Công thức làm món Nộm hoa chuối ngon cơm

Món gỏi 424 10 Oct, 2021
Công thức làm món Nộm hoa chuối ngon cơm
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Nộm rất dễ làm, và dễ ăn vì có vị chua, cay, mặn, ngọt, vị bùi của lạc rang, tất cả hòa quyện thành món nộm hoa chuối.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nộm rất dễ làm, và dễ ăn vì có vị chua, cay, mặn, ngọt, vị bùi của đậu phộng rang, tất cả hòa quyện thành món nộm hoa chuối.

nom-hoa-chuoi

Nguyên liệu:

- 100gr hoa chuối

- 100gr tai heo

- 2 trái khế chua

- 2 trái dưa chuột

- 100gr lạc

- 1 trái ớt cay

- Rau thơm, rau bạc hà

- Gia vị, đường, giấm

nom-hoa-chuoi

Thực hiện:

Bước 1:

- Thái hoa chuối thành từng miếng mỏng, thái đến đâu ngâm ngay vào nước vo gạo hoặc nước có pha chút giấm/chanh để nộm được trắng. Ngâm chừng 15 phút thì rửa sạch, vẩy ráo nước.

nom-hoa-chuoi

Bước 2:

- Trần tai heo qua nước sôi rồi xát muối, cạo rửa sạch.

nom-hoa-chuoi

Bước 3:

- Sau đó, luộc cho chín tai heo trong tầm 15 phút rồi lấy ra để nguội.

nom-hoa-chuoi

Bước 4:

- Thái phần tai thành từng lát mỏng đều nhau.

nom-hoa-chuoi

Bước 5:

- Rửa sạch khế và cắt miếng mỏng.

nom-hoa-chuoi

Bước 6:

- Rửa sạch dưa chuột và xắt miếng. Chị em nhớ ngâm rửa thật sạch rau thơm nữa nhé!

nom-hoa-chuoi

Bước 7:

- Rang lạc chín rồi đem ủ kỹ chừng 2 phút cho lạc thật giòn.

nom-hoa-chuoi

Bước 8:

- Bóc vỏ lạc rồi đập dập để lạc vỡ đôi hoặc ba.

nom-hoa-chuoi

Bước 9:

- Trộn tất cả những nguyên liệu vào trong một âu lớn, nêm thêm 30g đường, 5ml giấm và 5g gia vị. Tùy khẩu vị mà chúng mình có thể nêm nếm lại cho vừa ăn nhé!

nom-hoa-chuoi

Bày lên đĩa và thưởng thức thôi nào!

nom-hoa-chuoi

Chị em hãy nhờ rằng trang trí dĩa nộm của bạn bằng một tí rau thơm nhé!

nom-hoa-chuoi

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Công thức làm món Nộm hoa chuối ngon cơm



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Nộm rất dễ làm, và dễ ăn vì có vị chua, cay, mặn, ngọt, vị bùi của lạc rang, tất cả hòa quyện thành món nộm hoa chuối.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nộm rất dễ làm, và dễ ăn vì có vị chua, cay, mặn, ngọt, vị bùi của đậu phộng rang, tất cả hòa quyện thành món nộm hoa chuối.

nom-hoa-chuoi

Nguyên liệu:

- 100gr hoa chuối

- 100gr tai heo

- 2 trái khế chua

- 2 trái dưa chuột

- 100gr lạc

- 1 trái ớt cay

- Rau thơm, rau bạc hà

- Gia vị, đường, giấm

nom-hoa-chuoi

Thực hiện:

Bước 1:

- Thái hoa chuối thành từng miếng mỏng, thái đến đâu ngâm ngay vào nước vo gạo hoặc nước có pha chút giấm/chanh để nộm được trắng. Ngâm chừng 15 phút thì rửa sạch, vẩy ráo nước.

nom-hoa-chuoi

Bước 2:

- Trần tai heo qua nước sôi rồi xát muối, cạo rửa sạch.

nom-hoa-chuoi

Bước 3:

- Sau đó, luộc cho chín tai heo trong tầm 15 phút rồi lấy ra để nguội.

nom-hoa-chuoi

Bước 4:

- Thái phần tai thành từng lát mỏng đều nhau.

nom-hoa-chuoi

Bước 5:

- Rửa sạch khế và cắt miếng mỏng.

nom-hoa-chuoi

Bước 6:

- Rửa sạch dưa chuột và xắt miếng. Chị em nhớ ngâm rửa thật sạch rau thơm nữa nhé!

nom-hoa-chuoi

Bước 7:

- Rang lạc chín rồi đem ủ kỹ chừng 2 phút cho lạc thật giòn.

nom-hoa-chuoi

Bước 8:

- Bóc vỏ lạc rồi đập dập để lạc vỡ đôi hoặc ba.

nom-hoa-chuoi

Bước 9:

- Trộn tất cả những nguyên liệu vào trong một âu lớn, nêm thêm 30g đường, 5ml giấm và 5g gia vị. Tùy khẩu vị mà chúng mình có thể nêm nếm lại cho vừa ăn nhé!

nom-hoa-chuoi

Bày lên đĩa và thưởng thức thôi nào!

nom-hoa-chuoi

Chị em hãy nhờ rằng trang trí dĩa nộm của bạn bằng một tí rau thơm nhé!

nom-hoa-chuoi

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 70 đánh giá 4/5 *