Món nộm với dạ dày giòn, quyện với vị chua của khế xanh, giòn ngọt của hành tây, thơm nồng mùi sả, vị cay của ớt.
Món nộm với dạ dày giòn, quyện với vị chua của khế xanh, giòn ngọt của hành tây, thơm nồng mùi sả, vị cay của ớt.
Nguyên liệu:
- 1 cái dạ dày lợn nhỏ tầm 300gr
- 1 trái khế chua
- 1 củ cà rốt
- 1 nhánh sả
- Nửa củ hành tây
- Ớt bột, muối, hạt nêm, đường, rau răm, rau mùi, ớt trái, nước mắm
- Dấm, đậu phộng rang vàng.
- Dạ dày rửa sạch, lộn ngược phía bên trong, cắt bỏ lớp mỡ, cạo sạch, tiếp đó rửa thêm, lộn dạ dày trở lại như cũ.
- Rưới 1 thìa canh nước mắm, muối, một tí dấm vào dạ dày, để ngấm tầm 30 phút.
- Sau 30 phút cho dạ dày vào rổ thưa, dùng tay chà để bao tử ra hết chất nhớt, rửa lại cho sạch.
- Luộc cho chín dạ dày, xắt nhỏ.
- Khế bỏ rìa, xắt sợi nhỏ, dùng tay vắt nhẹ để khế ra bớt chất chua.
- Củ hành tây bỏ phần vỏ khô, xắt sợi mỏng, ngâm hành vào âu nước lạnh có cho thêm vài viên viên đá lạnh để bớt hăng.
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ. Trộn vào âu cà rốt nửa muỗng nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ dấm, ướp từ 15 phút, tiếp đó dùng tay sạch vắt ráo.
- Sả tước phần xơ, cắt thành từng khoanh tròn.
- Ớt trái giã nhuyễn với 2 thìa nhỏ đường, trộn lẫn ớt giã và 1 thìa canh nước mắm.
- Trộn đều cà rốt, khế, hành tây, dạ dày, sả, ớt bột, rau mùi, rau răm rửa sạch, xắt nhỏ, cho thêm nước mắm, một tí hạt nêm, để tầm 15 phút cho thấm.
- Cho lạc đã rang thơm vào, gắp lên đĩa có thể dùng cùng với bánh phồng tôm.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
Món nộm với dạ dày giòn, quyện với vị chua của khế xanh, giòn ngọt của hành tây, thơm nồng mùi sả, vị cay của ớt.
Món nộm với dạ dày giòn, quyện với vị chua của khế xanh, giòn ngọt của hành tây, thơm nồng mùi sả, vị cay của ớt.
Nguyên liệu:
- 1 cái dạ dày lợn nhỏ tầm 300gr
- 1 trái khế chua
- 1 củ cà rốt
- 1 nhánh sả
- Nửa củ hành tây
- Ớt bột, muối, hạt nêm, đường, rau răm, rau mùi, ớt trái, nước mắm
- Dấm, đậu phộng rang vàng.
- Dạ dày rửa sạch, lộn ngược phía bên trong, cắt bỏ lớp mỡ, cạo sạch, tiếp đó rửa thêm, lộn dạ dày trở lại như cũ.
- Rưới 1 thìa canh nước mắm, muối, một tí dấm vào dạ dày, để ngấm tầm 30 phút.
- Sau 30 phút cho dạ dày vào rổ thưa, dùng tay chà để bao tử ra hết chất nhớt, rửa lại cho sạch.
- Luộc cho chín dạ dày, xắt nhỏ.
- Khế bỏ rìa, xắt sợi nhỏ, dùng tay vắt nhẹ để khế ra bớt chất chua.
- Củ hành tây bỏ phần vỏ khô, xắt sợi mỏng, ngâm hành vào âu nước lạnh có cho thêm vài viên viên đá lạnh để bớt hăng.
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ. Trộn vào âu cà rốt nửa muỗng nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ dấm, ướp từ 15 phút, tiếp đó dùng tay sạch vắt ráo.
- Sả tước phần xơ, cắt thành từng khoanh tròn.
- Ớt trái giã nhuyễn với 2 thìa nhỏ đường, trộn lẫn ớt giã và 1 thìa canh nước mắm.
- Trộn đều cà rốt, khế, hành tây, dạ dày, sả, ớt bột, rau mùi, rau răm rửa sạch, xắt nhỏ, cho thêm nước mắm, một tí hạt nêm, để tầm 15 phút cho thấm.
- Cho lạc đã rang thơm vào, gắp lên đĩa có thể dùng cùng với bánh phồng tôm.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!