Dưa cải giòn có vị chua, cay của ớt quả và gừng, thịt bắp bò mềm, thỉnh thoảng ăn lẫn phần gân bò giòn rất thú vị.
Dưa cải giòn có vị chua, cay của ớt trái và gừng, thịt bắp bò mềm, nhiều khi ăn lẫn phần gân bò giòn rất thú vị.
Nguyên liệu:
- 400gr thịt bắp bò
- 200gr dưa cải chua, chỉ lấy phần cọng, không lấy phần lá
- Gừng, ớt trái, hạt nêm, đường
Phương pháp nấu:
- Dưa cải chua bỏ phần lá, lấy phần cọng, rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn và chua, dùng tay vắt ráo nước.
- Gừng, ớt trái giã mịn, trộn với 1 thìa canh đường.
- Trộn dưa cải chua thật đều với phần gia vị gừng ớt đường, vì phần dưa cải chua đã mặn và có vị chua nên bạn chỉ cần thêm đường.
- Bắp bò xắt miếng mỏng vừa ăn, luộc cho chín mềm.
- Cho bắp bò, nửa muỗng nhỏ hạt nêm vào tô dưa, trộn đều, bọc kín bằng màng thực phẩm cho vô tủ lạnh để khoảng từ 2 - 4 tiếng cho gia vị được thấm, bỏ ra dùng cùng với cơm hay dùng làm món nhắm.
Chúc các chị em có bữa cơm thật ngon với món ăn này nhé!
Dưa cải giòn có vị chua, cay của ớt quả và gừng, thịt bắp bò mềm, thỉnh thoảng ăn lẫn phần gân bò giòn rất thú vị.
Dưa cải giòn có vị chua, cay của ớt trái và gừng, thịt bắp bò mềm, nhiều khi ăn lẫn phần gân bò giòn rất thú vị.
Nguyên liệu:
- 400gr thịt bắp bò
- 200gr dưa cải chua, chỉ lấy phần cọng, không lấy phần lá
- Gừng, ớt trái, hạt nêm, đường
Phương pháp nấu:
- Dưa cải chua bỏ phần lá, lấy phần cọng, rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn và chua, dùng tay vắt ráo nước.
- Gừng, ớt trái giã mịn, trộn với 1 thìa canh đường.
- Trộn dưa cải chua thật đều với phần gia vị gừng ớt đường, vì phần dưa cải chua đã mặn và có vị chua nên bạn chỉ cần thêm đường.
- Bắp bò xắt miếng mỏng vừa ăn, luộc cho chín mềm.
- Cho bắp bò, nửa muỗng nhỏ hạt nêm vào tô dưa, trộn đều, bọc kín bằng màng thực phẩm cho vô tủ lạnh để khoảng từ 2 - 4 tiếng cho gia vị được thấm, bỏ ra dùng cùng với cơm hay dùng làm món nhắm.
Chúc các chị em có bữa cơm thật ngon với món ăn này nhé!