Công thức làm món Nộm rau càng cua lạ miệng

Món gỏi 290 10 Oct, 2021
Công thức làm món Nộm rau càng cua lạ miệng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Rau càng cua có vị chua nhẹ, giòn và rất mát, kết hợp với thịt bò, trứng, cà chua bi. Đây là món ăn đơn giản, chống ngấy cho cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Rau càng cua có vị chua nhẹ, giòn và rất mát, kết hợp với thịt bò, trứng, cà chua bi. Đây là món ăn đơn giản, chống ngấy cho cả nhà.nom-rau-cang-cua

Nguyên liệu:

- 300gr rau càng cua

- 3 trứng gà

- 250gr thịt thăn bò

- Nửa củ hành tây

- Cà chua bi

- Đường, muối, giấm, tỏi, hạt tiêu và dầu ăn.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Trứng rửa sạch, cho vô nồi, luộc cho chín.

nom-rau-cang-cua

Bước 2:

- Thịt thăn bò rửa sạch, xắt miếng mỏng, ướp vào tô thịt bò nửa muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ dầu ăn, một ít tiêu, trộn đều, ướp từ 15 phút.

nom-rau-cang-cua

Bước 3:

- Rau càng cua lặt bỏ đoạn già, tước khúc ngắn, rửa sạch, để ráo nước.

- Cà chua bi rửa sạch, để ráo nước. Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, xắt miếng mỏng.

nom-rau-cang-cua

Bước 4:

- Hòa tan vào tô 1 thìa nhỏ đường, một tí muối, một tí nước lọc, dầu ăn, tiếp theo thêm một tí giấm, nêm chua ngọt vừa ăn.

nom-rau-cang-cua

Bước 5:

- Làm nóng một tí dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào chín, nhanh tay lửa lớn để thịt bò không bị dai.

nom-rau-cang-cua

Bước 6:

- Tiếp tục cho hành tây vào đảo cùng, bạn cũng có thể xào cho hành tây chín hoặc chín sơ để hành vẫn giữ được độ giòn, khi trộn với rau thì hành tây sẽ vừa ăn. Nêm thịt bò cho vừasau đó tắt bếp, để sang một bên.

nom-rau-cang-cua

Bước 7:

- Trứng sau khi luộc cho chín, để nguội, bóc vỏ, thái thành từng miếng vừa ăn.

- Xếp rau càng cua ra dĩa lớn, bên trên xếp cà chua bi, trứng và thịt bò, rưới bát nước sốt trộn ở bước 4 vào, trộn đều lên, dùng liền. Bạn chú ý khi gần ăn mới cho bát nước dùng để trộn vào, nếu trộn sớm rau sẽ mất giòn.

nom-rau-cang-cua

Công thức làm món Nộm rau càng cua lạ miệng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Rau càng cua có vị chua nhẹ, giòn và rất mát, kết hợp với thịt bò, trứng, cà chua bi. Đây là món ăn đơn giản, chống ngấy cho cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Rau càng cua có vị chua nhẹ, giòn và rất mát, kết hợp với thịt bò, trứng, cà chua bi. Đây là món ăn đơn giản, chống ngấy cho cả nhà.nom-rau-cang-cua

Nguyên liệu:

- 300gr rau càng cua

- 3 trứng gà

- 250gr thịt thăn bò

- Nửa củ hành tây

- Cà chua bi

- Đường, muối, giấm, tỏi, hạt tiêu và dầu ăn.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Trứng rửa sạch, cho vô nồi, luộc cho chín.

nom-rau-cang-cua

Bước 2:

- Thịt thăn bò rửa sạch, xắt miếng mỏng, ướp vào tô thịt bò nửa muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ dầu ăn, một ít tiêu, trộn đều, ướp từ 15 phút.

nom-rau-cang-cua

Bước 3:

- Rau càng cua lặt bỏ đoạn già, tước khúc ngắn, rửa sạch, để ráo nước.

- Cà chua bi rửa sạch, để ráo nước. Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, xắt miếng mỏng.

nom-rau-cang-cua

Bước 4:

- Hòa tan vào tô 1 thìa nhỏ đường, một tí muối, một tí nước lọc, dầu ăn, tiếp theo thêm một tí giấm, nêm chua ngọt vừa ăn.

nom-rau-cang-cua

Bước 5:

- Làm nóng một tí dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào chín, nhanh tay lửa lớn để thịt bò không bị dai.

nom-rau-cang-cua

Bước 6:

- Tiếp tục cho hành tây vào đảo cùng, bạn cũng có thể xào cho hành tây chín hoặc chín sơ để hành vẫn giữ được độ giòn, khi trộn với rau thì hành tây sẽ vừa ăn. Nêm thịt bò cho vừasau đó tắt bếp, để sang một bên.

nom-rau-cang-cua

Bước 7:

- Trứng sau khi luộc cho chín, để nguội, bóc vỏ, thái thành từng miếng vừa ăn.

- Xếp rau càng cua ra dĩa lớn, bên trên xếp cà chua bi, trứng và thịt bò, rưới bát nước sốt trộn ở bước 4 vào, trộn đều lên, dùng liền. Bạn chú ý khi gần ăn mới cho bát nước dùng để trộn vào, nếu trộn sớm rau sẽ mất giòn.

nom-rau-cang-cua

Có thể bạn thích

Công thức này có 79 đánh giá 3/5 *