Công thức làm món gỏi bao tử thập cẩm đơn giản

Món gỏi 541 10 Oct, 2021
Công thức làm món gỏi bao tử thập cẩm đơn giản
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Món nộm với dạ dày giòn, quyện với vị chua của khế xanh, giòn ngọt của hành tây, thơm nồng mùi sả, vị cay của ớt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món nộm với dạ dày giòn, quyện với vị chua của khế xanh, giòn ngọt của hành tây, thơm nồng mùi sả, vị cay của ớt.

Nộm dạ dày thập cẩm

Nguyên liệu:

- 1 cái dạ dày lợn nhỏ tầm 300gr

- 1 trái khế chua

- 1 củ cà rốt

- 1 nhánh sả

- Nửa củ hành tây

- Ớt bột, muối, hạt nêm, đường, rau răm, rau mùi, ớt trái, nước mắm

- Dấm, đậu phộng rang vàng.

Cách nấu:

Bước 1:

- Dạ dày rửa sạch, lộn ngược phía bên trong, cắt bỏ lớp mỡ, cạo sạch, tiếp đó rửa thêm, lộn dạ dày trở lại như cũ.

- Rưới 1 thìa canh nước mắm, muối, một tí dấm vào dạ dày, để ngấm tầm 30 phút.

Nộm dạ dày thập cẩm

Bước 2:

- Sau 30 phút cho dạ dày vào rổ thưa, dùng tay chà để bao tử ra hết chất nhớt, rửa lại cho sạch.

- Luộc cho chín dạ dày, xắt nhỏ.

Nộm dạ dày thập cẩm

Bước 3:

- Khế bỏ rìa, xắt sợi nhỏ, dùng tay vắt nhẹ để khế ra bớt chất chua.

- Củ hành tây bỏ phần vỏ khô, xắt sợi mỏng, ngâm hành vào âu nước lạnh có cho thêm vài viên viên đá lạnh để bớt hăng.

Nộm dạ dày thập cẩm

Bước 4:

- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ. Trộn vào âu cà rốt nửa muỗng nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ dấm, ướp từ 15 phút, tiếp đó dùng tay sạch vắt ráo.

Nộm dạ dày thập cẩm

Bước 5:

- Sả tước phần xơ, cắt thành từng khoanh tròn.

Nộm dạ dày thập cẩm

Bước 6:

- Ớt trái giã nhuyễn với 2 thìa nhỏ đường, trộn lẫn ớt giã và 1 thìa canh nước mắm.

- Trộn đều cà rốt, khế, hành tây, dạ dày, sả, ớt bột, rau mùi, rau răm rửa sạch, xắt nhỏ, cho thêm nước mắm, một tí hạt nêm, để tầm 15 phút cho thấm.

Nộm dạ dày thập cẩm

Bước 7:

- Cho lạc đã rang thơm vào, gắp lên đĩa có thể dùng cùng với bánh phồng tôm.

Nộm dạ dày thập cẩm

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

Công thức làm món gỏi bao tử thập cẩm đơn giản



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món nộm với dạ dày giòn, quyện với vị chua của khế xanh, giòn ngọt của hành tây, thơm nồng mùi sả, vị cay của ớt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món nộm với dạ dày giòn, quyện với vị chua của khế xanh, giòn ngọt của hành tây, thơm nồng mùi sả, vị cay của ớt.

Nộm dạ dày thập cẩm

Nguyên liệu:

- 1 cái dạ dày lợn nhỏ tầm 300gr

- 1 trái khế chua

- 1 củ cà rốt

- 1 nhánh sả

- Nửa củ hành tây

- Ớt bột, muối, hạt nêm, đường, rau răm, rau mùi, ớt trái, nước mắm

- Dấm, đậu phộng rang vàng.

Cách nấu:

Bước 1:

- Dạ dày rửa sạch, lộn ngược phía bên trong, cắt bỏ lớp mỡ, cạo sạch, tiếp đó rửa thêm, lộn dạ dày trở lại như cũ.

- Rưới 1 thìa canh nước mắm, muối, một tí dấm vào dạ dày, để ngấm tầm 30 phút.

Nộm dạ dày thập cẩm

Bước 2:

- Sau 30 phút cho dạ dày vào rổ thưa, dùng tay chà để bao tử ra hết chất nhớt, rửa lại cho sạch.

- Luộc cho chín dạ dày, xắt nhỏ.

Nộm dạ dày thập cẩm

Bước 3:

- Khế bỏ rìa, xắt sợi nhỏ, dùng tay vắt nhẹ để khế ra bớt chất chua.

- Củ hành tây bỏ phần vỏ khô, xắt sợi mỏng, ngâm hành vào âu nước lạnh có cho thêm vài viên viên đá lạnh để bớt hăng.

Nộm dạ dày thập cẩm

Bước 4:

- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ. Trộn vào âu cà rốt nửa muỗng nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ dấm, ướp từ 15 phút, tiếp đó dùng tay sạch vắt ráo.

Nộm dạ dày thập cẩm

Bước 5:

- Sả tước phần xơ, cắt thành từng khoanh tròn.

Nộm dạ dày thập cẩm

Bước 6:

- Ớt trái giã nhuyễn với 2 thìa nhỏ đường, trộn lẫn ớt giã và 1 thìa canh nước mắm.

- Trộn đều cà rốt, khế, hành tây, dạ dày, sả, ớt bột, rau mùi, rau răm rửa sạch, xắt nhỏ, cho thêm nước mắm, một tí hạt nêm, để tầm 15 phút cho thấm.

Nộm dạ dày thập cẩm

Bước 7:

- Cho lạc đã rang thơm vào, gắp lên đĩa có thể dùng cùng với bánh phồng tôm.

Nộm dạ dày thập cẩm

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 53 đánh giá 4/5 *