Công thức làm món Dưa cải chua trộn bắp bò

Món gỏi 443 11 Oct, 2021
Công thức làm món Dưa cải chua trộn bắp bò
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Dưa cải giòn có vị chua, cay của ớt quả và gừng, thịt bắp bò mềm, thỉnh thoảng ăn lẫn phần gân bò giòn rất thú vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Dưa cải giòn có vị chua, cay của ớt trái và gừng, thịt bắp bò mềm, nhiều khi ăn lẫn phần gân bò giòn rất thú vị.

Dưa cải chua trộn bắp bò

Nguyên liệu:

- 400gr thịt bắp bò

- 200gr dưa cải chua, chỉ lấy phần cọng, không lấy phần lá

- Gừng, ớt trái, hạt nêm, đường

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Dưa cải chua bỏ phần lá, lấy phần cọng, rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn và chua, dùng tay vắt ráo nước.

Dưa cải chua trộn bắp bò

Bước 2:

- Gừng, ớt trái giã mịn, trộn với 1 thìa canh đường.

Dưa cải chua trộn bắp bò

Bước 3:

- Trộn dưa cải chua thật đều với phần gia vị gừng ớt đường, vì phần dưa cải chua đã mặn và có vị chua nên bạn chỉ cần thêm đường.

Dưa cải chua trộn bắp bò

Bước 4:

- Bắp bò xắt miếng mỏng vừa ăn, luộc cho chín mềm.

Dưa cải chua trộn bắp bò

Bước 5:

- Cho bắp bò, nửa muỗng nhỏ hạt nêm vào tô dưa, trộn đều, bọc kín bằng màng thực phẩm cho vô tủ lạnh để khoảng từ 2 - 4 tiếng cho gia vị được thấm, bỏ ra dùng cùng với cơm hay dùng làm món nhắm.

Dưa cải chua trộn bắp bò

Chúc các chị em có bữa cơm thật ngon với món ăn này nhé!

Công thức làm món Dưa cải chua trộn bắp bò



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Dưa cải giòn có vị chua, cay của ớt quả và gừng, thịt bắp bò mềm, thỉnh thoảng ăn lẫn phần gân bò giòn rất thú vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Dưa cải giòn có vị chua, cay của ớt trái và gừng, thịt bắp bò mềm, nhiều khi ăn lẫn phần gân bò giòn rất thú vị.

Dưa cải chua trộn bắp bò

Nguyên liệu:

- 400gr thịt bắp bò

- 200gr dưa cải chua, chỉ lấy phần cọng, không lấy phần lá

- Gừng, ớt trái, hạt nêm, đường

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Dưa cải chua bỏ phần lá, lấy phần cọng, rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn và chua, dùng tay vắt ráo nước.

Dưa cải chua trộn bắp bò

Bước 2:

- Gừng, ớt trái giã mịn, trộn với 1 thìa canh đường.

Dưa cải chua trộn bắp bò

Bước 3:

- Trộn dưa cải chua thật đều với phần gia vị gừng ớt đường, vì phần dưa cải chua đã mặn và có vị chua nên bạn chỉ cần thêm đường.

Dưa cải chua trộn bắp bò

Bước 4:

- Bắp bò xắt miếng mỏng vừa ăn, luộc cho chín mềm.

Dưa cải chua trộn bắp bò

Bước 5:

- Cho bắp bò, nửa muỗng nhỏ hạt nêm vào tô dưa, trộn đều, bọc kín bằng màng thực phẩm cho vô tủ lạnh để khoảng từ 2 - 4 tiếng cho gia vị được thấm, bỏ ra dùng cùng với cơm hay dùng làm món nhắm.

Dưa cải chua trộn bắp bò

Chúc các chị em có bữa cơm thật ngon với món ăn này nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 61 đánh giá 4/5 *