng một tí dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào chín, nhanh tay lửa lớn để thịt bò không bị dai.
- Tiếp tục cho hành tây vào đảo cùng, bạn cũng có thể xào cho hành tây chín hoặc chín sơ để hành vẫn giữ được độ giòn, khi trộn với rau thì hành tây sẽ vừa ăn. Nêm thịt bò cho vừasau đó tắt bếp, để sang một bên.
- Trứng sau khi luộc cho chín, để nguội, bóc vỏ, thái thành từng miếng vừa ăn.
- Xếp rau càng cua ra dĩa lớn, bên trên xếp cà chua bi, trứng và thịt bò, rưới bát nước sốt trộn ở bước 4 vào, trộn đều lên, dùng liền. Bạn chú ý khi gần ăn mới cho bát nước dùng để trộn vào, nếu trộn sớm rau sẽ mất giòn.
Rau càng cua có vị chua nhẹ, giòn và rất mát, kết hợp với thịt bò, trứng, cà chua bi. Đây là món ăn đơn giản, chống ngấy cho cả nhà.
- 300gr rau càng cua
- 3 trứng gà
- 250gr thịt thăn bò
- Nửa củ hành tây
- Cà chua bi
- Đường, muối, giấm, tỏi, hạt tiêu và dầu ăn.
- Trứng rửa sạch, cho vô nồi, luộc cho chín.
- Thịt thăn bò rửa sạch, xắt miếng mỏng, ướp vào tô thịt bò nửa muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ dầu ăn, một ít tiêu, trộn đều, ướp từ 15 phút.
- Rau càng cua lặt bỏ đoạn già, tước khúc ngắn, rửa sạch, để ráo nước.
- Cà chua bi rửa sạch, để ráo nước. Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, xắt miếng mỏng.
- Hòa tan vào tô 1 thìa nhỏ đường, một tí muối, một tí nước lọc, dầu ăn, tiếp theo thêm một tí giấm, nêm chua ngọt vừa ăn.
- Làm nóng một tí dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào chín, nhanh tay lửa lớn để thịt bò không bị dai.
- Tiếp tục cho hành tây vào đảo cùng, bạn cũng có thể xào cho hành tây chín hoặc chín sơ để hành vẫn giữ được độ giòn, khi trộn với rau thì hành tây sẽ vừa ăn. Nêm thịt bò cho vừasau đó tắt bếp, để sang một bên.
- Trứng sau khi luộc cho chín, để nguội, bóc vỏ, thái thành từng miếng vừa ăn.
- Xếp rau càng cua ra dĩa lớn, bên trên xếp cà chua bi, trứng và thịt bò, rưới bát nước sốt trộn ở bước 4 vào, trộn đều lên, dùng liền. Bạn chú ý khi gần ăn mới cho bát nước dùng để trộn vào, nếu trộn sớm rau sẽ mất giòn.